Các Loại Digital Marketing Cần Được Bỏ Túi Ngay

LƯỢT XEM: 2713
Các loại Digital Marketing

Ở bài viết trước, Khang đã có bài giới thiệu tổng quan về Digital Marketing như định nghĩa, vai trò cũng như phân loại. Để có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về từng thành phần trong Digital Marketing, chủ đề hôm nay Khang sẽ giới thiệu chi tiết hơn về từng loại. Hiểu và nắm bắt được những kiến thức về chúng bạn sẽ biết doanh nghiệp mình nên đi theo loại hình nào sẽ phù hợp và mang lại hiệu quả cao cho chiến lượcc của mình. Bạn đã sẵn sàng chưa? Chúng ta bắt đầu tìm hiểu thông tin bên dưới nhé!

1 Online Marketing/Internet Marketing:

<strong><em>Online Marketing/Internet Marketing:</em></strong>
Online Marketing là gì

Online Marketing là gì?

Marketing Online – Tiếp thị trực tuyến được định nghĩa là quảng cáo và bán sản phẩm trên Internet, qua email và qua phương tiện truyền thông không dây. Đây một lĩnh vực mới trong tiếp thị để truyền thông điệp hoặc thông tin đến khách hàng mục tiêu.

Trong tình huống hiện tại, việc thu hút thông qua các sự kiện công khai trực tuyến có thể giúp doanh nghiệp của bạn rất nhiều để đạt được các mục tiêu mong muốn của công ty. Tiếp thị qua Internet đã nạp lại các thông lệ và công cụ công khai để thu hút thị trường mục tiêu. Hàng triệu người đang kiếm hàng tỷ đồng bằng cách sử dụng các phương tiện tiếp thị internet. Tiếp thị trực tuyến rẻ hơn, giá cả phải chăng, dễ thực hành & phù hợp đó là lý do tại sao là một trong những điều hấp dẫn và thực tế nhất đối với các nhà tiếp thị và công ty.

Từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đến các tổ chức lớn, internet đóng vai trò trong việc truyền bá nhận thức hoặc chứng thực sản phẩm. Nó có thể tăng khách hàng và doanh thu của bạn trên cơ sở lâu dài.

Các loại hình của Online Marketing

 • Tiếp thị liên kết – Một doanh nghiệp tuyển dụng các cộng sự để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Các cộng sự nhận được một khoản hoa hồng hoặc phần thưởng tương tự khác cho mỗi lần bán, khách truy cập, người đăng ký hoặc khách hàng mà họ mang đến cho công ty.
 • Quảng cáo hiển thị – Việc sử dụng các biểu ngữ web hoặc quảng cáo biểu ngữ được đặt trên trang web của bên thứ ba để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của chính công ty và tăng nhận thức về sản phẩm.
 • Email Marketing – Gửi email quảng cáo trực tiếp cho khách hàng.
 • Quảng cáo tương tác – Sử dụng hình động và các kỹ thuật đồ họa khác để tạo quảng cáo thu hút người xem và mời tham gia.
 • Search Engine Marketing – Các kỹ thuật tiếp thị công cụ tìm kiếm mà các công ty có thể sử dụng để tăng khả năng hiển thị của họ trong kết quả trang công cụ tìm kiếm từ Google và các đối thủ cạnh tranh.
 • Viral Marketing – Các công ty khuyến khích khách hàng truyền thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

2 Offline Marketing

<strong><em>Offline Marketing</em></strong>
Offline marketing là gì

Offline Marketing là gì?

Offline Marketing – Tiếp thị ngoại tuyến đề cập đến bất kỳ loại tiếp thị nào không liên quan đến các phương pháp và chiến lược tiếp thị trực tuyến.

Tiếp thị ngoại tuyến sử dụng các kênh truyền thông ngoại tuyến Internet để tạo và đạt được các mục tiêu tiếp thị truyền thống như tạo chiến dịch và tăng số lượng bán hàng. Tiếp thị ngoại tuyến là một chiến lược giống như tiếp thị trực tuyến, cần được phát triển, lên kế hoạch và tổ chức cẩn thận. Khi nói đến các kênh truyền thông ngoài không gian Internet, có rất nhiều điều mọi người nên chú ý.

Tiếp thị ngoại tuyến không chỉ in văn bản hoặc chạy quảng cáo radio. Đó là một quá trình phức tạp đòi hỏi nhiều sự sáng tạo và chăm chỉ. Tiếp thị ngoại tuyến là nhiều hơn so với những gì mọi người giả định. Đó là lý do tại sao Khang muốn cập đến hình thức cực kỳ có lợi cho doanh nghiệp này mà bạn cần biết để không bị bỏ quên. Sử dụng Offline Marketing sẽ giúp các doanh nghiệp:

 • Xây dựng nhận thức trong cộng đồng địa phương (và hơn thế nữa).
 • Cải thiện thương hiệu của doanh nghiệp của bạn và cách nó được cảm nhận.
 • Xây dựng một mạng lưới với các doanh nghiệp khác.
 • Tăng doanh số bán hàng của sản phẩm của bạn.

Các loại hình của Offline Marketing

 • Trao danh thiếp

Vẫn là cách nhanh nhất và dễ nhất để cung cấp thông tin của bạn cho ai đó là thông qua danh thiếp. Mặc dù bạn có thể gửi thông tin của mình qua danh thiếp kỹ thuật số cho những người bạn gặp nếu bạn nhận được số điện thoại của họ, nhưng rất dễ dàng để trao danh thiếp thay vì nhập số và hy vọng mọi thứ đã được thực hiện đúng. Hầu hết mọi người đang di chuyển khi họ ra ngoài và họ không có thời gian để thiết lập mọi thứ và lấy điện thoại ra để đưa thông tin liên lạc của bạn. Dễ dàng hơn nhiều để có được một thẻ và tìm kiếm nó sau này vào thời gian riêng của họ.

 • Tham dự một hội nghị

Hội nghị có đối tượng tích hợp gồm những người muốn biết thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đó là một cách rất tốt để có được những khách hàng mới nằm trong đối tượng của bạn và đặc biệt quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Đây là một trong những cách ngoại tuyến tốt nhất để xây dựng cơ sở khách hàng mới. Phần tốt nhất là mọi người muốn dừng lại và lắng nghe ý kiến ​​bán hàng của bạn vì đó là những gì họ đến.

 • Tiếp thị văn bản

Một cách để thực sự tiếp thị cho khách hàng của bạn và tiếp cận họ bất kể họ có trực tuyến hay không là thông qua nhắn tin. Đây là một trong những phương pháp giao tiếp ngoại tuyến tốt nhất vì nó được hướng đến các khách hàng cụ thể và nó được đảm bảo để đến với họ. Và vì tin nhắn văn bản thường được mở trong vài phút, nên bạn cũng nhận được thông tin bạn gửi được mở khá nhanh.

 • Bưu phẩm địa phương

Nếu bạn muốn có được một số doanh nghiệp mới, bạn có thể gửi bưu phẩm. Điều này chỉ hoạt động nếu được thực hiện tại địa phương và hiệu quả nhất nếu bạn cung cấp phiếu giảm giá cho các dịch vụ.

3 Marketing mix (marketing hỗn hợp)

<strong><em>Marketing mix (marketing hỗn hợp)</em></strong>
Marketing Mix

Định nghĩa Marketing mix

Marketing Mix là một chiến lược mà một công ty sử dụng để hình thành một sản phẩm / dịch vụ cung cấp cho khách hàng của mình. Chiến lược kết hợp tiếp thị được tạo bằng cách sử dụng 4Ps tiếp thị – Sản phẩm, Địa điểm, Giá cả, Khuyến mãi và 7P trong trường hợp dịch vụ –  Bằng chứng vật lý, Con người, Quy trình. Thuật ngữ này được đặt tên là hỗn hợp tiếp thị vì nó gợi ý cách một nhà tiếp thị pha trộn các yếu tố khác nhau (Sản phẩm, Giá cả, Địa điểm, Quảng cáo, v.v.) để đưa ra một đề nghị phù hợp / vừa phải cho khách hàng. Mục tiêu chính của chiến lược tiếp thị hỗn hợp là tạo ra sản phẩm phù hợp với giá chính xác tại đúng nơi với khuyến mãi phù hợp.

Chiến lược này đã là một trong những chủ đề tiếp thị phổ biến trong kinh doanh. Hãy để Khang nói thêm về các yếu tố khác nhau trong hỗn hợp tiếp thị. Có hai loại hỗn hợp tiếp thị  đó là Sản phẩm và Dịch vụ.

Marketing Mix với 4Ps

Marketing mix 4Ps
Marketing mix 4Ps

Khi một công ty đang cung cấp sản phẩm hoặc hàng hóa, nó đi theo mục đích của marketing mix 4Ps. Nó nói về chiến lược sản phẩm, chiến lược giá, nơi sản phẩm được phân phối và chiến lược quảng cáo. Các yếu tố của hỗn hợp marketing mix theo 4Ps có thể được giải thích chi tiết như dưới đây:

1) Sản phẩm: Đây là phần chính của sản phẩm, chính sản phẩm. Đó là khía cạnh quan trọng nhất của hỗn hợp. Sản phẩm là một cái gì đó có một số giá trị chức năng và có thể được sử dụng bởi khách hàng để đạt được một cái gì đó. Một nhà tiếp thị cần xác định sản phẩm của mình rất cẩn thận suy nghĩ về giá trị của nó, USP, tính năng, cạnh tranh, v.v.

2) Giá cả: Định giá yếu tố quan trọng thứ hai trong hỗn hợp tiếp thị. Đây là giá trị sẽ nhận được để đổi lấy sản phẩm. Đây là những gì khách hàng sẽ trả để đổi lấy tiện ích của sản phẩm. Giá cả chủ yếu được xác định bởi giá thành của sản phẩm và khách hàng sẽ sẵn sàng trả bao nhiêu.

 3) Địa điểm: Còn được gọi là Phân phối. Nếu chúng ta đang tạo ra một sản phẩm đúng giá, điều đó là không đủ, chúng ta cũng cần phải cung cấp nó ở đúng nơi. Khách hàng hầu như sẽ không đến với bạn cho đến khi và trừ khi sản phẩm và giá của chúng tôi là vô địch. Sản phẩm cần phải là nơi khách hàng có khả năng mua.

 4) Khuyến mãi: Còn được gọi là Truyền thông về sản phẩm. Đây là yếu tố thứ 4 trong hỗn hợp tiếp thị, có nghĩa là việc truyền thông được thực hiện về sản phẩm tới khách hàng. Quảng cáo trên TV, báo in và phương tiện kỹ thuật số sẽ được khuyến mãi.

Do đó, 4Ps hoặc hỗn hợp tiếp thị có giá trị cho mọi công ty, cho dù đó là sản phẩm hay công ty dịch vụ.

Marketing mix 7Ps

Marketing mix 7ps
Marketing mix 7ps

Trong trường hợp của một thương hiệu dịch vụ như nhà hàng, dịch vụ viễn thông, khách sạn, v.v., có những điểm bổ sung ngoài 4Ps. Ps bổ sung tức là bằng chứng vật lý, con người và quy trình được gọi chung là hỗn hợp tiếp thị dịch vụ. Chúng có thể được mô tả như dưới đây:

5) Bằng chứng vật lý: Một dịch vụ là vô hình nhưng phải có sự trấn an cho khách hàng rằng dịch vụ đã xảy ra. Nó có thể là một biên nhận của một dịch vụ hoặc có thể là một hóa đơn. Bằng chứng vật lý phải có ý nghĩa tích cực rằng khách hàng nên được đảm bảo rằng dịch vụ đã hoàn thành như mong đợi.

6) Con người: Đây là những nhân viên giúp cung cấp dịch vụ, ví dụ như cậu bé giao hàng hoặc tài xế taxi. Họ có thể trở thành bộ mặt của dịch vụ do đó rất quan trọng đó là lý do tại sao rất quan trọng để chọn đúng người.

7) Quy trình: Các bước được thực hiện để hoàn thành/cung cấp dịch vụ. Quá trình này là rất quan trọng. Quá trình không chỉ bao gồm đường dẫn tích cực mà còn nên xem xét các đường dẫn tiêu cực để giải quyết các vấn đề trong việc cung cấp dịch vụ. ví dụ: Quản lý khiếu nại, chuỗi cung ứng ngược, v.v.

Tất cả những điều này giúp hiểu được hỗn hợp tiếp thị cho một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ.

 

Tóm tắt các loại digital marketing

Đó là tất cả những gì trong digital marketing mà bạn phải nắm. Để hiểu rõ hơn về digital marketing, Seo cộng hưởng mời bạn xem tiếp những bài viết sau trên website nhé.

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress