Blog Marketing Là Gì? Khái Niệm Cũ Nhưng Cách Làm Mới | Xem Ngay

LƯỢT XEM: 5496
định nghĩa Blog Marketing

Chúng ta thường biết đến Blog qua khái niệm là một diễn đàn mở, nơi mọi người có thể trao đổi thông tin, đánh giá, bình luận và tương tác dễ dàng. Hầu hết các blog của chúng ta trước đây đều dùng miễn phí.

Và khi thời đại Internet phát triển, blog cũng theo đà phát triển và phổ biến hơn bao giờ. Marketing trên Blog trở thành xu thế của thời đại cũng không có gì quá khó hiểu khi nó hướng đến việc đem lại trải nghiệm cho người dùng tốt hơn.

Qua bài viết này Khang sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Blog Marketing và ưu nhược điểm của loại Marketing này.

1 Blog Marketing Là Gì?

Thuật ngữ blog xuất phát từ sự kết hợp giữa “web” và “log” hoặc “weblog” và cuối cùng được rút ngắn thành “blog”.

Vào những năm 1990 khi blog lần đầu tiên xuất hiện, chúng chủ yếu là nhật ký trực tuyến, nơi mọi người sẽ cung cấp tài khoản cá nhân về cuộc sống của họ. Vào thời điểm đó, blog là các trang web được xây dựng theo truyền thống được cập nhật và tải lên theo cách thủ công, giới hạn số lượng blogger chỉ cho những người biết cách xây dựng và tải lên các trang web. Mãi đến cuối những năm 1990, khi LiveJournal và sau đó Blogger phát triển các nền tảng không đòi hỏi kiến ​​thức công nghệ, blog đó đã mở rộng.

Đầu những năm 2000, WordPress ra đời và nhanh chóng phát triển thành một trong những nền tảng blog được sử dụng nhiều nhất.

2 Sự khác biệt giữa trang web và blog

<b>Sự khác biệt giữa trang web và blog</b>

Một trong những khác biệt chính giữa các trang web và blog là số lượng chủ sở hữu trang web và sự tham gia của khách truy cập.

Blog thường được kết hợp với phương tiện truyền thông xã hội vì khách truy cập có thể để lại nhận xét và trò chuyện thông qua bình luận với chủ sở hữu blog. Trước khi viết blog, khách truy cập vào các trang web có thể ký “chính sách truy cập”, nhưng không có phương pháp để có một cuộc trò chuyện trực tuyến (ngoại trừ email) thông qua trang web.

Một khía cạnh khác của blog khác với các trang web truyền thống là tần suất được cập nhật. Nhiều trang web có thông tin không thay đổi. Nhưng blog giống như các trang web tin tức, được cập nhật thường xuyên với nội dung mới.

Giống như nhiều tài nguyên mới xuất hiện, các chuyên gia tiếp thị có tầm nhìn đã nhận định blog là một công cụ tiếp thị tuyệt vời và bắt đầu sử dụng nó để cung cấp thông tin và cập nhật cho khách hàng của họ, và như một cách để thu hút doanh nghiệp mới.

Từ đó, blog phát triển thành một chiến lược tiếp thị mới và hiệu quả.

3 Nói về Blog Marketing

Blog marketing là quá trình tiếp cận thị trường mục tiêu của doanh nghiệp bạn thông qua việc sử dụng blog.

Ban đầu, chủ doanh nghiệp có một blog tách biệt với trang web của họ, nhưng ngày nay, bạn có thể dễ dàng tích hợp cả hai để giúp bạn dễ quản lý hơn, cũng như dễ dàng truy cập hơn cho khách truy cập. Nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng một nền tảng blog, chẳng hạn như WordPress, cho cả trang web và blog của họ. Hơn nữa, khi blog phát triển dễ dàng và phổ biến, nhiều người đã tự tạo ra các doanh nghiệp từ việc viết blog (trái ngược với việc có một doanh nghiệp trước và sau đó viết blog).

4 Ưu điểm của Blog Marketing

Bản chất của blog là làm cho chúng trở nên lý tưởng để tiếp thị vì chúng cung cấp nội dung mới để thu hút mọi người và đưa ra cách để người tiêu dùng và doanh nghiệp tương tác. Dưới đây là một vài lợi ích khác:

Không tốn kém để bắt đầu

Mặc dù có các nền tảng blog miễn phí, như Blogger và WordPress.com nhưng để duy trì giao diện chuyên nghiệp cho phép thương hiệu độc đáo của bạn tỏa sáng, hãy sử dụng tùy chọn tự lưu trữ, chẳng hạn như WordPress.org. So với chi phí mua tên miền và web hosting thì quá dễ dàng khi tạo blog theo đúng ý bạn.

Dễ sử dụng

Hầu hết các nền tảng blog đơn giản và dễ sử dụng. Nếu bạn biết sao chép, dán, nhập, kéo và thả hay tải lên là bạn đã có một blog tìm kiếm chuyên nghiệp.

Một cách hiệu quả để có lưu lượng truy cập hai chiều đến trang web của bạn

Đưa ra các mẹo, cập nhật và các nội dung mới khác cung cấp cho mọi người lý do để đến và quay lại trang web doanh nghiệp của bạn, điều này tạo cơ hội mua hàng cho khách hàng.

Cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm (SEO)

Google đặc biệt thích tìm và xếp hạng nội dung mới và nhiều doanh nghiệp đã sử dụng blog để tối ưu hóa (SEO).

Thể hiện chuyên môn của mình để có được sự tin tưởng và tín nhiệm

Mọi người muốn biết họ đang làm việc với ai. Với một blog, bạn có thể chứng minh bạn là một chuyên gia, cung cấp các mẹo hữu ích và thông tin có giá trị khác, tất cả đều giúp người tiêu dùng cảm thấy tốt khi chi tiền cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Kết nối với thị trường của bạn

Mặc dù hầu hết các doanh nghiệp hiện sử dụng Twitter và các nền tảng xã hội khác ngoài blog để tham gia, blog có thể cho phép bạn có một cuộc trò chuyện với thị trường của mình. Điều này mang đến cho bạn cơ hội để xây dựng niềm tin và mối quan hệ, cũng như nhận phản hồi và cung cấp dịch vụ khách hàng.

Kiếm tiền dựa trên quảng cáo liên kết

Bạn có thể chấp nhận quảng cáo, quảng bá sản phẩm liên kết và nhận nhà tài trợ, thêm nguồn doanh thu bổ sung cho doanh nghiệp của bạn.

5 Nhược điểm của Blog Marketing

Giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, có một nhược điểm của việc viết blog, bao gồm:

Mất thời gian

Tạo nội dung mới và cập nhật blog của bạn có thể mất một lượng thời gian đáng kể. Thuê các copywriter  tự do hoặc một trợ lý ảo có thể giúp ích.

Cần một luồng ý tưởng liên tục

Cùng với thời gian, phải có ý tưởng gì đó mới về blog là một trong những thách thức lớn nhất mà các blogger phải đối mặt.

Hiệu quả không thể nhìn thấy ngay

Internet quá tải thông tin, vì vậy việc đưa mọi người vào blog của bạn cần có thời gian.

Nó cũng cần được tiếp thị

Bạn đang sử dụng blog để tiếp thị doanh nghiệp của mình, nhưng để nó hoạt động, mọi người cần biết về nó, điều đó có nghĩa là bạn phải tìm thị trường mục tiêu của mình và lôi kéo họ vào blog của bạn.

6 Cách làm Blog Marketing

Bắt đầu một blog và sử dụng nó để quảng bá doanh nghiệp của bạn có thể được thiết lập trong

vòng vài phút. Đó là quản lý và tiếp thị liên tục sẽ mất thời gian.

Lập một kế hoạch tiếp thị blog

Bạn sẽ chia sẻ điều gì trên blog của bạn? Tin tức, mẹo, sản phẩm…? Tần suất bạn sẽ cập nhật blog của bạn là bao lâu? Hàng ngày, hàng tuần?

Tạo Blog của bạn

Quyết định trên nền tảng blog của bạn và thiết lập nó, bao gồm tùy chỉnh phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Hãy chắc chắn sử dụng cùng một logo trên blog của bạn như trên trang web của bạn (nếu bạn có một trang web riêng) để duy trì tính nhất quán. Nếu bạn sử dụng một nền tảng blog miễn phí (không được đề xuất cho blog kinh doanh), hãy để một tên miền trỏ đến blog để giúp người tiêu dùng dễ dàng truy cập trang web của bạn hơn.

Viết nhiều bài càng sớm càng tốt

Độc giả không muốn truy cập một blog chỉ có một hoặc hai bài viết. Thêm mười hoặc nhiều bài viết một cách nhanh chóng, và sau đó đi đến lịch trình bài viết thường xuyên của bạn.

Quảng cáo Blog của bạn

Rất dễ dàng để tích hợp phương tiện truyền thông xã hội vào blog của bạn để bài đăng trên blog của bạn được gửi đến những người theo dõi của bạn. Bao gồm blog của bạn trên các tài liệu tiếp thị của bạn là tốt.

Trả lời bình luận

Hãy nhớ rằng, blog như mạng xã hội, vì vậy mọi người sẽ đặt câu hỏi, cung cấp phản hồi hoặc chia sẻ ý kiến ​​của họ.

Sử dụng Blog của bạn để khuyến khích đăng ký email

Đăng ký là một cách tuyệt vời khác để giữ cho những người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn quay lại blog của bạn, một lần nữa, cho họ nhiều cơ hội hơn để chi tiền với bạn.

Quá đơn giản để có thể bắt đầu một Blog Marketing ngay từ bây giờ nếu bạn muốn tối ưu tiếp thị cho doanh nghiệp hoặc cho chính cá nhân bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc gặp khó khăn trong quá trình làm hãy hỏi Khang ngay nhé, Seo cộng hưởng sẽ giải đáp ngay khi có thể.

20 Phản hồi
  1. Thắng Trí

    mình thấy xây dựng blog ko lâu lắm đâu, chỉ cần có nguồn lực là okie, quan trọng là content, có thể thuê ngoài để đẩy nhanh tiến độ.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress