Làm chủ Youtube Marketing với những mảnh ghép hoàn hảo

LƯỢT XEM: 2392

Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch bắt đầu làm Youtube Marketing, bạn cần phải hiểu biết Youtube Marketing là gì? Với hơn 50 triệu người tạo nội dung và upload thường xuyên vì vậy muốn được để ý tới chắc chắn bạn phải tạo nên được sự nổi bật.

Nghe thì có vẻ rất khó khăn tuy nhiên với những chia sẻ tuyệt vời mà Khang mang tới chắc chắn bạn sẽ tìm ra được những sự lựa chọn tối ưu nhất

1 10 bước làm Youtube Marketing hiệu quả nhất

<b>10 bước làm Youtube Marketing hiệu quả nhất</b>

Tạo kênh YouTube cho doanh nghiệp

Đây là việc làm quan trọng đầu tiên, hãy mở 1 tài khoản thương hiệu trên Google. lời khuyên mà chúng tôi dành tặng cho bạn chính là việc nên hoạt động theo nhóm bởi các kênh YouTube có rất nhiều công việc phải làm, vì vậy nếu có nhiều hơn một người bạn sẽ dễ dàng hơn trong quản lý.

Tìm hiểu về đối tượng của bạn

Kênh YouTube marketing dành cho doanh nghiệp sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tab Analytics, nơi chứa rất nhiều số liệu thống kê liên quan đến kênh của bạn. Xem ở đây để biết thông tin chi tiết về kênh và hành vi của khán giả , bao gồm số lượt xem, thời gian xem trung bình, doanh thu và tỷ lệ tương tác trên các video.

Tab Analytics cũng chứa dữ liệu có giá trị về nhân khẩu học của người đăng ký của bạn.

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn biết người đăng ký của mình là ai, hãy chú ý đến những gì bạn tìm thấy trong tab Nhân khẩu học. Dữ liệu này sẽ giúp bạn vượt ra ngoài các giả định và cảm thấy tự tin rằng bạn đang tiếp cận đúng đối tượng.

Theo dõi phân tích Thời gian và Nhân khẩu học để trả lời các câu hỏi như:

 • Video của bạn đang được xem ở đâu và khi nào?
 • Người xem của bạn bao nhiêu tuổi?
 • Giới tính mà người xem của bạn là gì?

Theo dõi phân tích đối tượng là bước đầu quan trọng để mang tới cho bạn chiến thắng. Nếu các giả định của bạn về người đăng ký của bạn được xác nhận, điều đó thật tuyệt: giờ đây bạn chắc chắn bạn đang tiếp cận đúng đối tượng.Nếu giả định của bạn không chính xác, bạn  có thể điều chỉnh chiến lược nội dung của mình để tiếp cận đối tượng bạn muốn.

Nghiên cứu sự cạnh tranh

Nghiên cứu sự cạnh tranh

Phân tích cạnh tranh là điều cần thiết nếu bạn muốn vượt lên trên các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực của mình trên YouTube. Hãy ghé thăm các kênh YouTube của đối thủ cạnh tranh và lưu ý xem video nào có số lượt nhiều nhất và ít nhất.

Xem những video này có ý nghĩa về loại nội dung mà khán giả của bạn thích xem (và những gì họ không) sau đó sử dụng nội dung đó để thông báo chiến lược nội dung của riêng bạn.

Như với video của riêng bạn, hãy đọc các nhận xét của video cạnh tranh. Có thể thương hiệu của riêng bạn đã nhận được một đề cập; nếu vậy, hãy đảm bảo phản hồi để khách hàng tiềm năng có thể thấy bạn đang tích cực tham gia vào cộng đồng của bạn .

Đọc phần mô tả video cạnh tranh để xem những từ khóa nào họ đang sử dụng trong tối ưu hóa tìm kiếm YouTube của họ. Sử dụng những từ khóa tương tự để tăng thứ hạng của bạn trong các trang tìm kiếm của YouTube và các nguồn cấp dữ liệu video được đề xuất.

Học hỏi từ các kênh yêu thích của bạn

Khi bạn đang xem YouTube vào thời gian riêng của mình, hãy tự hỏi: Điều gì về video này khiến tôi chú ý? Điều gì giữ tôi trở lại các kênh này? Việc chú ý đến các YouTuber yêu thích sẽ tiết lộ các kỹ thuật và thực tiễn tốt nhất mà họ tuân theo để thu hút lượt xem, đăng ký và tương tác.

Ngay cả khi chúng không có ảnh hưởng quá nhiều tới lĩnh vực kinh doanh của bạn nhưng bạn sẽ học được rất nhiều điều để làm tương tự cho kênh của mình.

Tối ưu hóa SEO video để có được lượt xem

Tối ưu hóa SEO video để có được lượt xem

Các video YouTube của bạn cần được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm nếu bạn muốn nhận được nhiều giá trị nhất từ ​​chúng. Nhưng đừng lo lắng nếu một vài video đầu tiên của bạn không đạt được nhiều lượt truy cập. Bạn có thể làm điều này để điều chỉnh và hoàn thiện SEO YouTube của mình theo thời gian.

Chọn tiêu đề đúng (với các từ khóa phù hợp)

Bước đầu tiên để tối ưu hóa video YouTube là chọn một tiêu đề hấp dẫn có chứa các từ khóa có liên quan bạn có thể sử dụng Google Keyword Planner hoặc các công cụ phân tích từ khóa cho việc này.

Đảm bảo tiêu đề có liên quan đến chủ đề video:

Nếu bạn có thể, hãy cố gắng bao gồm các từ khóa chính xác phù hợp với các cụm từ tìm kiếm phổ biến: nó sẽ giúp bạn có nhiều nhấp chuột hơn.

Tiêu đề video YouTube có thể chứa tới 70 ký tự; chúng tôi khuyên bạn nên 60 hoặc ít hơn để không có gì bị cắt trên các trang tìm kiếm.

Tạo một hình thu nhỏ thú vị

Khi bạn tải lên video, bạn có thể chọn hình thu nhỏ. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh của riêng mình, vì nó sẽ giúp nội dung của bạn nổi bật.

Viết mô tả video hấp dẫn

Mô tả video của bạn nên chứa một lời giải thích ngắn về chủ đề video của bạn, cũng như các liên kết đến trang web và tài khoản truyền thông xã hội của bạn và danh sách các hashtag (nhiều hơn về những điều đó trong một phút).

 • Tối đa 5000 ký tự
 • Sử dụng từ khóa quan trọng và đặt chung ở trong tiêu đề và mô tả
 • Thêm một trang nội dung  đánh dấu thời gian để người xem có thể dễ dàng tìm thấy các điểm có liên quan
 • Liên kết với các danh sách phát khác nhau trên kênh của bạn
 • Thêm tối đa 15 hashtag
 • Thêm hashtag vào mô tả video của bạn
 • Hashtags làm cho nội dung của bạn dễ tìm kiếm hơn trên YouTube.

Tải lên và lên lịch video của bạn

Khi bạn đã tạo một vài video được tối ưu hóa tốt, đã đến lúc tải chúng lên. Là một nền tảng, YouTube gần như phổ biến như truyền hình . Và nhiều người đăng ký của bạn sẽ coi kênh YouTube của bạn giống như một đài truyền hình, vì vậy bạn nên chạy nó như một kênh!

Hãy chuyên nghiệp và chia sẻ nội dung trên một lịch trình thường xuyên. Bạn có thể tải lên và lên lịch trước các video YouTube của mình.

Tối ưu hóa kênh của bạn để thu hút người theo dõi

Tối ưu hóa kênh của bạn để thu hút người theo dõi

Sau khi bạn đã tối ưu hóa video của mình, bạn sẽ cần tối ưu hóa chính kênh YouTube của mình. Bằng cách cung cấp trải nghiệm nhất quán trên kênh của bạn, bạn sẽ có thể mang lại nhiều lượt xem hơn và quan trọng hơn là chuyển đổi các lượt xem đó thành những người đăng ký thường xuyên.

Bạn nên sắp xếp video của mình thành danh sách phát, chúng sẽ tự động phát cho đến khi danh sách phát kết thúc, giữ người xem trên kênh của bạn lâu hơn, tăng thống kê thời gian xem trung bình quan trọng trên kênh của bạn. Bạn có thể tạo danh sách phát trên YouTube

Thử quảng cáo trên YouTube

Kênh YouTube của bạn không phải là nơi duy nhất mọi người có thể xem nội dung của bạn nếu bạn có tiền, bạn cũng có thể trả tiền cho quảng cáo YouTube.

Với quảng cáo trên YouTube, chìa khóa là tạo ra nội dung hấp dẫn, phù hợp khiến người xem quên mất họ đang xem quảng cáo. Nói chung, điều đó có nghĩa là giữ cho mọi thứ ngắn gọn, giải trí và hướng tới mục tiêu.

Thử làm việc với một người nổi tiếng

Một trong những cách tốt nhất để giới thiệu sản phẩm của bạn trên YouTube là làm việc với một người có ảnh hưởng. Theo Google, 60 phần trăm người đăng ký YouTube tin tưởng ý kiến ​​của những người có ảnh hưởng yêu thích của họ.

Phân tích và thích nghi

Sau khi đã xây dựng kênh YouTube của mình, bạn xuất bản nội dung thường xuyên và tạo mối quan hệ đối tác với những người có ảnh hưởng và những người sáng tạo khác trong lĩnh vực của bạn. Tuy nhiên việc của bạn là duy trì và phát triển kênh YouTube liên tục. Bất cứ khi nào bạn xuất bản video mới, hãy kiểm tra YouTube Analytics để có điều chỉnh phù hợp nhất

2 Mẹo để tạo video YouTube có lượt xem cao

<b>Mẹo để tạo video YouTube có lượt xem cao</b>

Đầu tư vào một số thiết bị tốt

Nếu bạn đang sản xuất nội dung gốc, hãy quay video ở chế độ HD và đầu tư vào micrô chất lượng tốt. Nội dung của bạn sẽ nhìn và cảm thấy chuyên nghiệp hơn nhiều.

Thu hút sự chú ý sớm

15 giây đầu tiên của video của bạn rất quan trọng để thu hút sự chú ý: sự thật này được thiết lập tốt đến mức YouTube có toàn bộ hướng dẫn về nó ! Dưới đây là tóm tắt nhanh về các mẹo hay nhất:

 • Khởi gợi sự tò mò bằng cách mở đầu bằng một lời trêu ghẹo
 • Hấp dẫn người xem với chủ đề mở đầu tiêu chuẩn
 • Nhắc nhở sự tham gia bằng cách đặt câu hỏi
 • Đặt kỳ vọng bằng cách mở bằng một bản tóm tắt

Tối ưu thiết bị di động

Phát lại trên thiết bị di động chiếm hơn một nửa số video được xem trên YouTube, do đó, điều quan trọng là phải ghi lại nội dung được tối ưu hóa cho định dạng này.

Một cách khác để tối ưu hóa cho thiết bị di động là quay video ngắn (ba phút hoặc ít hơn). Chúng không sử dụng nhiều dữ liệu và có thể được hưởng dễ dàng hơn khi đang di chuyển.

Điều này không có nghĩa là người dùng di động không được thưởng thức các video dài hơn nữa.

Quay video dài hơn

Đây là một vấn đề toán học đơn giản: video dài hơn = thời gian xem nhiều hơn, tốt hơn cho SEO YouTube. Bạn cũng có thể đóng gói nhiều giá trị hơn vào một video dài hơn, miễn là nó có nhịp độ tốt và có kịch bản tốt .

Lên lịch các sự kiện phát trực tiếp

Phát trực tiếp là một cách tuyệt vời để thưởng cho những người đăng ký trung thành nhất của bạn. Quảng cáo sự kiện trước thời hạn và sử dụng YouTube Live của bạn để tương tác trực tiếp với khán giả của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng các luồng trực tiếp để thu thập phản hồi về các video thông thường của mình.

Thêm lời kêu gọi

Lời kêu gọi khi kết thúc video là điều cần thiết để thúc đẩy khán giả đăng ký kênh. Bạn có thể sáng tạo điều này nó giúp cho kênh của bạn đạt được những hiệu ứng tích cực. Đó là việc quan trọng mà bạn cần chú ý.

Video tổng hợp các bước thực hành với Youtube Marketing:

Với tất cả những chia sẻ hôm nay mà Seo cộng hưởng mang tới chắc chắn sẽ gúp bạn tự tin hơn với các chiến dịch Yotube Marketing của mình. Bạn có thể áp dụng với nhiều lĩnh vực và mục đích khác nhau tuy nhiên nó sẽ mang tới rất nhiều hiệu ứng hoàn hảo.

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress