12 Biểu Đồ Gantt Quản Lý Dự Án SEO – Marketing Hiệu Quả 99%

LƯỢT XEM: 5028
Biểu đồ Gantt

Biểu đồ Gantt là một công cụ không thể thiếu đối với các marketer. Nó đã và đang chứng minh được sự ảnh hưởng và sức mạnh của mình trong việc giúp người sở hữu quản lý và theo dõi hiệu quả những công việc cũng như tiến độ thực hiện. Sử dụng biểu đồ Gantt để nhằm hạn chế sự trì trệ các công việc và đẩy nhanh tiến độ để đạt được mục tiêu đúng thời gian đề ra ban đầu. 

Tuy nhiên rất nhiều người chưa biết cách sử dụng cũng như hiểu rõ về loại biểu đồ này. Thế thì hôm nay, các bạn hãy cùng Khang tìm hiểu sâu hơn về nó nhé.

1 Biểu đồ Gantt là gì?

<b>Biểu đồ Gantt là gì?</b>
Biểu đồ Gantt là gì

Biểu đồ Gantt cung cấp thông tin để bạn theo dõi và quản lý các mốc thời gian, tiến độ và phân phối dự án. Các đường thẳng đứng hoặc thanh ngang được sử dụng để trực quan hóa từng nhiệm vụ và mỗi biểu đồ Gantt bao gồm các tài nguyên, cột mốc, nhiệm vụ và yếu tố phụ thuộc.

Tài nguyên: 

Người quản lý dự án phải có cái nhìn sâu sắc về những tài nguyên cần thiết cho các nhiệm vụ được nêu trong biểu đồ Gantt để mỗi thứ được hoàn thành đúng hạn.

Các cột mốc: 

Dòng thời gian sẽ có các cột mốc lớn và nhỏ để đảm bảo cho dự án của bạn đi đúng hướng. Ví dụ như một cột mốc quan trọng cho việc ra mắt blog có thể là bản thảo bài viết vào ngày 30/5.

Nhiệm vụ: 

Có những nhiệm vụ cụ thể cần được hoàn thành trên đường đi của dự án. Trong ví dụ về bài đăng trên blog nêu trên thì nhiệm vụ có thể là chỉnh sửa bài đăng trên blog.

Phụ thuộc: 

Các nhiệm vụ trên biểu đồ Gantt của bạn sẽ liên quan với nhau. Ví dụ, biên tập viên sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ chỉnh sửa bài đăng trên blog cho đến khi người viết đạt cột mốc gửi bản nháp vào ngày 30/5. Đây là những phụ thuộc và cần được lưu ý trong biểu đồ của bạn.

2 Biểu đồ Gantt có công dụng gì?

<b>Biểu đồ Gantt có công dụng gì?</b>
Biểu đồ Gantt có lợi ích gì

Mục tiêu chính của biểu đồ Gantt là theo dõi dòng thời gian và hoàn thành dự án. Điều này đặc biệt hữu ích cho các nhà quản lý dự án, những người cần duy trì động lực của nhóm trong các chiến dịch như ra mắt sản phẩm hoặc các sự kiện tiếp thị.

Bạn có thể tạo biểu đồ Gantt trong Excel, PowerPoint, Google Sheets,… và phương pháp theo dõi này có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, từ tiếp thị đến xây dựng và thậm chí là thiết kế.

Vậy bạn biết nó trông như thế nào hay chưa? Chúng ta hãy đi sâu vào với một số ví dụ biểu đồ Gantt đẹp bên dưới nhé. 

3 12 loại biểu đồ Gantt tốt nhất

<b>12 loại biểu đồ Gantt tốt nhất</b>
Các loại biểu đồ Gantt

Biểu đồ Gantt trong PowerPoint

Biểu đồ Gantt bằng powerpoint
Biểu đồ Gantt bằng powerpoint

Biểu đồ Gantt có thể được xây dựng trong PowerPoint. Bạn có thể sử dụng ví dụ PowerPoint này để xây dựng lịch trình nhiệm vụ của mình. PowerPoint không có tính năng Gantt tích hợp, nhưng bạn có thể xây dựng và chỉnh sửa biểu đồ bên trong nền tảng bằng tính năng “Stacked Bar” của họ.

Biểu đồ Gantt trong Excel

Biểu đồ Gantt bằng Excel
Biểu đồ Gantt bằng Excel

Tạo biểu đồ Gantt trong Excel là một cách phổ biến và bạn sẽ phải sử dụng trong công việc của mình. Excel không có biểu đồ Gantt có sẵn, nhưng tính năng của “Stacked Bar” sẽ cho phép bạn thấy rõ về tiến trình dự án. Đây là một ví dụ về biểu đồ Gantt Excel. 

Và đây là một video hướng dẫn dành cho những ai đang gặp khó khăn khi tạo sơ đồ Gantt bằng excel.

Biểu đồ Gantt trong Word

Biểu đồ Gant bằng Word
Biểu đồ Gant bằng Word

Bạn đã quen với tính năng “Stacked Bar” của Microsoft chưa? Nếu sử dụng nhiều biểu đồ Gantt thì bạn phải làm quen với tính năng này.

Nếu bạn đang tạo biểu đồ Gantt trong Microsoft Word, bạn cần xếp các thanh một lần nữa. Nhưng nếu bạn sẽ cập nhật và điều chỉnh biểu đồ Gantt của mình thường xuyên, Excel hoặc PowerPoint có thể giúp bạn linh hoạt hơn trong vấn đề này. 

Biểu đồ Gantt trong Google Sheets

Biểu đồ Gantt bằng Google Sheet
Biểu đồ Gantt bằng Google Sheet

Nếu Google Sheets là nơi bạn dành phần lớn thời gian của mình thì đây là biểu đồ Gantt dành cho bạn. G-Sheets giúp bạn dễ dàng xây dựng các biểu đồ Gantt và được tùy chỉnh nhanh chóng và dễ dàng khi cần. Tất cả biểu đồ đều sử dụng một vài công thức đơn giản.

Biểu đồ Gantt trong Google Docs

Biểu đồ gantt bằng Google Docs
Biểu đồ gantt bằng Google Docs

Muốn có biểu đồ Gantt, bạn có thể chia sẻ và cộng tác với các đồng nghiệp? Bạn có thể xem xét việc tạo biểu đồ của bạn trong Google Docs và lưu nó vào Google Drive của bạn để chia sẻ như bình thường. Google cung cấp tính năng “Stacked Bar” trong các lựa chọn “Chart Editor”. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu tạo biểu đồ Gantt rất dễ dàng.

Biểu đồ Gantt cho lịch biên tập

Biểu đồ Gantt cho lịch biên tập
Biểu đồ Gantt cho lịch biên tập

Đưa lịch biên tập của bạn lên một bậc cao hơn với biểu đồ Gantt. Bao gồm ngày xuất bản làm cột mốc của bạn, thêm nhóm phụ cho từng giai đoạn tạo nội dung và thêm tác vụ vào biểu đồ của bạn.

Biểu đồ Gantt cho quản lý dự án

Biểu đồ Gantt quản lý thiết kế
Biểu đồ Gantt quản lý thiết kế

Quản lý dự án là một trong những ngành phổ biến nhất sử dụng biểu đồ Gantt. Các biểu đồ này giúp người quản lý dự án xác định các nhiệm vụ liên quan đến từng dự án, tạo dòng thời gian cho từng nhiệm vụ và gán ngày, công cụ và cập nhật tiến độ cho từng nhiệm vụ trong dự án. 

Biểu đồ Gantt cho chiến dịch Marketing

Biểu đồ Gantt chiến dịch Marketing
Biểu đồ Gantt chiến dịch Marketing

Có nhiều công cụ có sẵn giúp các nhà tiếp thị tạo ra các biểu đồ Gantt đặc biệt cho các chiến dịch tiếp thị. Ví dụ này từ GanttPro cung cấp các mẫu chiến dịch được tạo sẵn với các nhiệm vụ và cột mốc được xác định trước. 

Biểu đồ Gantt cho các dự án thiết kế

Biểu đồ Gantt quản lý thiết kế
Biểu đồ Gantt quản lý thiết kế

Nhà thiết kế cũng có thể sử dụng biểu đồ Gantt để thiết kế kế hoạch ra mắt, theo dõi và chia sẻ tiến trình dự thảo với một biểu đồ được tổ chức cẩn thận như ví dụ dưới đây. Sử dụng biểu đồ Gantt để đảm bảo tiến độ thiết kế luôn và thời gian ra mắt như đã đề ra ban đầu.

Biểu đồ Gantt cho ra mắt sản phẩm

Biểu đồ Gantt tung sản phẩm
Biểu đồ Gantt tung sản phẩm

Để ra mắt sản phẩm luôn là kết quả của rất nhiều nhiệm vụ như theo dõi nghiên cứu, ngân sách, người thực hiện,… Bạn có thể đặt yếu tố phụ thuộc và phân công nhiệm vụ cho những người cụ thể. Biểu đồ Gantt đánh giá được rủi ro và có thể tùy chỉnh như hình bên dưới.

Biểu đồ Gantt cho chiến dịch Social Media

Biểu đồ Gantt sơ đồ Social Media
Biểu đồ Gantt sơ đồ Social Media

Khi bạn lập bản đồ chiến dịch Social Media Marketing bằng biểu đồ Gantt, bạn cần đảm bảo có đủ các công cụ bạn cần, nội dung bạn sẽ chia sẻ và ngân sách được sử dụng trên mỗi kênh. 

Biểu đồ Gantt cho Event Marketing

Biểu đồ gantt cho event marketing
Biểu đồ gantt cho event marketing

Từ việc tiếp cận trước khi diễn ra sự kiện đến các Email cảm ơn đã kết thúc, việc lên kế hoạch cho một sự kiện đòi hỏi mức độ tổ chức cao. Sử dụng biểu đồ Gantt như biểu đồ này bạn sẽ dễ dàng theo dõi và bám sát chiến lược, tiến trình nhóm và các hành động chủ yếu trước, trong và sau sự kiện của bạn.

Biểu đồ Gantt có thể là khởi đầu cho bạn. Bạn hãy thử áp dụng 1 trong số những biểu đồ Gantt mà Khang hướng dẫn ở trên nhé. Hi vọng bạn đã chọn được loại biểu đồ Gantt phù hợp cho mình. Hãy chia sẻ với Khang về các biểu đồ mà bạn tâm đắc nhất. Seo cộng hưởng chúc bạn sớm thành công!

21 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress