Chiếm thế thượng phong khi sở hữu trọn bộ các kênh tìm kiếm khách hàng

LƯỢT XEM: 1819
Các kênh tìm kiếm khách hàng

Muốn kinh doanh phát triển, thấu hiểu và biết cách tìm kiếm khách hàng là vô cùng quan trọng. Trong nhiều năm qua, các kênh Digital Marketing đã chứng minh được hiệu quả của mình trong việc tìm kiếm và thu hút khách hàng qua đó giúp cho việc kinh doanh phát triển ổn định.

Các kênh Digital Marketing là phương pháp tiếp cận dữ liệu toàn diện. Chỉ bạn cần tạo được cho mình một nội dung hữu ích và thật sự cần thiết. Điều đó sẽ thu hút người đọc. Họ sẽ dành nhiều thời gian nghiên cứu về sản phẩm – dịch vụ mà bạn đang kinh doanh dẫn tới việc chốt đơn dễ dàng hơn.

Rất nhiều người kinh doanh đã thành công khi kết hợp nhiều kênh Digital trong khâu tìm kiếm khách hàng của mình. Dựa trên việc thấu hiểu hành vi, sở thích thông qua dữ liệu thu thập của khách hàng, bạn sẽ dễ dàng chốt đơn thành công hơn. 

Để tăng khả năng chuyển đổi hãy cung cấp cho họ những thông tin và lời khuyên cần thiết. Đây là cách gây dựng sự tin tưởng khiến việc sale trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm trọn các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả mà bạn có thể thực hiện dễ dàng.

1 Tìm kiếm khách hàng dễ hay khó tùy thuộc vào khả năng của bạn?

<b>Tìm kiếm khách hàng dễ hay khó tùy thuộc vào khả năng của bạn?</b>
Tìm kiếm khách hàng dễ hay khó

Để xác định thành hay bại về việc kinh doanh của mình, bạn phải biết tự mình tìm kiếm được lượng khách hàng mục tiêu thật sự quan tâm về các sản phẩm và dịch vụ của mình. Từ đó khơi gọi lòng ham muốn và có những biện pháp thúc đẩy họ đưa ra hành động mua hàng. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn còn thái độ thụ động, để khách hàng tự tìm đến mình khi có nhu cầu.

Chính vì thế nên việc kinh doanh trở nên sa sút hơn. Tìm kiếm khách hàng có thể sẽ hơi khó khăn và hoang mang cho những ơi mới bước vào. Tuy nhiên, nếu bạn đã biết tận dụng các kênh về Digital Marketing thì không gì không thể làm được.

  • Muốn tồn tại mà không có nhiều vũ khí chiến đấu khác gì khoanh tay chịu trận?

Trên chiến trường vô cùng căng thẳng và cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì không có vũ khí chiến đấu để tự bảo vệ mình thì bạn chỉ có thua cuộc. Ai kinh doanh mà không muốn phát triển, muốn ăn nên làm ra. Tuy nhiên không phải ai kinh doanh cũng đều có khả năng và vũ khí giống nhau. Những người thành công họ thường có nhiều vũ khí chiến lược khiến cho họ đủ sức lực chiến đấu mà không sợ thương sát quá nhiều.

  • Tại sao có người khách hàng cả mớ còn người thì không một bóng dáng?

Vấn đề này có thể khiến nhiều người kinh doanh đau đầu. Những người có lượng khách hàng khổng lồ là do họ biết sử dụng triệt để các kênh Digital Marketing. Qua quan sát và chọn lọc kĩ càn, họ có lượng khách hàng tiềm năng thực sự phù hợp và quan tâm về những sản phẩm và dịch vụ họ đang kinh doanh. Từ đó, họ có chiến lược phù hợp với từng đối tượng khách hàng của mình.

Một số khác thì không biết tìm lượng khách hàng ở đâu? Họ cứ loay hoay không biết phải làm thế nào thế là chỉ ngồi đó chờ khách hàng tìm đến. Tuy nhiên họ lại thâtj sự không biết là chỉ cần họ lơ là là đối thủ đã gom đi hết toàn bộ khách hàng mà có lẽ họ đã tin chọn họ hơn là đối thủ. Chính vì thế việc kinh doanh càng trở nên sa sút.

  • Bạn đã biết và phối hợp được các kênh trong Digital Marketing:

Bên cạnh việc tận dụng các kênh, bạn cũng phải biết cách phối hợp và cách sử dụng đúng cho chúng. Để không bị chồng chéo cũng như ảnh hưởng đến việc đụng độ giữa các kênh hay trùng lập mục tiêu quảng cáo, bạn phải có khả năng phân tích và kiểm soát các kênh sao cho đúng và phù hợp nhất.

>>>> Tham khảo: Bách chiến bách thắng nhờ thuần thục các giải pháp Digital Marketing

2 Thâu tóm ngay các kênh Digital Marketing cũng như cách thức sử dụng thuần thục?

<b>Thâu tóm ngay các kênh Digital Marketing cũng như cách thức sử dụng thuần thục?</b>
Thâu tóm các kênh Digital Marketing

Khi đã biết tầm quan trọng của các kênh Digital Marketing trong khâu tìm kiếm khách hàng thì việc tiếp theo bạn phải điểm danh được từng kênh tiềm năng mà bạn nên sử dụng cho việc kinh doanh của mình. Những kênh này sẽ là kênh tìm kiếm khách hàng chất lượng và hái ra tiền cho bạn đấy. Cùng điểm sơ qua các kênh này nhé:

Google Adwords là sử dụng các hệ tích hợp sẵn có do Google cung cấp kết hợp với nội dung quảng cáo chứa các từ khóa bao phủ sản phẩm và dịch vụ tiếp cận dễ dàng với người truy cập. Quảng cáo Googles có sự đa dạng mức ngân sách bạn phải chi. 

Theo như các số liệu thống kê cho thấy rằng hiện tại có đến 95,3% người dùng Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ mà mình quan tâm. Bạn thử tưởng tượng xem quảng cáo của bạn có thể tiếp cận đến 10% số đó thôi đã có thể mang đến hiệu quả kinh khủng tới mức nào. Vậy nên Google Adwords có vị trí tiềm năng nhất nên được xếp đầu trong danh sách những công cụ tiếp thị trực tuyến hàng đầu hiện nay.

  • Facebook Ads

Facebook ngày nay với hơn 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày với thời gian trung bình là 45 phút. Facebook đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của mọi người. Đây là một xu hướng không ngừng gia tăng bởi vì luồn sóng đang dâng cao trong thời buổi công nghệ hiện nay.

Facebook đang được xem là những kênh quảng cáo trực tuyến hàng đầu đem đến sử gia tăng ổn định doanh thu của nhiều đơn vị kinh doanh. Quảng cáo Facebooksẽ phù hợp với bạn, nếu bạn có thể sáng tạo ra những mẫu quảng cáo Facebook thu hút và mang tính giá trị cao. Tính đến tháng 6 năm 2018 thì có 55,1% dân số thế giới có thể truy cập internet, vì vậy tiềm năng phát triển trên Facebook không có dấu hiệu dừng lại. Facebook đang là cách tốt nhất để bạn kết nối với người tiêu dùng dễ dàng

Nếu hiểu rõ được các hình thức quảng cáo Facebook, bạn sẽ định hướng được phương thức quảng cáo phù hợp với tình hình kinh doanh hiện tại của mình. Chính vì vậy, tìm hiểu cách thức hoạt động và cách sử dụng, đo lường quảng cáo Facebook trở thành một trong những bước quan trọng qhàng đầu để biết chiến dịch có hiệu quả hay không.

  • Email Marketing

Email marketing là một hình thức quảng cáo trực tiếp sử dụng thư điện tử. Email marketing phù hợp với tất cả nhu cầu về tiếp thị, bán hàng, quảng bá hình ảnh thương hiệu hay chỉ để chăm sóc khách hàng hiện tại đang có và tìm kiếm khách hàng mới tiềm năng.

Có rất nhiều kênh để bạn có thể đầu tư nhưng kênh email marketing lại mang đến rất nhiều hiệu quả, ít tốn kém chi phí mà lại giúp bạn gửi thông tin đến đúng khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhất. Bạn có thể đo lường được kết quả chiến dịch ngay lập tức như số người nhận email và số lượng người đã đọc nội dung thư hay đã nhấn vào đường link nào trong email,…

Khi người dùng đăng ký email đồng ý nhận thông tin từ bạn thì họ thật sự quan tâm tới những gì mà bạn cung cấp cho họ. Email marketing cũng cho phép bạn tạo ra những chiến dịch thông tin liên quan đến những đối tượng với mục tiêu nhắm đúng vào mối quan tâm và sở thích của họ.

  • SEO

SEO là những phương pháp và lỹ thuật khiến cho các công cụ tìm kiếm biết đến website bạn nhanh nhất. SEO đã và đang là 1 lĩnh vực vô cùng “hot” trong giới công nghệ và những người làm kinh doanh tự do. SEO đã trở nên quá đỗi quen thuộc.

SEO chính là “Search Engine Optimization”. SEO nhằm mục đích làm cho web của bạn xuất hiện nhanh chóng trước mắt người dùng trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Theo thống kê thì có đến hơn 80% hiện nay số người dùng Internet sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm những gì họ muốn biết. Mỗi ngày có hàng triệu người Việt Nam sử dụng các công cụ này để tìm mua những sản phẩm và dịch vụ mà họ cần. Để khách hàng có thể tìm thấy website của bạn chứ không phải website của đối thủ cạnh tranh vậy thì phải nhớ đến các công cụ tìm kiếm. Trang web của bạn có thứ hạng không cao sẽ đánh mất một lượng lớn khách hàng lớn vào tay đối thủ cạnh tranh của mình. 

Không người truy vấn nào đủ kiên nhẫn xem quá 3 trang tìm kiếm. Nếu website doanh nghiệp của bạn không nằm trong top thì có lẽ 70% người dùng web sẽ thăm viếng đối thủ của bạn.

>>>> Tham khảo: Ai Cũng Biết Các Phương Pháp Tối Ưu Chuyển Đổi, Còn Bạn Thì Sao?

3 Muốn thành thạo phối hợp nhuần nhuyễn các cấu phần này thì phải làm sao?

<b>Muốn thành thạo phối hợp nhuần nhuyễn các cấu phần này thì phải làm sao?</b>
Muốn thành thạo các kênh Digital Marketing phải làm sao?

Từng kênh tiềm năng chỉ phát huy tối đa hết công dụng và hiệu quả của nó nếu bạn sử dụng đúng lượng và đủ liều cho nó. Để làm được như thế, bạn cần có thời gian học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho mình. Nhưng liệu bạn có đủ sức để học hỏi và chịu thất bại trong một khoảng thời gian dài hay không? Liệu bạn có đủ kiên nhẫn để tìm ra nguyên nhân khiến bạn thất bại hay không? 

  • Nguồn tài liệu uy tín tham khảo:

Bạn có thể tích lũy và học hỏi kinh nghiệm cho mình từ nhiều nguồn tài liệu có uy tín và đáng tin cây như sách, báo, blog, website của những người có kinh nghiệm và ảnh hưởng trong cộng đồng SEO. Cách bạn chọn nguồn học cũng quyết định phần nào thành công hay thất bại của bạn.

Nên tìm chọn chọn nguồn tham khảo xuất phát từ những thương hiệu đã có tiếng tăm trong cộng đồng SEO có các giải pháp tư duy, sáng tạo trong chiến lược. Họ đã khẳng định mình có đủ năng lực và khả năng chinh chiến trên thị trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Điển hình bạn có thể thêm khảo nguồn kiến thức tại SEO Cộng Hưởng. Trên trên có sẵn lộ trình cho người mới bắt đầu bao gồm các kiến thức về SEO, Digital Marketing cũng như cung cấp hàng trăm công cụ SEO miễn phí.

Nếu có thời gian và điều kiện bạn có thể tham gia các buổi event sự kiện tại vì nơi đây hội họp góp mặt của những chuyên gia vô cùng nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn của thế giới. Đây là cơ hội để bạn mở rộng khả năng của mình cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm mới.

  • Khóa học SEO Cộng Hưởng FullStack

Đơn giản hơn thì bạn có thể theo học một khóa học bao quát toàn bộ tất cả những kiến thức, kĩ năng cũng như kĩ thuật đo lường, phối hợp các kênh. Có một khóa học thật sự rất cần cho bạn ngay tại lúc này để giúp bạn không còn bỡ ngỡ trong công đoạn sử dụng chúng để phát triển kinh doanh cho mình.

Bạn sẽ được học theo một mindmoad chất lượng theo một quy trình khoa học. Từng mảng từng kênh phổ biến nhất hiện nay sẽ được lộ diện. Cùng với đó là cách thức chúng hoạt động, những lưu ý và các mẹo để có thể hiệu quả khi thực hiện các chiến dịch. Bạn có khả năng phối hợp nhuần nhuyễn các kênh này cũng như đo lường được hiệu quả từng kênh để phân bổ ngân sách hợp lí và hiệu quả.

>>>> Tham khảo: Nắm Trọn Kiến Thức Về Digital Marketing Để Thực Chiến Thành Công

4 Kinh doanh mà không có vũ khí thì đừng nên kinh doanh nữa:

<b>Kinh doanh mà không có vũ khí thì đừng nên kinh doanh nữa:</b>
Kinh doanh không có vũ khí thì đừng kinh doanh nữa

Thất bại sẽ là chuyện sớm muộn nếu như bạn không có một vũ khí chiến lược cho riêng mình. Mỗi người cần phải phải có kênh Digital bất khả chiến bại để vực dậy được tình hình kinh doanh hiện tại nếu không có thì thất bại sẽ là chuyện sớm muộn. Nếu như bạn muốn biết cách sử dụng nhuần nhuyễn các kênh này cũng như phối hợp, đo lường chọn được kênh tốt nhất cho mình thì còn chờ gì nữa mà không tham gia ngay khóa học SEO Fullstack cho mình.

Tất cả những gì bạn muốn sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia lành nghề trong lĩnh vực Digital Marketing. Một lộ trình khoa học và bài bản. Không những thế khóa học sẽ giúp bạn sở hữu được một trang website cho riêng mình.

Bạn sẽ biết cách xây dựng, quản lý website cũng như thiết lập được các chiến dịch quảng cáo hiệu quả trên các kênh truyền thông có tốn phí. Đừng chần chừ gì nữa, khóa học đang có mức giá ưu đãi chưa từng có. Nếu bạn chậm chân có thể sẽ không còn cơ hội thứ hai để được trải nghiệm khóa học với mức giá tốt như thế. Hãy theo dõi Seo cộng hưởng để update những kiến thức mới nhất nhé!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress