Khám Phá Các Loại Content Giúp Tăng Traffic Trong Tích Tắc Ít Người Biết

LƯỢT XEM: 3791
Các loại content giúp tăng traffic
 • Làm thế nào để bạn tạo được nội dung hiệu quả và dễ dàng nhất? 
 • Bạn đang thử thách bản thân đưa ra những ý tưởng và cách thức mới với mục đích truyền đạt thông tin về doanh nghiệp của bạn? 
 • Bạn đang thử nghiệm các hình thức nội dung khác nhau mà khách hàng của bạn có thể muốn đọc?

Khang sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Bạn nên tạo ra các tiêu đề kích thích, hình ảnh bắt mắt và khám phá các kênh truyền thông xã hội khác nhau. Bạn nên tìm hiểu loại nội dung nào hoạt động tốt nhất và tại sao?

Trong bài viết dưới đây, Khang sẽ giúp bạn khám phá các loại content giúp tăng traffic mỗi ngày chỉ trong vài phút.

1 Các loại nội dung thường có trên trang web:

<b>Các loại nội dung thường có trên trang web:</b>
Các loại nội dung thường gặp

Nội dung để giải trí

Hầu hết các nỗ lực tiếp thị nội dung thường tập trung vào giáo dục khách hàng và những hữu ích mang lại cho họ. Mặc dù đây là một hướng đi tuyệt vời nhưng có thể bạn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội tương tác với độc giả của mình và kết nối với họ.

Nội dung giải trí thường rất hài hước và có tỷ lệ chia sẻ cao. Nội dung mang tính chất giải trí có thể không liên quan trực tiếp đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn nhưng nó cần phải thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

Nội dung để giáo dục

Nội dung được tạo riêng để giáo dục khách hàng nhằm đạt được các mục tiêu tương tự như nội dung để giải trí. Tuy nhiên, chúng thường khác ở chỗ là để cho độc giả và người dùng tiềm năng biết tại sao trang web hoặc sản phẩm của bạn đáng để họ gắn bó. Trong khi nội dung để giải trí hấp dẫn cảm xúc của người đọc, nội dung giáo dục hấp dẫn họ về tính hợp lý và thực tiễn.

Tạo được nội dung có thể chia sẻ chính là chìa khóa thành công với loại nội dung mang tính giáo dục này.

Nội dung truyền cảm hứng

Nội dung cảm hứng thường ở dưới dạng nghiên cứu, lời chứng thực từ khách hàng hay câu chuyện về những thất bại, thách thức mà những người thành công đã phải đối mặt.

Nội dung chuyển đổi

Nội dung được tạo ra nhằm mục đích chuyển đổi thường thúc đẩy người đọc thực hiện một loại hành động nào đó sau khi đọc xong bài viết ví dụ như đăng ký bản tin, tham gia khóa học miễn phí hoặc mua sản phẩm.

2 Sáu loại nội dung đáng để thử nghiệm trên website:

<b>Sáu loại nội dung đáng để thử nghiệm trên website:</b>
Các loại nội dung đáng để thử nghiệm

Đồ họa thông tin

Một nghiên cứu cho thấy rằng sau ba ngày, một người chỉ nhớ được 10% đến 20% thông tin bằng văn bản nhưng ngược lại họ có thể nhớ được đến 65% thông tin qua thị giác.

Cũng từ một nghiên cứu khác cho thấy một văn bản có minh họa hiệu quả hơn 9% so với văn bản thông thường không có hình ảnh. 83% người tham gia nghiên cứu có khả năng hiểu ngay lập tức những thông tin từ bài viết.

Chính vì thế, người đọc thích nhìn vào infographics hơn bao giờ hết. Nó giúp người đọc lưu giữ thông tin lâu hơn và trở thành một loại nội dung tốt cần được sử dụng trên blog hoặc cho tin nhắn thương hiệu của bạn. Chúng dễ tiếp thu và gây sự phấn khích cho người đọc. Infographics đặc biệt tốt khi bạn có những nghiên cứu thiên về dữ liệu hoặc số liệu thống kê.

Khi tạo infographics, hãy nhớ:

 • Tập trung vào chất lượng và sự hấp dẫn trực quan: Mặc dù có một số công cụ miễn phí để tạo infographics, nhưng nếu bạn không thành thạo nghệ thuật thiết kế hình ảnh hoặc không thích học ngay bây giờ thì nên tìm sự trợ giúp từ một chuyên gia infographic.
 • Nội dung mới: Việc tạo ra một infographic từ những nghiên cứu có thể rất hấp dẫn nhưng bạn cũng nên tìm kiếm những ý tưởng mới chưa từng được chia sẻ. Hãy đảm bảo rằng infographics của bạn luôn mới mẻ, hiện đại và phù hợp với độc giả của bạn.

Danh sách

Mọi người phần lớn thường viết bài dưới dạng danh sách như top 10. Những bài viết này thường cập nhật nhiều nội dung có giá trị và đáng giá cho người đọc hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên khi tạo danh sách, bạn hãy nhớ là:

 • Đáp ứng nhu cầu: Cố gắng tạo ra danh sách giúp ích người dùng và độc giả của bạn giải quyết vấn đề hoặc đáp ứng nhu cầu của họ.
 • Thử nghiệm với các con số: Mặc dù số 10 thường được sử dụng phổ biến nhưng đôi khi bạn có thể thay đổi thành những con số khác phù hợp hơn.
 • Làm cho chúng có thể đọc được: Danh sách thường được đọc lướt qua và không được đọc, vì vậy hãy đảm bảo đánh số và tiêu đề đúng để ai đó khi đọc lướt qua vẫn có thể nhận được một lượng lớn thông tin mà họ cần.

Nghiên cứu trường hợp và câu chuyện thành công

Những câu chuyện hay nhất thường tuân theo một cấu trúc.

Nếu bạn tiếp cận khách hàng và người dùng của mình với tư cách là nhân vật chính và trong câu chuyện ấy như phản ánh chính họ thì bạn sẽ tìm thấy sự cộng hưởng đáng kinh ngạc từ các khán giả.

Mọi người có thể tò mò về các tính năng tuyệt vời từ các sản phẩm của bạn nhưng hãy thử kể cho họ nghe những câu chuyện về doanh nghiệp của bạn, những thử thách và khó khăn mà bạn gặp phải khi tạo ra sản phẩm. 

Khi tạo nghiên cứu, bạn cần nhớ:

 • Nói về những thất bại và thành công: Khi nói về những lợi ích, trải nghiệm tốt đẹp mang lại cho người dùng từ các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn đừng quên đề cập đến hành trình của họ khi đạt được điều đó.
 • Nói về họ: Các nghiên cứu không nói về bạn hay sản phẩm mà là về cách sản phẩm của bạn hỗ trợ giải quyết nhu cầu của một ai đó. Bạn nên để họ trở thành nhân vật chính và sản phẩm của bạn chỉ là một phần nhỏ trong đó.

Hướng dẫn cách làm

Khi viết một bài hướng dẫn nó sẽ hoàn hảo khi có độ dài tầm 1.500 từ. Nội dung càng chuyên sâu vào một ý tưởng hay chủ đề nào đó mà có giá trị cho người đọc sẽ khiến họ chia sẻ chúng.

Khi tạo bài viết hướng dẫn, bạn nên nhớ:

 • Giải quyết vấn đề hoặc đáp ứng nhu cầu cho đối tượng cụ thể: Hướng dẫn chi tiết chỉ hữu ích nếu nó thực sự giải quyết được vấn đề thực sự cho khán giả của bạn. 
 • Phá vỡ sự phức tạp: Khi mọi thứ bắt đầu trở nên quá phức tạp trong hướng dẫn cách làm của bạn, hãy chia nhỏ chúng một cách trực quan bằng cách tạo danh sách kiểm tra, trích dẫn và đơn giản hóa với sự trợ giúp của các gạch đầu dòng. 

Câu chuyện cá nhân

Nếu bạn đang tạo nội dung cho khán giả của mình mà có thể khiến họ tham gia thì bạn thật sự thành công.

Câu chuyện cá nhân có nhiều hình dạng và hình thức:

 • Tiểu luận cá nhân
 • Ý kiến ​​hay lời tán dương
 • Những câu chuyện truyền cảm hứng

Khi chia sẻ câu chuyện cá nhân, bạn cần nhớ:

 • Truyền cảm hứng, không phải mồi nhử: Hãy chia sẻ chân thành những suy nghĩ của bạn. Điều này sẽ giúp họ cảm thấy tin tưởng vào nội dung chia sẻ đó. Những nỗ lực này dần dần sẽ có kết quả khi người đọc nhấp chuột. 
 • Mở rộng lòng mình: Cố chấp và chỉ muốn người đọc đi theo suy nghĩ chủ quan của mình sẽ khiến bạn thất bại trong việc xây dựng độc giả trung thành. Hãy cho phép ai đó có thể không đồng ý với ý kiến bạn nêu ra qua đó thúc đẩy họ có thể chia sẻ quan điểm mà họ cho là đúng . 

Tài nguyên và công cụ

Danh sách các tài nguyên và công cụ có thể là một cách tuyệt vời để cung cấp giá trị cho khán giả của bạn.

Khi tạo danh sách tài nguyên và công cụ, bạn nên nhớ:

 • Tạo danh sách dài hơn: Danh sách dài thường tốt hơn vì chúng mang lại nhiều giá trị và phục vụ nhiều đối tượng người dùng.
 • Đừng quên khía cạnh trực quan: Đối với các bài đăng trên blog, bạn nên chia nhỏ văn bản để người đọc nắm bắt thông tin tốt hơn.

Kết:

Đừng bỏ qua cơ hội thành công của bạn nếu chưa thử hết các loại nội dung trên. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra loại nội dung nào mang lại hiệu quả tốt nhất để đeo bám chúng. Loại nội dung nào bạn đã thử nghiệm trên blog của mình và giúp bạn gặt hái được nhiều kết quả nhất? Hãy chia sẻ điều đó với Seo Cộng Hưởng nhé. Chúc bạn sớm thành công!

>>>> Tham khảo: 9 Cách Tăng Lượng Truy Cập Từ Những Bài Viết Cũ

20 Phản hồi
 1. Quỳnh Anh

  Lại học được 1 bí kíp viết contnet nữa từ SEO Cộng Hưởng, bài viết rất hay, ad share thêm nhiều bài viết nữa để con dân như chúng mình học hỏi kinh nghiệm nhé.

 2. Kiều Trinh Hoàng

  Không phải ai cũng biết được những cách viết này, rất cảm ơn SEO Cộng Hưởng đã giúp mình có thêm kinh nghiệm để thực chiến trên con đường này.

 3. Lê Thanh Thời

  Cứ đọc mấy bài viết của SEO Cộng Hưởng là tui thấy mình có thêm kiến thức, đúng là SEO Cộng Hưởng luôn cho ra lò những bài viết cực kì chất lượng.

 4. Lê Thị Yến

  Bài viết tuyệt vơi! Chúc SEO Cộng Hưởng ngày càng phát triển và đặc biệt nhớ ra thêm những bài viết hay và bổ ích nữa nhé.

 5. Ngọc Minh

  Mới chập chững vào nghề nhưng đọc được bài viết này làm mình thấy hứng thú với nghề quá. Cảm ơn ad share thông tin này nhé.

 6. Ngô Thị Mỹ Linh

  Cứ bí ý tưởng là tự động mò vô SEO Cộng Hưởng đọc bài, viết quá hay và quá bổ ích. Mãi yêu SEO Cộng Hưởng.

 7. Qúy Black

  Bài viết chuẩn từng centimet, đọc xong biết rõ hơn nữ về content
  Mình sẽ áp dụng thường xuyên các loại content mà ad đã chia sẻ.

 8. Ngô Trúc

  Bài viết rất ấn tượng, mình muốn biết thêm nhiều kiến thức nữa nên SEO Cộng Hưởng nhớ share thêm thông tin hay ntn nữa nhé.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress