8 Cách Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân Phí Quảng Cáo 0 Đồng

LƯỢT XEM: 1653
Cách Bán Hàng Bằng Facebook Cá Nhân

Có vô số bài viết về cách bán hàng với trang Facebook của bạn.

Nhưng chắc chắn bạn nên biết, phạm vi tiếp cận của Facebook có thể rất ảm đạm nếu bạn không sử dụng quảng cáo Facebook.

Và đó là lý do sử dụng Facebook Profile để quảng bá thương hiệu như một cách lấp đầy khoảng trống đó. Bạn có thể sử dụng hồ sơ cá nhân của riêng bạn để marketing cho:

 • Thương hiệu của bạn
 • Sản phẩm của bạn
 • Nội dung của bạn

Dưới đây là 8 cách giúp bạn tăng sức mạnh  cho profile cá nhân để marketing tốt hơn. Xem ngay nhé!

1 Tận dụng Facebook Group

<strong>Tận dụng Facebook Group</strong>
Các nhóm về “dịch vụ SEO” trên facebook

Nếu bạn là thành viên của bất kỳ nhóm Facebook nào, tinh ý bạn sẽ thấy rằng, tất cả các bài đăng trong group đều được phân phối hiển thị trên newfeed của mọi thành viên. Không giống như các fanpage chỉ hiển thị cho một số người thường xuyên tương tác.

Đó chính là thế mạnh của Facebook Group. Do đó, bạn phải tận dụng các nhóm Facebook – điều mà bạn CHỈ có thể làm với hồ sơ của mình .

Với các nhóm trên facebook bạn có 3 tùy chọn:

 • Tham gia các nhóm phù hợp với các đối tượng mục tiêu của bạn
 • Tạo một nhóm để thu hút những người có lợi ích cụ thể
 • Tạo một nhóm cho doanh nghiệp của bạn

Giả sử bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Đây là cách bạn có thể tận dụng các nhóm Facebook bằng 3 tùy chọn ở trên.

Tham gia các nhóm Facebook địa phương, vùng miền

Các nhóm có liên quan đến vùng miền, quê quán có tương tác cực kỳ cao. Các bài đăng trong nhóm này nhận được sự quan tâm rất lớn từ các thành viên trong nhóm. Tận dụng tối đa lợi thế của các nhóm này để chia sẻ các hình ảnh mà bạn đã chụp chẳng hạn.

Tạo một nhóm có kế hoạch liên quan đến lĩnh vực chụp ảnh gần khu vực của bạn

Nếu không nhất thiết phải tạo, bạn có thể tham gia một nhóm liên quan. Sau đó, hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn như “cách lên kế hoạch chụp ảnh cưới”. Hãy cố gắng tạo ra càng nhiều điểm nhấn, sự thú vị và hấp dẫn cho bài viết càng tốt. Đây là một trong những cách giúp facebook profile của bạn “xịn” hơn nhiều đó!

Tạo một nhóm cho khách hàng của doanh nghiệp của bạn

Một nhóm cho các khách hàng đã sử dụng dịch vụ là cách giữ chân và phục vụ đối tượng này tốt hơn. Bạn nên nhớ, nếu studio chụp ảnh cưới của bạn thật sự làm khách hàng hài lòng, họ sẽ giới thiệu bạn bè, người thân… sử dụng dịch vụ bên bạn đầu tiên, trước khi họ nghĩ đến bất kỳ doanh nghiệp nào khác.

Hãy giữ vững kết nối và tận dụng sức mạnh của nhóm khách hàng trong group của doanh nghiệp nhé!

2 Tạo càng nhiều kết nối càng tốt

Có rất nhiều cách bạn có thể sử dụng hồ sơ Facebook của mình để tạo kết nối mới và củng cố các kết nối hiện có.

Có phải cách bạn thường làm là đi kết bạn đại trà? Gặp ai có bạn chung thì sẽ bấm kết bạn? Vẫn sử dụng cách này, nhưng hãy làm chuyên nghiệp hơn nào! Một vài cách bạn có thể áp dụng:

Kết nối với các influencers thông qua các nhóm

Chẳng hạn, bạn muốn kết bạn với một người có tầm ảnh hưởng trong nghề của mình nhưng tất nhiên họ không biết gì về bạn.

Bạn hãy tìm kiếm một số nhóm mà các influencers này tham gia. Sau đó tham gia và tương tác mạnh mẽ trong các group này.

Cách này có thể giúp bạn xây dựng đủ mối quan hệ với người có ảnh hưởng trong nhóm này và tương tác với bạn như một người bạn. Rất thú vị đúng không nào?

Tăng cường tương tác với khách hàng

Hãy kết bạn với những khách hàng của doanh nghiệp bạn. Bạn hãy bật thông báo các bài viết của khách hàng ngay khi họ post bất cứ gì (chỉ cần bật tính năng thông báo trước của tài khoản đó nhé). Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng tương tác với họ, ghi điểm với họ vì sự quan tâm của bạn.

3 Chia sẻ bài viết trên trang Facebook

Cách này cũng không còn quá mới lạ nhưng nó vẫn còn sức mạnh. Hãy sử dụng facebook cá nhân để chia sẻ các bài viết trên fanpage của bạn. Các lượt like và chia sẻ sẽ giúp bài viết tăng khả năng tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Càng nhiều lượt chia sẻ bài đăng trên trang Facebook của bạn, càng có nhiều khả năng nhận được thêm hiển thị.

4 Mời bạn bè trở thành người hâm mộ

Khi bạn đã kết nối cá nhân với mọi người bằng cách kết bạn với họ trên Facebook, bạn sẽ có khả năng chuyển đổi họ thành người hâm mộ của mình cao hơn. Hay nói cách khác là tính năng follow – theo dõi đó!

Bạn không nên kết bạn với mọi người để mời họ trở thành người theo dõi trang của bạn rồi sau đó hủy kết bạn với họ hoặc không bao giờ tương tác với họ. Tuyệt đối không nên làm như thế!

Bạn nên xem danh sách bạn bè hiện tại của mình và mời những người bạn nghĩ sẽ quan tâm đến doanh nghiệp của bạn like fanpage. Chỉ cần nhìn vào menu Build Audience ở đầu trang Facebook của bạn để tìm thấy tùy chọn này nhé!

5 Nhận báo cáo Facebook chi tiết

Chắc chắn, bạn có thể nhận được rất nhiều thông tin chi tiết với trang Facebook của bạn. Trang cá nhân của bạn cũng có thể nhận được thông báo đó.

Có thể đây là lần đầu tiên bạn nghe đến nhưng bằng cách sử dụng Facebook Report của Wolfram Alpha bạn sẽ nhanh chóng nhận được báo cáo cụ thể.

Báo cáo Facebook bao gồm: xu hướng hoạt động đăng bài của bạn, các bạn bè tham gia, nhân khẩu học, bạn bè với các mạng lớn nhất, tổng số thống kê tương tác và nhiều hơn nữa.

Ngay cả khi bạn không sử dụng hồ sơ Facebook của mình để bán hàng bạn vẫn có thể muốn kiểm tra công cụ này để tìm hiểu thêm về hoạt động & mạng Facebook của mình.Thử xem nào!

6 Tìm hiểu các chiến lược quảng cáo của đối thủ cạnh tranh

Phân tích đối thủ luôn là một bước quan trọng trong mọi hoạt động marketing.

Nếu bạn là khách hàng lý tưởng của công ty bạn, thì bạn cũng là khách hàng lý tưởng của đối thủ.

Điều này sẽ cho phép bạn xem quảng cáo từ các đối thủ cạnh tranh trong newfeed của mình. Hãy chụp màn hình các quảng cáo tốt nhất từ ​​các đối thủ cạnh tranh và lưu ý thời gian của họ.

Ví dụ. bạn có thể thấy đối thủ cạnh tranh của bạn luôn quảng cáo vào thứ Ba. Điều này cho bạn biết rằng Thứ Ba phải là ngày tốt nhất để chuyển đổi hiển thị quảng cáo thành khách hàng.

7 Bảo vệ danh tiếng của bạn

Rất nhiều khách hàng dùng hồ sơ cá nhân của họ để phàn nàn về một công ty. Đây là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp trên Facebook vì rất khó kiểm soát.

Nếu họ không vào trang Facebook của công ty để phàn nàn thì rất khó giải quyết. Chúng ta không thể biết, không thể phản hồi hay giải quyết vấn đề triệt để được.

Nếu có ai đó thông báo cho bạn về một bài đăng công khai từ facebook cá nhân của khách hàng nào đó về doanh nghiệp của bạn. Hãy để lại bình luận dưới tư cách doanh nghiệp. Bạn cũng có thể gửi cho họ một tin nhắn riêng để xem bạn có thể giải quyết vấn đề không.

8 Kết nối trên các mạng khác

Nhiều mạng cho phép bạn xây dựng kết nối bằng cách tìm kiếm bạn bè trên Facebook của mình.

Nếu bạn chỉ có một trang Facebook, bạn sẽ không thể tạo kết nối trên các mạng đó.

Đó là lý do tại sao làm bạn với những người trên Facebook rất có giá trị. Nó cho bạn cơ hội tham gia cùng họ ở những nơi khác trên web.

Kết luận

Facebook cá nhân có thể là một công cụ tiếp thị có giá trị. Xin chia sẻ một vài lưu ý cuối cùng để bạn có thể sử dụng hồ sơ cá nhân Facebook của mình để tiếp thị:

 • Bật chế độ công khai cho facebook cá nhân. Hãy cho phép người theo dõi và đăng cập nhật công khai khi liên quan đến các hoạt động bán hàng của bạn.
 • Đừng quá cá nhân hóa với các cập nhật công khai vì chúng hiển thị cho mọi người xem.
 • Cài đặt lại dòng thời gian và gắn thẻ để đảm bảo rằng khách hàng không thể thấy những cái bạn không muốn họ thấ. Dự trù trước khả năng bạn bè của bạn có thể gắn thẻ bạn vào.
 • Hiển thị nội dung công việc của bạn công khai và đảm bảo nó liên kết với trang Fanpage của bạn.
 • Thêm bạn bè và gia đình gần nhất vào danh sách Bạn bè thân thiết của bạn. Bằng cách này, bạn chỉ có thể chia sẻ cập nhật cá nhân với họ (khi cần)

Nếu bạn xem facebook cá nhân như một công cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả. Hãy thực hiện ngay 8 mẹo trên đây.

Còn nếu bạn muốn nó thuần túy là một trang kết nối với bạn bè và người thân thì có thể bỏ qua bài viết này nhé!

Bây giờ thì chia sẻ với SEO Cộng Hưởng về quan điểm: có nên dùng facebook cá nhân để bạn hàng không? Qua bình luận bên dưới nhé!

23 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress