Các loại Backlinks phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

LƯỢT XEM: 3817
các loại backlink phù hợp cho doanh nghiệp

Mặc dù thuật toán của google đang thay đổi rất nhiều, mặc dù thời điểm hiện tại nội dung chất lượng là yếu tố mà google nhắm tới nhưng Khang khẳng định Backlinks vẫn là một tín hiệu xếp hạng mạnh mẽ, quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm. Một nghiên cứu gần đây về 15.000 từ khóa cạnh tranh của Moz cho thấy hầu hết các trang web có thứ hạng cao đều có liên kết bên ngoài, chất lượng cao trỏ về chúng.

Backlinks vẫn là một tín hiệu xếp hạng mạnh mẽ

Việc viết nội dung hữu ích có thể gia tăng tỉ lệ click vào website nhưng không chủ động xây dựng các liên kết tự nhiên. Thậm chí đó không phải là chiến lược tốt nhất khi có đến hơn 2 triệu bài đăng được xuất bản mỗi ngày. Việc xây dựng hệ thống Backlinks chất lượng, đúng mục đích sẽ gia tăng giúp cải thiện thứ hạng từ khóa cao nhất trên bảng xếp hạng. Để hiểu rõ hơn, hãy xem các số liệu sau:

Sự tương quan giữa số lượng backlink và thứ hạng

Searchmetrics nhận thấy có sự tương quan giữa số lượng backlink đến một trang và thứ hạng của nó trong phạm vi kết quả tìm kiếm, đã giảm trong khoảng 2014-2015.Nhưng, sự tương quan giữa số lượng referring domain (nguồn riêng của backlink) lại tăng, lọt vào nhóm 30 kết quả tìm kiếm hàng đầu.

Điều này có thể đặt ra rất nhiều câu hỏi cho bạn. Có phải là bạn không còn cần link profile lớn hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình? Hoặc, làm thế nào bạn có thể tìm thấy các cơ hội tạo backlink chất lượng cao giúp bạn vượt mặt đối thủ cạnh tranh của mình? Nói chung, bạn sẽ thấy rằng, càng khó để có được backlink chất lượng cao thì giá trị của nó càng cao.

Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần thực hiện chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho doanh nghiệp của mình dựa trên sự cạnh tranh trong ngành của bạn. Khang sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng liên kết theo cách có thể mở rộng, chiến lược sáng tạo để xây dựng liên kết và xây dựng liên kết mà không cần viết nội dung mới. Bạn đã sẵn sàng giải mã những điều tuyệt vời về backlink hay chưa? Hãy bắt đầu với các loại backlink mà bạn phải tránh.

1 4 nguồn backlink bạn nên tránh khi làm seo

<span style=4 nguồn backlink bạn nên tránh khi làm seo" />

Thuật toán của Google phân biệt rõ ràng chất lượng các backlink. Các liên kết ở chân trang, thanh bên và điều hướng không mang nhiều sức mạnh. Nếu cố gắng đánh lừa gã tìm kiếm khổng lồ bằng các kỹ thuật black hat, bạn sẽ đối mặt với hình phạt và mất đi lưu lượng truy cập của mình.Bạn phải tìm các liên kết từ các trang web đáng tin cậy, không có liên kết spam.

Dưới đây là 4 loại backlink đã không còn hiệu quả

Các trang web gửi điều hướng bài viết chất lượng thấp

Nếu một trang web không mang lại giá trị cho độc giá  hoặc chứa nội dung viết lại trùng lặp, thì trang web đó sẽ được goolge đánh giá không cao. Hãy tránh xa danh sách các trang web spam xuất bản nội dung chất lượng thấp Một bài đăng của khách trên một trang web có uy tín cao  và có liên quan đến lĩnh vực của bạn sẽ có giá trị hơn 10 bài đăng của khách từ các trang web không liên quan.

Thực hiện trao đổi liên kết theo quy mô

Một vài follow link giữa các trang web thuộc sở hữu của bạn với nhau sẽ hoạt động tốt. Nhưng, nếu backlink profile của bạn chỉ là sự trao đổi từ các trang web spam có thể bạn sẽ rơi vào danh sách đen của google. Những liên kết không liên quan giữa các trang web cũng có thể dẫn đến án phạt. Hãy tránh các email tự động tiếp cận để xây dựng link profile.

không nên trao đổi liên kết quá đà

Hàng ngàn liên kết được tạo tự động từ web 2.0

Những liên kết này được tạo từ các công cụ sử dụng các web 2.0 Blogger, Squidoo, WordPress và Hubpages. Với chất lượng thấp và tốc độ xây dựng liên kết cao, chúng sẽ thu hút sự chú ý và có thể bạn sẽ bị  phạt từ Google

Mua bán liên kết để tăng PageRank

Nếu bạn mua / bán Backlink thì Google sẽ theo dõi và trừng phạt bạn. Vì vậy, tất cả các liên kết bạn phải được gắn thẻ rel = nofollow. Nếu không, Google coi chúng là các link scheme đang cố gắng gian lận thứ hạng từ khóa trên PageRank.

2 Những tình huống giúp bạn xác định loại backlink của mình

<span style=Những tình huống giúp bạn xác định loại backlink của mình" />

Biết loại liên kết nào cần tránh thôi  là chưa đủ, bởi vì mỗi doanh nghiệp đang ở một giai đoạn khác nhau với những thách thức và ràng buộc riêng. Dưới đây là 3 tình huống thường gặp ở các doanh nghiệp để giúp bạn gia tăng cơ hội có backlink thích hợp nhất

Nếu bạn có dưới 100 khách truy cập trang web / ngày

Loại backlink tốt nhất cũng thu hút lưu lượng truy cập qua các trang giới thiệu (referral traffic) đến trang web của bạn.

Vì vậy, nếu bạn ở giai đoạn đầu của việc xây dựng trang web của mình, sau đây là 3 chiến lược bạn có thể sử dụng để có được backlink chất lượng cao.

Guest Blogging: Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn là mấu chốt cho sự phát triển cho website của bạn. Guest blogging trên các trang web uy tín thuộc lĩnh vực của bạn là một cách tuyệt vời để xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn. Sau khi viết hơn 300 bài đăng với tư cách là khách viếng thăm, tôi đã xây dựng được thương hiệu cá nhân của mình và bây giờ tôi nhận được lượng referral traffic từ nhiều trang web chất lượng cao với nhiều link juice.

 

Guest blogging là một chiến lược có thể mở rộng thương hiệu của Firepole Marketing chỉ dựa vào chiến lược này để tăng lượt xem trang hàng tháng từ 0 lên 23.000 lượt. Google luôn thẳng tay loại bỏ các bài đăng spam của khách và các liên kết do khách đăng tải có nhiều từ khóa và văn bản neo. Nhưng bạn vẫn có thể đăng bài trên các blog có liên quan và thêm follow link dẫn đến phần nội dung hữu ích và phù hợp với ngữ cảnh trên trang của bạn. Việc này có thể giúp ích trong việc xếp hạng cho các từ khóa dài.

Phương pháp Guestographic– Khi bạn bắt đầu guest post, bạn sẽ lưu ý rằng nhiều blog cho tác giả chính từ chối các follow link không mang theo link juice.

Đây là lúc infographics có thể giúp bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để xây dựng các backlink có liên quan theo ngữ cảnh từ bài viết của bạn.

Brian Dean gọi phương pháp dễ dàng mở rộng này là phương pháp guestographic. Kết quả anh ấy thu được từ các bài đăng infographic SEO on-page bao gồm một loạt các tên miền giới thiệu và tăng tới 175,59% lưu lượng truy cập không phải trả tiền (so với tháng trước).Anh ấy đã xuất bản bài viết “infographics thường xuyên ở cả Quick Sprout và KISSMetrics”. Tại KISSMetrics, 47 infographics đã tạo ra 2.512.596 lượt khách truy cập và 41.142 backlink từ 3.741 tên miền duy nhất.

ví dụ của Brian Dean

Và, tại Quick Sprout, mỗi infographic anh ấy xuất bản đã tạo ra 41.487 lượt khách truy cập và 469 backlink từ 38 tên miền duy nhất. Hơn nữa, nó đã giúp tăng phạm vi tiếp cận thương hiệu Quick Sprout vì infographic được đăng lại trong các guest post có logo của anh ấy

Tiếp thị qua truyền thông mạng xã hội – Nhiều lượt chia sẻ trên truyền thông mạng xã hội không đảm bảo mang lại thứ hạng trang cao, nhưng truyền thông mạng xã hội lại là một kênh tuyệt vời để giới thiệu nội dung và tăng giá trị của bạn

Truyền thông mạng xã hội cũng giúp Google xây dựng niềm tin, bởi vì có nhiều điểm dữ liệu hơn về thương hiệu của bạn.

Với khả năng hiển thị thương hiệu nhiều hơn, bạn có thể tăng uy tín của tên miền, cải thiện khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn và đạt được thứ hạng trên trang cao mà không cần có link profile nặng nề.

Ví dụ điển hình – Etsy.

Chỉ cần nhìn vào khả năng hiển thị rộng lớn trên truyền thông mạng xã hội của thương hiệu này.

Và, nó đứng số 1 trong trang kết quả tìm kiếm với từ khóa số lượng tìm kiếm lớn “Thẻ quà tặng thủ công – handmade gift tags”.

lên top không cần baclink

Vậy vấn đề ở đây là gì?: Trang web của Etsy không hề có backlink!

Bên cạnh các nền tảng truyền thông xã hội lớn, bạn cũng có thể thử một trang web đánh dấu trang cộng đồng (social bookmark website) như Reddit để có liên kết tự nhiên. Mỗi upvote tương đương với 2-5 khách. Và, bạn có thể nhận được hơn 10.000 lượt xem trang, nếu bạn đăng bài theo chiến lược.

Bạn đã có bộ khung là nội dung chất lượng cao và uy tín

content chất lượng

Khang lấy ví dụ về một bài viết có liên kết nhiều nhất tại Quick Sprout. Họ đã đánh giá tác giả này vào vị trí cây bút uy tín trong lĩnh vực tiếp thị internet.Khi bạn đạt được một số lượng khách truy cập hàng ngày, bạn nên tạo ra phần nội dung hấp dẫn làm tăng giá trị cho khán giả của bạn. Chọn chủ đề theo yêu cầu có vai trò rất quan trọng đối với dạng nội dung chất lượng cao này.

Dưới đây là 2 chiến lược sẽ giúp bạn tìm thấy chủ đề có liên quan và quảng bá nội dung nền tảng của bạn để có được follow link chất lượng cao .

Kỹ thuật Skyscraper technique – Đây là một chiến lược cực kỳ hiệu quả để xây dựng link profile tự nhiên, bởi vì ngay trước khi bạn bắt đầu tạo tài nguyên của mình, nó đã đảm bảo thu hút sự quan tâm từ khán giả của bạn và các quản trị web khác.

Chiến lược đơn giản chỉ bao gồm:

  • Sao chép phần nội dung có thể liên kết thuộc lĩnh vực của bạn (sử dụng Ahrefs và BuzzSumo).
  • Tạo ra nội dung sâu sắc hơn, có giá trị, cập nhật và được thiết kế tốt hơn.
  • Tiếp cận với chủ sở hữu trang web để được tạo liên kết đến phần nội dung nguyên bản. Bạn cũng có thể tiếp cận với các blogger trong lĩnh vực của bạn, những người thực hiện và xuất bản những bài đăng tốt nhất

Brian Dean đã đạt được mức tăng 110% trong tổng lưu lượng truy cập trang web của mình chỉ trong 14 ngày kể từ khi thực hiện chiến lược này.

Kỹ thuật Skyscraper technique

Liên kết nội bộ: Nếu bạn là một độc giả thường xuyên của seo cộng hưởng, bạn sẽ biết rằng Khang thường xuyên có những liên kết sâu đến nội dung uy tín có liên quan trên website điều này sẽ giúp tối ưu hóa trang web của bạn với công cụ tìm kiếm về tổng thể. Vậy, chúng ta phải làm như thế nào?

Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được cải thiện nhờ vào sự phân phối link juice đến các trang nội bộ. Khi sức mạnh xếp hạng được phân chia trên toàn bộ trang web của bạn, uy tín của trang chủ của bạn cũng tăng lên. Liên kết nội bộ cũng hỗ trợ điều hướng và tăng cường khả năng thu thập dữ liệu của trang web.

sức mạnh của liên kết nội bộ

Bằng cách trình bày thông tin chất lượng cao, hữu ích hơn về một chủ đề cho độc giả của mình, bạn cũng có thể giảm tỷ lệ thoát và tăng thời gian truy cập trang trung bình.Chỉ cần đảm bảo rằng tất cả các liên kết đến nội dung skyscaped  là từ các bài đăng blog có liên quan với các văn bản neo khác nhau.

Glenys đã thêm 14 liên kết nội bộ trong một thử nghiệm để xếp hạng cho một từ khóa từ những người có nhu cầu mua hàng (‘tên sản phẩm + ‘đánh giá’). Và, cô đã có được trang đầu của xếp hạng từ khóa.

Doanh nghiệp của bạn không có ngân sách để tạo nội dung chất lượng cao

Hãy đối mặt với vấn đề này – Nếu doanh nghiệp của bạn không thể tạo ra nội dung chất lượng cao hãy thuê content viết bài marketing. Nhưng, hầu hết các chiến lược backlink đều dựa vào việc tạo nội dung.

Điều gì xảy ra nếu đội ngũ content của bạn không có kỹ năng xây dựng nội dung thuyết phục? Hoặc, điều gì xảy ra nếu việc tạo nội dung không thể hiện rõ ràng nội dung và sản phẩm

Bạn có thể thực hiện 3 kỹ thuật backlink sau đây.

Xây dựng lại liên kết bị hỏng  – Broken link building (BLB) – Đây là một chiến lược xây dựng liên kết cổ điển nhưng hiệu quả vì bạn thêm giá trị cho Internet bằng cách đề nghị sửa chữa follow link bị lỗi.

Kỹ thuật này dựa trên nguyên tắc tương trợ. Vì bạn thêm giá trị cho web bằng cách tìm các liên kết bị hỏng trên trang web. Điều này hiệu quả hơn với các ngành có tính cạnh tranh bởi vì bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trang web có liên kết bị hỏng. Richar ERICot từ Clambr.com đã xây dựng hơn 50% các backlink của mình bằng chiến lược BLB, giúp mở rộng lưu lượng truy cập uy tín đến trang web của mình (như hình dưới).

xây dựng lại liên kết bị hỏng

Chris Laursen đã xây dựng 7 contextual backlink (liên kết theo ngữ cảnh) cho thương hiệu của khách hàng của mình, Trang web thương mại điện tử mới, bằng cách áp dụng chiến thuật MMM. Hãy xem sự gia tăng lưu lượng truy cập giới thiệu anh ấy thu được.

Nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng chiến lược BLB, bạn có thể tham khảo nội dung  “hướng dẫn xây dựng liên kết bị hỏng” của tôi.

Bạn không cần dùng nội dung để có được backlink với chiến lược BLB. Nhưng, nếu bạn kết hợp chiến lược này với các chiến thuật khác như Skyscaper, thì nó sẽ gia tăng tốc độ thành công của bạn.

Bắt chước đối thủ cạnh tranh của bạn – Về cơ bản đây là cách chắt lọc thông tin để hiểu rõ cách các đối thủ của bạn đang xây dựng follow link. Vì vậy, chiến lược cuối cùng là trả phí cho tài khoản trên một công cụ backlink cao cấp, chất lượng cao và sau đó vượt qua đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn có thể lọc các cơ hội tạo backlink phù hợp cho doanh nghiệp của bạn mà không yêu cầu nội dung mới.

TÓM TẮT CÁC LOẠI BACKLINK VÀ CÁCH TÌM BACKLINK PHÙ HỢP VỚI DOANH NGHIỆP

Lời kết

Backlink từ các trang web rất đáng tin cậy và phổ biến làm tăng đáng kể uy tín trang web của bạn. Seo cộng hưởng cũng là 1 nguồn tuyệt vời để giúp đỡ bạn trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu.

Dựa trên các tài nguyên sẵn có của doanh nghiệp mình, hãy tiếp tục xây dựng backlink bằng cách sử dụng các chiến lược mà khang đã đề cập trong bài viết và tránh các liên kết từ các nguồn spam như bốn tôi đã đề cập ở đầu.

Những loại backlink nào bạn nhận thấy được chứng minh là hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn? Hãy cho Seo cộng hưởng biết bằng cách comment trong bài viết dưới đây. Chúc các bạn thành công và có được một chiến lược phù hợp nhất cho website của mình.

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress