Remarketing 100% Hiệu Quả Từ Báo Cáo Đối Tượng Tùy Chỉnh Mới Của Google Analytics

LƯỢT XEM: 2568
Remarketing 100% Hiệu Quả Từ Báo Cáo Đối Tượng Tùy Chỉnh Mới Của Google Analytics

Hầu hết các trang web hiện nay có hơn 90% khách truy cập rời đi mà không được chuyển đổi. Con số này được ước tính bởi tất cả lưu lượng truy cập vào trang web hằng ngày của bạn và nó thật tồi tệ khi đó là khách truy cập lần đầu. Bạn chỉ nên mong đợi có khoảng 2% khách truy cập vào trang web của mình sẽ được chuyển đổi ngay trong lần truy cập đầu tiên của họ.

Cho dù mục tiêu trang web của bạn là gì, những thống kê này sẽ giúp bạn có những hành động cụ thể để cải thiện tình trạnh này. Nếu như không làm gì, những vị khách này sẽ chẳng bao giờ quay trở lại trang web của bạn. 

Tiếp thị lại là một trong những cách tốt nhất để tránh mất khách hàng tiềm năng. Khi thực hiện đúng thì đây là một cách tuyệt vời để đưa người dùng quay lại trang web của bạn và tăng tỷ lệ khách truy cập trở thành khách hàng của mình.

Tương tự như các kênh khác, việc tạo một chiến dịch marketing lại hiệu quả đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận và hiểu biết sâu sắc về đối tượng mục tiêu của mình. Google Analytics từ lâu đã là một trong những nơi quan trọng nhất cất giữ hàng loạt dữ liệu giúp bạn hiểu đối tượng của mình. 

Báo cáo đối tượng tùy chỉnh mới trong Google Analytics sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thông tin chuyên sâu về cách người dùng phản hồi với các chiến dịch và giúp bạn tạo quảng cáo tiếp thị lại hiệu quả hơn.

Nếu chưa sử dụng nó cho tiếp thị lại, bây giờ là chính là lúc bạn nên dùng thử. Trong bài viết này, Khang sẽ hướng dẫn cách bạn sử dụng dữ liệu đối tượng của mình để cải thiện các nỗ lực remarketing. Nhưng trước tiên, bạn cần có sự hiểu biết cơ bản về báo cáo này là gì. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

1 Báo cáo khán giả mới – The New Audiences Report là gì?

<b>Báo cáo khán giả mới – The New Audiences Report là gì?</b>
Báo cáo khán giả mới – The New Audiences Report là gì?

Nếu đã quen thuộc với Google Analytics, có lẽ bạn sẽ nghĩ tới báo cáo về đối tượng trực tuyến “audience” và nó hẳn là không có gì mới với bạn. Nhưng gượm đã, liệu bạn đã biết về tính năng mới của nó. Chúng bao gồm một tập dữ liệu hoàn toàn khác so với báo cáo “Tổng quan về Khán giả – Audience Overview” tiêu chuẩn..

Nếu có quyền truy cập vào báo cáo này, bạn sẽ thấy ngay thông báo sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình trong vài tuần qua.

thông báo sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình

Nếu đã thấy thông báo này, bạn nên nhấp vào để xem báo cáo từ đó tiếp cận được với báo cáo đối tượng mới.

báo cáo đối tượng mới

Nếu không thấy thông báo này, bạn có thể truy cập dữ liệu của mình theo cách thủ công bằng cách chọn “đối tượng của khán giả trực tiếp – Audiencestừ tab “Audience”.

Audience

Nếu đây là lần đầu tiên truy cập báo cáo, bạn sẽ thấy một biểu ngữ khác cung cấp chi tiết hơn.

lần đầu tiên truy cập thì thông báo sẽ chi tiết hơn

Một cửa sổ được bật lên với nhiệm vụ giải thích. Google đã thiết kế báo cáo đối tượng mới để giúp bạn dễ dàng xem cách khán giả hoạt động và đánh giá các nỗ lực remarketing của mình.

Tuy nhiên, báo cáo này chỉ hiển thị dữ liệu nếu bạn đã bật báo cáo nhân khẩu học, sở thích và có đối tượng nằm trong tầm ngắm của bạn. Vì vậy nếu chưa tạo đối tượng, bạn cần làm điều đó trước nhận được kết quả giá trị từ báo cáo mới này. Quá trình thực hiện rất đơn giản. Bạn nên thực hiện điều này nếu đang chạy chiến dịch marketing nào với mạng quảng cáo của Google.

2 Cách tạo đối tượng trong Google Analytics

<b>Cách tạo đối tượng trong Google Analytics</b>
Cách tạo đối tượng trong Google Analytics

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu thuật ngữ đối tượng trực tuyến – audience có nghĩa là gì trong nền tảng quảng cáo của Google. Đối tượng – audience là một nhóm người dùng mà bạn muốn Google Analytics nhóm lại với nhau dựa trên các kết hợp thuộc tính có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn.

cách tạo đối tượng mới

 

Các thuộc tính này có thể mở rộng hoặc giới hạn theo cách bạn muốn. Nó cho phép nhà quảng cáo phân phối quảng cáo tùy chỉnh trong thời gian thực. Ví dụ: Nếu bạn muốn tạo một chiến dịch quảng cáo nhắm mục tiêu đến tất cả khách hàng của mình, bạn có thể tạo một đối tượng bao gồm tất cả người dùng đã từng mua hàng trên trang web.

Đối tượng như trên sẽ khiến quảng cáo của bạn khá chung chung, nhưng nó sẽ cung cấp một lượng lớn người xem tiềm năng. Nếu bạn muốn tạo một chiến dịch quảng cáo với mục tiêu tìm kiếm được khách hàng mới, trong trường hợp này bạn nên tạo phân khúc đối tượng với những người dùng đã tải xuống tài nguyên nào đó trên trang web của bạn nhưng chưa mua hàng.

tạo phân khúc đối tượng

Bằng cách này, bạn sẽ tập trung nỗ lực của mình vào những khách truy cập không nghĩ rằng mua hàng từ trang web của bạn là xứng đáng. Nó cũng giúp bạn điều chỉnh chiến dịch của mình theo hướng thuyết phục. Đây sẽ là một cách tuyệt vời để tập trung quảng cáo vào đối tượng chính xác mà bạn đang muốn tiếp cận.

Nếu đã sẵn sàng để bắt đầu, bạn có thể tạo đối tượng mới trong Analytics hoặc AdWords. Trong bài viết này, Khang sẽ giúp bạn tạo đối tượng mới trong Google Analytics. Sau khi đã tạo đối tượng, bạn có thể kích hoạt nó trên AdWords nếu đăng nhập cùng một tài khoản Google.

Để bắt đầu, bạn cần điều hướng đến trang Admin của Google Analytics sau đó chọn Audience Definitions và sau đó click Audiences.

Audience Definitions

Tiếp theo, nhấp vào “+Đối tượng mới – +New Audience” từ đây, bạn có thể chọn từ các loại đối tượng được cấu hình sẵn hoặc tạo đối tượng mới cho riêng mình.

Các loại đối tượng được cấu hình sẵn

Đối tượng được đề xuất của Google giúp bạn dễ dàng tạo đối tượng dựa trên các tiêu chí mà nhiều marketer thấy quan trọng. Dưới đây là một số đề xuất của Google:

  1. Danh sách thông minh: Danh sách thông minh sử dụng học máy để xác định người dùng có khả năng chuyển đổi nhiều nhất trong các phiên tiếp theo. Nó sử dụng các tín hiệu như vị trí, thời lượng phiên và độ sâu trang để lập nên danh sách này.
  2. Tất cả người dùng: Loại đối tượng này bao gồm tất cả khách truy cập của bạn với các cookie quảng cáo cần thiết.
  3. Người dùng mới: Bao gồm những người dùng chỉ thực hiện một phiên trên trang web của bạn.
  4. Người dùng quay trở lại: Những người dùng này đã truy cập trang web của bạn nhiều lần.
  5. Người dùng đã truy cập một phần cụ thể trên trang web: Những đối tượng này bao gồm những người dùng đã truy cập các trang hoặc thư mục cụ thể trong trang web của bạn.
  6. Người dùng đã hoàn thành chuyển đổi mục tiêu: Những người dùng này đã hoàn thành mục tiêu trên trang web của bạn.
  7. Người dùng đã hoàn thành giao dịch: Loại đối tượng này chỉ dành cho chủ sở hữu trang web thương mại điện tử. Nó bao gồm tất cả người dùng đã mua hàng từ trang web của bạn.

Nếu không có cái nào trong số các tiêu chí này đáp ứng được nhu cầu của bạn, bạn cũng nên tạo đối tượng tùy chỉnh mới với trình tạo đối tượng.

tạo đối tượng tùy chỉnh mới với trình tạo đối tượng

Tùy chọn này sẽ làm mất nhiều thời gian hơn so với sử dụng một trong các định nghĩa được cấu hình sẵn của Google, nhưng nó mang lại cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những người dùng mà bạn đưa vào đối tượng của mình.

Bạn có thể xác định đối tượng của mình dựa trên thông tin nhân khẩu học, thiết bị, hành vi, ngày của phiên đầu tiên, nguồn lưu lượng truy cập, hành động thương mại điện tử,… Các tiêu chí bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn là gì, nhưng điều quan trọng là phải xác định rằng đối tượng này cho phép bạn thực hiện chiến dịch tiếp thị lại.

Hầu hết các chiến dịch tiếp thị lại tập trung vào những người dùng đã truy cập trang web của bạn nhưng không thực hiện hành động cuối cùng mà bạn muốn họ thực hiện. Vì vậy, cho dù bạn muốn tiếp cận người dùng đã truy cập một trang cụ thể mà không chuyển đổi hay người dùng chưa chuyển sang trang chuyển đổi ở nơi đầu tiên, đối tượng của bạn nên phản ánh mục tiêu đó.

Khi bạn đã tạo đối tượng, Analytics sẽ cung cấp dữ liệu tối đa 30 ngày về đối tượng trong vòng 24 – 48 giờ.

3 Cách sử dụng báo cáo đối tượng mới cho các chiến dịch tiếp thị lại

<b>Cách sử dụng báo cáo đối tượng mới cho các chiến dịch tiếp thị lại</b>
Cách sử dụng báo cáo đối tượng mới cho các chiến dịch tiếp thị lại

Báo cáo đối tượng sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về các nhóm khách truy cập trang web cụ thể của bạn. Nhưng nó chỉ hữu ích nếu bạn biết phải làm gì với dữ liệu đó. Vì vậy trước tiên, bạn phải hiểu những số liệu quan trọng từ báo cáo này.

Nó cho phép bạn đào sâu vào dữ liệu liên quan đến việc mua lại, hành vi và chuyển đổi của từng đối tượng. Bằng cách này, bạn có thể thấy mỗi đối tượng hoạt động như thế nào so với các đối tượng khác và lưu lượng truy cập chung của trang web. Các dữ liệu này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiến lại gần hơn với mục tiêu của mình.

Bạn nên xem xét một số tình huống khác nhau từ những dữ liệu về đối tượng của bạn và cách bạn phản hồi thông tin đó.

Kịch bản 1: Đối tượng của bạn đang hoạt động tốt

Nếu đối tượng đang hoạt động tốt về mặt tương tác và chuyển đổi, điều này cho thấy họ là nhóm người dùng có giá trị cho trang web của bạn. Trong trường hợp này, bạn nên phân bổ nhiều ngân sách quảng cáo hơn cho những người dùng đó. Nếu bạn chưa chạy quảng cáo cho những người dùng này thì hãy tạo quảng cáo ngay.

Ví dụ: Marketo đã thực hiện phương pháp này và quảng cáo của họ hoạt động rất tốt. Sau đó, họ đi sâu hơn nữa vào đối tượng của mình trong Google Analytics để đẩy quảng cáo cá nhân hóa thông qua AdWords.

Họ đã nhận được thêm 200% chuyển đổi từ B2C và thêm 150% cho B2B bằng cách phân khúc giữa hai nhóm để tạo quảng cáo cá nhân hóa. Nếu bạn cũng muốn được như thế, hãy làm theo ví dụ của Marketo.

Nếu đối tượng của bạn đang hoạt động tốt và mang lại kết quả, bạn cần phải nhân đôi nỗ lực của mình để chuyển đổi họ. Giảm ngân sách quảng cáo cho họ không phải là một rủi ro mà là một sự đầu tư hợp lý từ dữ liệu thực.

Bạn cũng cần mở rộng số lượng trang web quảng cáo để tăng cơ hội đưa những người dùng đó quay trở lại và tạo chuyển đổi. Thật không may, không phải tất cả đối tượng đều hoạt động tốt. Hãy xem những gì bạn có thể làm khi khán giả không đạt được kết quả mà mình muốn.

Kịch bản 2: Đối tượng đang hoạt động kém

Nếu đối tượng hiện tại của bạn có mức độ tương tác hoặc chuyển đổi thấp, điều đó chứng tỏ đây không phải là nhóm người dùng mang lại hiệu suất cao cho trang web của bạn. Bạn cần thu hẹp các quảng cáo nhắm đối tượng mục tiêu này và cần dành nhiều thời gian để chỉnh sửa đối tượng.

Các chỉnh sửa đối tượng sẽ giúp doanh thu của bạn trở lên tốt hơn từ các chiến dịch quảng cáo tiếp thị lại. Nếu đã quyết định chỉnh sửa đối tượng, bạn cần lưu ý rằng một trong những vấn đề phổ biến trong các chiến dịch tiếp thị lại là đa số các marketer nhắm mục tiêu quá rộng .

Ví dụ: Giả sử, bạn đã tạo đối tượng nhắm mục tiêu là tất cả khách truy cập trang web của bạn trong tháng trước.

mục tiêu là tất cả khách truy cập trang web của bạn trong tháng trước

Bạn có thể nghĩ rằng đây là một cách hiệu quả để nhắm mục tiêu người dùng trước khi họ quên hoàn toàn thương hiệu của bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một lượng lớn trong số họ tìm thấy một bài đăng trên blog hoặc một phần nội dung thông qua tìm kiếm, đọc nó và rời đi?

Những người dùng này có thể không có ý định trở thành khách hàng nên việc nhắm mục tiêu bằng quảng cáo là một sự lãng phí về ngân sách. Việc chỉnh sửa đổi đối tượng này chỉ nên bao gồm những người dùng đã truy cập trang sản phẩm. Đối tượng này sẽ có tác động lớn đến hiệu suất chung của quảng cáo của bạn.

Kịch bản 3: Đối tượng bị thu hút nhưng không được chuyển đổi

Ví dụ: Giả sử bạn có một chiến dịch nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể. Chiến dịch này có hiệu quả trong việc thu hút lưu lượng truy cập trang web, nhưng nó không dẫn đến nhiều chuyển đổi .

Trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc đối tượng đã nhắm mục tiêu. Những người dùng đó chỉ đang thể hiện sự quan tâm đến những gì họ thấy trong quảng cáo của bạn. Họ không theo dõi thông qua sở thích đó.

Bạn có thể xem mục tiêu nào trong Google Analytics sẽ chuyển đổi đối tượng của mình nhiều hơn, sau đó phát triển các chiến dịch quảng cáo và trang đích mới xung quanh các mục tiêu đó.

chọn đối tượng tạo ra nhiều chuyển đổi

Nếu các chiến dịch của bạn không cung cấp mức độ như thế này, bạn sẽ bỏ lỡ các chuyển đổi chỉ vì người dùng không muốn dành thời gian điều hướng trang web.

Xác định và khắc phục những thứ mang lại trải nghiệm kém cho khách hàng sẽ là giải pháp tốt nhất. Nó sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập của bạn chuyển đổi thành kết quả có giá trị cho doanh nghiệp.

Kịch bản 4: Thu hút lượng đối tượng thấp nhưng mang lại chuyển đổi cao

Một số đối tượng mục tiêu có tỷ lệ chuyển đổi cao nhưng lại có số lượng tổng thể thấp. Thật là oái ăm khi bạn đã tìm thấy được một nhóm người dùng tuyệt vời nhưng lại có số lượng không nhiều.

Bạn không cần giới hạn việc nhắm mục tiêu quảng cáo chỉ cho khách truy cập trang web mà có thể sử dụng đối tượng chuyển đổi cao của mình làm điểm bắt đầu để tạo đối tượng tương tự .

Nếu không quen với các đối tượng tương tự của Google, tính năng này giúp bạn mở rộng nhắm mục tiêu chiến dịch bằng cách bao gồm những người dùng có các đặc điểm tương tự như khách truy cập của trang web.

Khi đã xác định được đối tượng hoạt động tốt cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể sử dụng tính năng này để nhắm mục tiêu đến những người dùng khác chưa truy cập trang web của bạn. Bằng cách này, bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận tổng thể của chiến dịch. Khi làm như vậy, bạn có thể tin rằng nhóm người dùng mới mà mình tiếp cận có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Phần kết luận

Đưa người dùng mới vào trang web của bạn luôn là một thách thức. Vì vậy, khi những người dùng đó rời đi mà không hành động gì cả có thể sẽ khiến bạn bực bội. Tiếp thị lại giúp đưa họ quay trở lại trang web của bạn và khuyến khích tạo chuyển đổi nhưng để đạt được mục tiêu đó đòi hỏi phải nhắm mục tiêu chiến lược tốt.

Bạn cần đảm bảo mình đang tiếp cận những khách truy cập có khả năng trở thành khách hàng và bạn đang liên lạc với họ theo cách khiến họ muốn quay lại. Với báo cáo đối tượng mới từ Google Analytics, bạn có thể truy cập dữ liệu mình cần để đưa ra quyết định sáng suốt về việc nhắm mục tiêu và các chiến dịch của bạn.

Báo cáo đối tượng tùy chỉnh cung cấp cho bạn dữ liệu chi tiết về cách khách truy cập trang web phản ứng với những nỗ lực chuyển đổi của bạn. Bằng cách đào sâu vào các hành vi mà mỗi đối tượng thực hiện trên trang web, bạn có thể biết rằng họ có những trải nghiệm tốt đối với doanh nghiệp của mình hay không.

Sau đó, bạn có thể sử dụng cái nhìn sâu sắc đó để quyết định cách cải thiện kết quả. Bạn nên tăng cường các chiến dịch của mình, điều chỉnh việc nhắm mục tiêu, thay đổi quảng cáo hoặc thử nghiệm với các đối tượng tương tự. Mỗi đối tượng có thể sẽ yêu cầu bạn thực hiện một hành động khác nhau.

Đó cũng chính là lý do tại sao những báo cáo này rất mạnh mẽ. Chúng sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập để những nỗ lực tiếp thị có hiệu quả. Nếu sử dụng nhiều đối tượng tùy chỉnh, bạn cần kết hợp tất cả các hành động này. Nhưng với mỗi cải tiến, bạn sẽ trở nên thành công hơn trong việc biến khách truy cập bị mất thành khách hàng cho công ty của mình.

Bạn sẽ sử dụng Báo cáo đối tượng tùy chỉnh mới của Google để giúp bạn như thế nào với các chiến dịch tiếp thị lại của bạn? Hãy cho Seo cộng hưởng biết nhé!

>>>> Tham khảo: Hướng Dẫn Cài Đặt Và Quản Lý Bằng Google Analytics Đơn Giản Cho Các SEOer

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress