Bounce Rate là gì? Đoạt Ngay 7 Cách Giảm Tỷ Lệ Thoát Trang Hiệu Quả

LƯỢT XEM: 2481
tỉ lệ thoát

Website của bạn đang có tỷ lệ thoát cao và bạn không biết tại sao? Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì đây là bài viết dành cho bạn. Cùng Khang tìm hiểu tỷ lệ thoát là gì và các mẹo giảm tỷ lệ thoát trang nhé!

1 Bounce Rate là gì?

Bounce Rate là tỷ lệ thoát khỏi trang sau khi người xem vào web và không thực hiện bất cứ hành động nào khác trên trang web. Tỷ lệ thoát trang càng thấp thì trang web của bạn càng phát triển.

2 Tầm quan trọng của Bounce Rate?

Bounce Rate có ảnh hưởng quan trọng trong quá trình SEO và ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của từ khóa trên công cụ tìm kiếm.
Bounce Rate thể hiện sự ưu tín và chất lượng của một website.

>>>> Tham khảo: 3 Mẹo Tối Ưu Trang Đích Tăng Tỉ Lệ Chuyển Đổi Khách Hàng Trong Năm 2019

3 7 cách để giảm tỷ lệ thoát trang

<strong>7 cách để giảm tỷ lệ thoát trang</strong>

Sử dụng liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ hay còn gọi Internal link là những liên kết qua lại giữa các trang trong một website. Việc có một liên kết mội bộ tốt sẽ giảm được tỷ lệ thoát trang và tăng đa dạng nôi dung cho người xem.

Đặt internal link làm sao cho người xem muốn truy cập tiếp trang khác thì bạn cần có kế hoạch thấu đáo. Bạn nên xem xét các cách đặt các liên kết nội bộ có thể bằng các nút hoặc văn bản liên kết để tạo sự gợi ý cho họ nếu muốn truy cập trang khác trên website.

Nội dung trong quảng cáo phải có liên quan

Nhiều người truy cập trang web từ quảng cáo trên Google hoặc Facebook thì họ cũng mong đợi rằng những gì họ muốn thấy có trong quảng cáo đều có trong trang web của bạn.

Đối với một số lỗi thường gặp của các trang website chạy quảng cáo là họ chỉ làm cách nào đó thu hút thật nhiều qua quảng cáo trả tiền dẫn đến quảng cáo quá độ so với thông tin thực tế khi người xem viếng thăm. Việc này ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát và giảm uy tín và chất lượng của một website

Thiết kế cấu trúc website dễ dàng

Cấu trúc của một website rất quan trọng nó ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ thoát trang. Cấu trúc website như bản đồ giúp người xem có thể dễ dàng tìm kiếm thông họ mong muốn trên trang web của bạn nhanh nhất.

Cấu trúc website không tốt sẽ dẫn đến các nhóm bài lộn xộn, không chung chủ đề, làm mất thời gian cho việc tìm kiếm thông tin trên trang web. Vậy việc bạn tạo ra một cấu trúc website hợp lý và thuận tiện sẽ giảm được tỷ lệ thoát trang khi người xem viếng thăm website của bạn.

Không có nhiều quảng cáo

Nếu website của bạn có quá nhiều quảng cáo thì nó sẽ gây phiền toái cho người truy cập. Việc này sẽ gây khó khăn cho người đọc thay vì đọc xuyên suốt thì bị quảng cáo làm phiền nhiều lần khiến việc thoát ra ngoài trang rất cao.
Tâm lý của người xem rất ghét quảng cáo (không phải ai cũng vậy), với tâm lý đó bạn nên thiết kế nơi hiển thị quảng cáo hợp lý và hiệu quả ( trên header, fooder, góc bên phải hoặc góc bên trái của nội dung…)

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ time on site của một trang web. Việc chậm hoặc mất thời gian của người dùng, họ sẽ không ngần ngại mà thoát ra ngay.

Bởi vì con người ngày nay có thời gian giới hạn. Nếu website chậm yêu cầu thêm thời gian từ người dùng, họ sẽ rời khỏi trang của bạn. .Hiện tại có rất nhiều cách để cải thiện được tốc độ tải trang.  Bạn nên tối ưu hình ảnh để làm cho kích thước trang tải tối ưu nhất.

>>>> Tham khảo: Tối Ưu SEO WordPress Dễ Dàng Cho Người Mới Bắt Đầu

Thân thiện với thiết bị di động

Báo cáo của Appta cho thấy Việt Nam có 94% người sử dụng thiết bị di dộng để truy cập internet trong năm 2017, Google cũng cho ra thuật toán Mobile friendly để đo lường mức độ thân thiện của  website với thiết bị di động. Responsive là một mã nguồn giúp tiết kiệm cả về thời gian và tiền bạc. Nó giúp bạn hiển thị giao diện trên mọi kích thước của trình duyệt.

Ví dụ thông thường nếu giao diện website đặt một chiều rộng cố định là 800px thì chắc chắn nếu xem ở trình duyệt điện thoại với chiều ngang chỉ từ 320px – 420px sẽ không hiển thị hết được

Nội dung tốt

  • Dễ hiểu và nhất quán trong giao diện: Thiết kế website phải tập trung vào sự đơn giản chọn lọc những gì bạn muốn cung cấp bao gồm hình ảnh, đồ họa, hình động và kí tự. Chúng phải được liên kết với nhau nhất quán trên cùng một trang web. Các trang con nên tập trung theo một phong cách.
  • Tạo sự khác biệt : Bạn nên tạo ra sự khác biệt trên trang web để thể hiện được bản sắc đặc trưng của doanh nghiệp bạn. Bạn có thế sử dụng nhất quán giữa hình ảnh và đồ họa để tạo nên điểm nổi bật cho website của bạn
  • Nội dung phải hoàn chỉnh: Nội dung là khía cạnh quan trọng nhất của việc tạo ra một trang web. Nó quyết định đến việc khách hàng có quan tâm và theo dõi website hay không. Ngoài ra nội dung cũng cần được cập nhập chính xác.
  • Điều hướng trang web dễ dàng: Thiết kế website phải luôn hướng đến người dùng giúp họ nhanh chóng tìm kiếm được nội dung mà họ muốn tìm kiếm.

4 Kết luận

Để cải thiện thứ hạng website trên công cụ tìm tiếm thì thời gian time on site của người đọc là rất quan trọng. Để kéo dài thời gian time on site bạn nên hạn chế Bounce Rate ( tỷ lệ thoát) bằng các cách như đặt các liên kết nội bộ, nội dung website chất lượng, thân thiện với thiết bị di dộng, cải thiện tốc độ tải trang,… Seo cộng hưởng chúc bạn sớm thành công!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress