Các Cách Nâng Xếp Hạng Trang Web Trên Thiết Bị Di Động

LƯỢT XEM: 1951

Thời gian gần đây Google đã áp dụng việc lập chỉ mục trên thiết bị di động, điều này có thể cho thấy Google đang xem xét việc xếp hạng trang web trên các thiết bị di động. Chính vì thế, nếu website của bạn đã có thiết kế tối ưu hiệu suất trên thiết bị di động rồi thì bạn chỉ cần xem xét cần cải thiện những yếu tố nào để có kết quả tốt hơn hay không.

1 Thiết kế website tương thích với thiết bị di động

<strong>Thiết kế website tương thích với thiết bị di động</strong>


Với việc Google chính thức áp dụng việc lập chỉ mục trên thiết bị di động thì việc điều chỉnh trang Web dựa trên hoạt động người dùng và các thiết bị sử dụng là việc bạn nên làm. Bạn có thể thiết kế trang Web của mình tương thích với thiết bị di động theo 3 loại như đáp ứng, độc lập hay thân thiện với thiết bị di động.

  • Một trang Web di động đáp ứng

Đây là trang Web hoạt động dựa trên hoạt động người dùng và các thiết bị sử dụng. Các tính năng tiêu biểu của trang web đáp ứng bao gồm điều hướng tối thiểu, hình ảnh được tối ưu hóa cho thiết bị di động và nội dung thay đổi liên tục theo kích thước của màn hình.

  • Một trang Web có thiết kế thân thiện với thiết bị di động

Chúng thường là bất cứ thứ gì trên trang Web và thân thiện với thiết bị di động. Bạn nên cố gắng hiển thị nội dung trên thiết bị di động như trên máy tính để bàn và mang đến cho người dùng trải nghiệm thực nhất khi phải phóng to hoặc thu nhỏ phông chữ.

  • Các trang web di động độc lập

Đây là những Websites thiết kế hoàn toàn tách biệt với trải nghiệm trên máy tính để bàn. Với các trang web đáp ứng và thân thiện với thiết bị di động, không nên có bất kỳ sự khác biệt nào về nội dung từ phiên bản trang web dành cho máy tính để bàn. Với một trang web di động riêng biệt, các nhà tiếp thị cần đảm bảo rằng phiên bản di động chứa mọi thứ mà trang web trên máy tính của bạn có thể hoạt động tùy thuộc vào chiến lược di động của bạn.

>>>> Tham khảo: Tối Ưu SEO WordPress Dễ Dàng Cho Người Mới Bắt Đầu

2 Tối ưu hóa tốc độ trang Web

<strong>Tối ưu hóa tốc độ trang Web</strong>


Khi Google thu thập dữ liệu các trang web di động bằng cách bắt chước kết nối di động. Nếu trang Web của bạn có kết nối di động không tốt, hiệu suất chậm, và liên kết bị hỏng xuất hiện nhiều thì chắc chắn rằng bọ thu thập thông tin của Google sẽ cho rằng trang web của bạn kém hiệu quả hơn người dùng muốn và sẽ có vị trí xếp hạng không tốt.

Ngoài các công cụ của Google, bạn có thể sử dụng các nền tảng như GTMetrix, Pingdom, DareBoost và WebPageTest.org để xem toàn bộ các vấn đề về tốc độ của trang Web. Thông thường, Google thường thích những trang có tốc độ load dưới ba giây, song trong thực tế, trang Web của bạn chỉ cần có độ load tốt hơn đối thủ là đủ, việc xếp hạng trang web cũng sẽ được xem xét nếu bạn tối ưu tốt tốc độ tải trang.

Để trang Web có tốc độ load tốt, bạn có thể giảm kích thước hình ảnh và video, quản lý JavaScript và các yếu tố chuyển động khác, giảm thiểu mã theo dõi và tập lệnh.

3 Tối ưu hóa hành trình khách hàng

Để mang lại trải nghiệm người dùng tích cực và giúp giảm thiểu rủi ro xuất phát từ trải nghiệm trang Web gây nhầm lẫn, bạn cần hiểu được ý định của khách truy cập trang web và giảm rào cản từ lần nhấp đầu tiên của họ trong SERPS đến thông tin mà họ đang tìm kiếm.

4 Ưu tiên các định dạng nội dung trên thiết bị di động

Rất nhiều nội dung tiếp thị chẳng hạn như infographics, microsites tương tác, hay thậm chí cả video,… được sản xuất bởi các thương hiệu lớn vẫn hiển thị kém trên các thiết bị di động.

Để trang Web có nội dung vượt trội trên thiết bị di động, bạn có thể sử dụng bộ lọc để ẩn nội dung không liên quan đến truy vấn cụ thể của khách truy cập, các tab hiển thị thêm thông tin khi được nhấp hay accordions mở rộng trang quen thuộc với khách truy cập trang web…

>>>> Tham khảo: 8 Công Cụ Kiểm Tra A/B Thiết Kế Website Tốt Nhất Trong Năm 2019

5 Đánh giá ứng dụng AMP và ứng dụng tiến bộ

AMP, là viết tắt của Accelerated Mobile Pages. Đây là các trang được tối ưu hóa thân thiện với di động. Nói một cách ngắn gọn, nó là một công nghệ mở cho phép các page trên website của bạn tải nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của người dùng trên thiết bị di động. Google cũng nhấn mạnh rằng AMP không phải là một yếu tố xếp hạng. Tuy nhiên Google cho biết nó sẽ hiển thị các liên kết đến các trang kích hoạt.

Hi vọng bài viết của Seo cong huong hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm thành công!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress