Nên Tìm Backlink Chất Ở Đâu Để Hỗ Trợ Tốt Cho SEO

LƯỢT XEM: 1802
backlink-chat

Nói về backlink chất thì có lẽ mọi người sẽ suy nghĩ đến những trang forum nhiều người tương tác, hoặc các trang đuôi .edu hoặc .gov. Tuy nhiên hiện nay rất ít những forum chất lượng mà hầu hết đều là những forum spam sản phẩm hoặc spam liên kết nên Google đánh giá cực thấp những forum rác này.

Việc tìm forum chất đã khó mà đặt được link để trỏ về money site thì càng khó hơn. chưa kể Google liên tục update các thuật toán và AI khiến cho bộ máy tìm kiếm ngày càng thông mình hơn để nhận ra những thứ có liên quan và loại bỏ những gì không liên quan gây spam. Vì vậy backlink từ những forum hoặc web có liên quan tới money site quả thực khó vô cùng nhưng đặt link trên đấy rất khó khăn và rất dễ chết.

Chính vì sự khan hiếm của backlink nên chúng tôi chia sẻ cách tạo nên những backlink chất trong cuộc đua vũ trang SEO. Để làm được điều này thì bạn phải đủ kiên nhẫn và đầu tư nhiều tài nguyên vào nó. Bù lại những tốn kém đó là chúng ta có thể quản trị được backlink này như chúng ta muốn và kiểm soát nó một cách hiệu quả.

1 Social

<span style=Social" />
Social SEO

Việc lấy link từ social đã không còn xa lạ đối với SEOer. Đặc biệt là các social nhiều người dùng và tương tác cao. Google rất thích những động thái tương tác trên social đặc biệt là G+. Nó là một nhánh của Google nên đánh giá rất cao “người nhà”. Chính vì thế nên link về từ G+ rất nhanh và nhiều mà link về từ các social rất tốt cho những site có tuổi đời dưới 3 tháng. Link về nhiều tạo nền tảng vững chắc cho site mới nhưng không phải cứ share lên social là link sẽ về.

Google ưu ái những link có càng nhiều lượt tương tác như view, thả tim, like, comment… Chính vì thế “nuôi” social cũng là một động thái tích cực. Từ social chúng ta cũng có thể kéo traffic về money site nếu biết cách thu hút đọc giả bằng những nội dung thú vị, hấp dẫn, theo Trend.

SEO instagram
SEO instagram

 

2 Blog

<span style=Blog " />
SEO Blog

Chắc hẳn các bạn cũng đã quen với blog 2.0 này với những site như blogspost ….nhưng làm thế nào để có những backlink chất từ những blog 2.0 này. Câu trả lời không quá khó khăn đó là “nuôi”. Nếu bạn chịu đầu tư và chăm sóc nó như money site thì backlink nó mang lại sẽ chất. Để nuôi cho nó mập, lớn, và chất đòi hỏi bạn phải tốn không ít thời gian và công sức bỏ ra. Ngoài việc tạo nội dung trên blog mà chúng ta còn tối ưu cho nó. Thêm traffic là yếu tố rất lớn quyết định blog này có chất hay không. Thêm nữa là các blog này được tạo free mà không tốn bất cứ chi phí nào. Điểm cộng lớn nhất của Blog là nó được hưởng một ít chỉ số DA,PA cao chót vót của các site mẹ. Điều đó khiến cho nuôi blog rất nhanh tăng chỉ số.

Đặc biệt là những blog này khi trỏ link về money site thì toàn link  “dofollow”. Link dofollow từ trang chất như blog chính tay mình xây dựng thì còn gì bằng.

3 Web 2.0

Để tối ưu trang website vệ tinh của các SEOer để nuôi là wordpress. Mã nguồn mở này rất dễ tối ưu. Đặc biệt là Google đánh giá rất cao những website được tạo bởi những mã nguồn mở. Được Google ưu ái cũng là một lợi thế cho công việc SEO. Việc chăm sóc những website này không có gì là khó khăn. Phương pháp cũng giống như nuôi blog, đăng bài, kéo traffic, backlink… Cũng khá là tốn thời gian nhưng hiêu mà nó mang lại rất lớn. Ngoài ra thì những web 2.0 khác với web 1.0 là nó có thêm tính năng tương tác với người dùng như comment…

Dạng này tốn phí để duy trì mà setup nó như tên miền, hosting…

>>>> Tham khảo: Điểm danh 12 công cụ phân tích backlink bá đạo cho các cao nhân SEO

4 PBN

<span style=PBN" />
SEO PBN

PBN  là Private Blog Network.

Chi phí cho hệ thống này là rất lớn và phải có nguồn nhân lực dồi dào mới có thể xây dựng và phát triển hệ thống đầy sức mạnh này. Chiến lược này đòi hỏi người SEO phải có tư duy tổng thể tốt và tầm nhìn dài hạn trong việc phát triển hệ thống.
Hệ thống này rất lớn và quy mô, điều kiện cần để hệ thống này phá triển không giống như  blog và web 2.0 tôi chia sẽ ở trên. Riêng việc chọn mua lại những domain có PA, DA cao cũng đã tiêu tốn không biết bao nhiêu tiền. Để muốn những PBN này phát huy hết sức mạnh thì bạn phải chăm sóc và xây dựng nó thành một hệ thống. Và đây là những điều kiện để xây dựng PBN mạnh là như sau:

 • Trên website phải có số lượng bài viết trên 200 bài.
 • Mỗi bài viết phải có tương tác với người đọc.
 • Các chỉ số như  : DA ( Domain Authority) lớn hơn 20.

PA ( Page Authority) lớn hơn 20.
TF ( Trust Flow ) lớn hơn  12
CF (Citation Flow) lớn hơn TF nhưng không quá gấp 2 lần chỉ số TF vì nếu lớn hơn gấp 2 lần thì Google đánh giá không tốt.

 • Mỗi bài viết phải có traffic về.
 • Phải có backlink trỏ về từng bài.
 • Nên có những trang như thông tin , chính sách,….trên site.

Và còn nhiều yếu tố nhỏ khác làm tăng sức mạnh cũng như thân thiện trong mắt Google như:

 • Cấu trúc website tốt
 • Đặt Internal Link theo cấu trúc
 • Yếu tốt Responsive Design là yếu tố không thể bỏ qua.

Đó là những yếu tố chủ quan mà tôi đưa ra giúp cho hệ thống PBN mạnh lên. Tuy nhiên không có một con số cụ thể nào để đánh giá được.

5 Phương pháp nào tốt hơn

Tất nhiên phương pháp nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu của nó

Blogspost

 • Điểm mạnh : Là hệ thống được được hưởng điểm PA,DA từ site chủ nên có một ít sức mạnh ngay từ giai đoạn đầu và đặc biệt không tốn phí, link trỏ về là dofollow.
 • Yếu điểm : Tên miền rất dài, người dùng rất khó nhớ nên rất ít traffic.

Web 2.0

 • Điểm mạnh: Nếu làm dựa trên nền tảng wordpress thì google rất thích điều này. Bạn rất dễ setup như ý muốn, giao diện đẹp mắt và thu hút người xem.
 • Yếu điểm: không miễn phí như blog

PBN

 • Điểm mạnh: hệ thống rất mạnh, link về money site có thể kiểm soát, được nuôi nên link rất mạnh
 • Yếu điểm: Tiền đầu tư vào nó rất nhiều cần rất nhiều tài nguyên, nhân lực.

Qua các chia sẽ của Seoconghuong.com thì hi vọng các bạn có hướng đi backlink chất riêng cho mình. Nếu bạn còn phương pháp nào hiệu quả hơn thì chia sẽ cho chúng tôi biết nhé. Chúc bạn sớm thành công!

>>>> Tham khảo: Cách loại bỏ Backlinks xấu cho website của bạn

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress