Các Loại SEO | Thâu Tóm Kỹ Thuật Về SEO Bạn Nên Biết?

LƯỢT XEM: 5217
SEO và những điều bạn chưa biết

Mình là Khang và rất vui được giao lưu với bạn ở bài viết này. Bạn đang muốn dấn thân vào con đường làm SEO? Bạn muốn SEO trở thành nghề tay phải của mình? Với một người chân ướt, chân ráo chưa thành thạo như bạn thì trước tiên, bạn cần phải nắm rõ các kiến thức cơ bản tổng quan về SEO. Sau đó, khi đã hình dung được bức tranh tổng quan thì bạn mới có thể trở thành một chiến binh SEO tương lai.

Ở bài viết này, Khang sẽ cung cấp cho bạn những định nghĩa, khái niệm về những thành phần quan trọng. Đây là các yếu tố hỗ trợ SEO để dễ dàng thúc đẩy website lên top. Cùng Khang theo dõi bài viết bên dưới nhé.

1 SEO Onpage:

<strong>SEO Onpage:</strong>
SEO Onpage

SEO onpage là gì?

Có rất nhiều định nghĩa thiên về học thuật có thể gây khó dễ cho bạn. Vì thế ở đây Khang sẽ nói một cách đơn giản nhất để bạn dễ hình dung. SEO Onpage bao gồm những nhân tố hiện hữu trên website của bạn. Chúng bao gồm việc thiết lập kĩ thuật – tính năng cho website, chất lượng mã code, nội dung bài viết và video, hình ảnh thân thiện với trải nghiệm người dùng.

Tầm quan trọng của SEO onpage?

Tất cả các yếu tố trên trang bạn có thể kiểm soát và tối ưu chúng một cách tốt nhất. Nếu bạn biết tận dụng điều đó và đang sở hữu trong tay một trang web hoàn hảo. Chắc chắn, điều này sẽ thúc đẩy việc lên top nhanh chóng cho website của bạn.

Ba yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm?

Thứ nhất là website bạn cần phải được trang bị chất lượng mã tốt. Khang khuyên bạn nên sử dụng WordPress. Một nền tảng thân thiện với SEO. Và có Yoast SEO hỗ trợ bạn chinh phục một phần kỹ thuật SEO khắc nghiệt. Tuy nhiên, bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về những kỹ thuật SEO tư duy và sáng tạo. Bạn có thể đọc thêm các bài viết về những giải pháp SEO độc quyền của Khang. Đồng thời, Khang có những khóa học đào tạo những kỹ thuật SEO mà bạn có thể tham gia.

Thứ hai đó là về chất lượng nội dung. Với một nội dung chất lượng, bài viết của bạn phải giải quyết được các vấn đề mà khách hàng thật sự quan tâm. Google sẽ đánh giá được điều đó qua hành vi tìm kiếm và rời khỏi trang của bạn. Đừng hy vọng đánh lừa được người truy cập. Bởi những nội dung nhàm chán và vòng vo không vào trọng tâm mà họ muốn sẽ khiến website của bạn bị mất điểm.

Bài viết bạn đã được đầu tư kỹ lưỡng hay chưa? Hình thức nội dung lẫn mật độ từ khóa phù hợp sẽ thúc đẩy cho website của bạn lên hạng nhanh chóng. Bạn đã có kinh nghiệm viết nội dung chuẩn SEO hay chưa? Đừng lo, Khang sẽ giúp bạn nhé. Bạn có thể đọc các bài viết hướng dẫn cách viết sao cho tối ưu và chuẩn SEO của mình.

Thứ ba đó là về trải nghiệm của người dùng. Một website gây được ấn tượng cho người truy cập đó là qua thiết kế đẹp. Bên cạnh đó, bố cục sắp xếp từng phần trên trang phải logic và giúp khách hàng dễ dàng trong việc tìm kiếm thông tin. Nếu hiện tại bạn chưa có website hoặc website của bạn chưa được tối ưu, Khang có thể giúp bạn.

Về tool check Onpage

Giới thiệu tool check và tối ưu onpage: Khang sẽ giới thiệu đến các bạn một số tool check phổ biến được các chiến binh SEO sử dụng: SEOCrawler, Explorer của Ahrefs, Copyscape, Screaming Frog, Google PageSpeed Insight, Moz On-Page Grader.

Bộ công cụ tool kiểm tra onpage Rseo Onpage: Qua việc hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng tín hiệu người dùng thúc đẩy tăng thứ hạng website. Khang cùng đội ngũ SEO Cộng Hưởng đã nghiên cứu ra bộ tool Rseo nhằm giúp các chiến binh SEOer dễ dàng hơn trong việc chinh phục Google.

Bộ công cụ Screaming Frog: Bộ công cụ này rất hữu ích trong việc phân tích và đo lường các chỉ số SEO. Nếu muốn phân tích sâu hơn, bạn cần phải trả phí cho những rà soát chuyên sâu về kỹ thuật.

2 SEO Offpage:

<strong>SEO Offpage:</strong>
SEO offpage

SEO offpage là gì?

 SEO Offpage được hiểu dễ nhất là những yếu tốt không tác động trực tiếp trên website của bạn. SEO Offpage bao gồm việc tối ưu những thứ khác như link building, social media và local SEO.

SEO offpage là làm những gì?

Sau khi bạn tối ưu SEO Onpage thì điều tiếp theo bạn phải làm là khai báo website với Google. Tiếp đó là xây dựng một hệ thống backlink chất lượng từ website của bạn đến website khác. Hoặc ngược lại từ một trang website uy tín nào đó trở về website của bạn. Và cuối cùng, bạn nên tham gia các diễn đàn, social media – xây dựng liên kết ở những trang này sẽ đem đến hiệu quả cao

Yếu tố ảnh hưởng:

Khang sẽ tóm tắt cho bạn một số nhân tố quan trọng tác động đến SEO Offpage. Bao gồm như: Domain trong Offpage, trao đổi textlink, blog comment, Direction submission,…

3 So sánh SEO offpage và onpage?

Để mà nói 2 yếu tố này cái nào quan trọng hơn thì là một câu hỏi khó. Vì bạn đều phải quan tâm chú trọng cả 2. Tuy nhiên, theo ý kiến của riêng Khang thì Offpage quan trọng Onpage. Bởi vì thứ hạng website của lên top hay không là phụ thuộc vào Offpage.

Còn website của bạn tăng hạng lên không nhiều thì chủ yếu là website chưa được tối tưu chuẩn SEO – Onpage. Bởi thế bạn nên nổ lực xây dựng Offpage nếu muốn lên top nhanh.

4 Seo mũ trắng là gì?

<strong>Seo mũ trắng là gì?</strong>
Kỹ thuật SEO mũ trắng

SEO mũ trắng bao gồm tất cả những kỹ thuật với mục tiêu cải thiện website qua việc tập trung vào người truy cập. Chứ không phải chú trọng việc tăng thứ hạng như những kỹ thuật khác. Những kỹ thuật của SEO mũ trắng bao gồm tạo ra lượt truy cập tự nhiên, nội dung bài viết chất lượng cao và có thẻ mô tả tốt.

5 Seo mũ đen là gì?

<strong>Seo mũ đen là gì?</strong>
Kỹ thuật SEO mũ đen

SEO mũ đen thì tập trung vào những kỹ thuật thúc đẩy để tăng thứ hạng cao hơn. Đây là thủ thuật có thể gọi là điên rồ và bất chấp sự trừng phạt của bộ máy công cụ tìm kiếm. Với mục đích tập hợp đồng thời nhiều kỹ thuật nhằm qua mặt bộ máy công cụ tìm kiếm để bức phá lên top nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này có thể nhận hậu quả nặng nề về sau như rơi vào Blacklist.

6 So sánh seo mũ trắng và mũ đen?

<strong>So sánh seo mũ trắng và mũ đen?</strong>
SEO mũ trắng với SEO mũ đen

Với SEO mũ trắng thì để thấy được hiệu quả lên top phải mất khá nhiều thời gian. Đồng thời chi phí bỏ ra để đầu tư cũng khá cao. Nhưng bù lại đó thì những kỹ thuật này tuyệt đối an toàn với website của bạn. Website của bạn sẽ mang lại đươc cho người dùng trải nghiệm tốt. Google sẽ nhận thấy được đều đó và sẽ tăng độ tin cậy cho website của bạn. Điều quan trọng là thứ hạng của bạn sẽ ổn định không bay nhảy khắp nơi.

Ngược lại thì với SEO mũ đen với thời gian nhanh chóng, website của bạn sẽ bứt top dễ dàng. Đây là điều mà ai cũng muốn nhận thấy được ngay. Tuy nhiên, vì quá chú trọng thứ hạng mà chất lượng website của bạn không có. Điều này mang đến trải nghiệm cho người dùng kém. Và thứ hạng của bạn sẽ không duy trì được lâu bởi Google không nhận thấy được sự tin cậy.

7 Nên lựa chọn kỹ thuật nào?

Theo Khang, các bạn nên tránh sử dụng các kỹ thuật SEO mũ đen. Vì thời gian đứng top của website rất ngắn so với việc SEO mũ trắng chậm và bền vững. Và ấn tượng cho những trải nghiệm người dùng không cao sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập. Bạn sẽ khó được người dùng quay lại bởi họ không nhận được giá trị nào khi vào trang của bạn. Đặc biệt, sử dụng những kỹ thuật SEO mũ đen sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng tới website. Khi mà Google phát hiện, hình phạt dành cho website của bạn sẽ không nhẹ.

Vậy nên, hãy sử dụng những kỹ thuật SEO mũ trắng để đem lại sự an toàn cho website của bạn. Một hệ thống lượt truy cập tự nhiên sẽ được hình thành dựa trên những giá trị tốt mà website bạn đem lại. Và bạn sẽ tận hưởng được cảm giác chinh phục Google tuy chậm nhưng được kéo dài.

Hy vọng qua bài viết trên, Khang đã có thể giúp bạn hiểu hơn về những kỹ thuật thường gặp trong SEO. Nếu bạn muốn đi sâu hơn, bạn có thể tìm đọc các phương pháp SEO độc quyền của Khang nhé. Ngoài ra, các bạn có thể nâng cao tay nghề của mình tại các khóa đào tạo đặc biệt của Khang dành cho các SEO Newbie nhé. Chúc bạn sớm thành công!

21 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress