Automation Marketing – Bật Mí 8 Lầm Tưởng Về Tự Động Hóa Tiếp Thị 

LƯỢT XEM: 3546
Lầm tưởng về Automation Marketing

Các doanh nghiệp hiện nay đã dần nhận ra rằng phần lớn tiếp thị có thể tự động hóa. Đã qua rồi những ngày tháng phải theo dõi thủ công các khách hàng tiềm năng.

Tự động hóa tiếp thị là quá trình giúp bạn có hàng trăm, hàng ngàn khách hàng để tương tác hàng ngày. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, việc đầu tư vào phần mềm tự động hóa tiếp thị hay không là một câu hỏi chính đáng, đặc biệt nếu bạn chưa từng sử dụng nó trước đây.

Đối với hầu hết các chiến dịch tự động hóa tiếp thị thường mang lại hiệu quả tích cực. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ về quy trình. Dưới đây là 8 lầm tưởng về tự động hóa tiếp thị và sự thật đằng sau chúng mà Khang sẽ bật mí cho bạn.

1 Automation Marketing chỉ là gửi tin nhắn tự động

<b>Automation Marketing</b><b> chỉ là gửi tin nhắn tự động</b>
Automation Marketing chỉ là gửi tin nhắn tự động

Phần mềm tiếp thị tự động gửi tin nhắn đến khách hàng tiềm năng thông qua email, web, phương tiện truyền thông xã hội và văn bản.

Khái niệm này thật chất chưa đủ. Nó còn giúp bạn tối đa hóa hiệu quả, vì vậy không nhất thiết phải viết và gửi cùng một thông điệp (hoặc tương tự) cho từng khách hàng. Bạn dễ dàng nhắm mục tiêu, xác định được những gì khách truy cập thực sự cần khi vào trang web của bạn và cung cấp cho họ.

Cuối cùng, nó cho phép bạn nghiên cứu những dữ liệu đó để có sự điều chỉnh quy trình công việc phù hợp cho mình qua đó thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng tốt hơn.

2 Automation Marketing dễ dàng hơn các quy trình thủ công

<strong>Automation Marketing dễ dàng hơn các quy trình thủ công</strong>
Automation Marketing dễ dàng hơn các quy trình thủ công

Theo nhiều cách thì tiếp thị tự động được xem là tốt hơn nhưng liệu nó có làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn không? Câu trả lời ở đây là không hẳn.

Bạn đừng chỉ cài đặt mà quên đi việc theo dõi các chiến dịch tiếp thị tự động của mình. Công việc của tiếp thị tự động là giúp bạn dẫn dắt mọi người đi từ đầu kênh đến cuối kênh. Bạn cần theo dõi những gì mỗi chiến dịch thực hiện, sử dụng dữ liệu thu thập được để nhắm mục tiêu chính xác các nhóm khách hàng cụ thể nhằm đạt được kết quả tốt hơn.

Tiếp thị tự động giúp bạn loại bỏ một số các hành động lặp đi lặp lại và không cần thiết. Thay vào đó, tài nguyên của bạn được chuyển hướng, tạo ra các quy trình và bản sao công việc sáng tạo và cá nhân hơn.

3 Automation Marketing chỉ dành cho email

<strong>Automation Marketing chỉ dành cho email</strong>
Automation Marketing chỉ dành cho email

Tiếp thị tự động được sử dụng trên một số kênh không chỉ email.

Mặc dù email là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nhưng bạn vẫn có nhiều lựa chọn hơn cho các chiến dịch tiếp thị nhằm tăng cơ hội có được khách hàng tiềm năng. Đừng quên việc thu thập thông tin về khách hàng và tìm cách sáng tạo từ những nền tảng tiếp thị của bạn.

Đừng giới hạn tham vọng dù chỉ là gửi Email Marketing. Bạn nên tạo một cuộc trò chuyện với khách hàng của mình ở mọi nơi họ tương tác với thương hiệu của bạn, đặc biệt là trang web, thông qua các hình thức đăng ký theo ngữ cảnh.

4 Automation Marketing chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn

<strong>Automation Marketing chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn</strong>
Automation Marketing chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn

Cho dù doanh nghiệp của bạn nhỏ đến đâu, bạn cũng nên đầu tư phần nào đó vào các quy trình tiếp thị tự động nhằm giới hạn công việc thủ công để tập trung vào các hoạt động cấp cao hơn.

Ngày càng có nhiều nhà cung cấp phần mềm tham gia vào thị trường, điều đó có nghĩa là ngay cả những doanh nghiệp nhỏ nhất cũng có thể tìm thấy một dịch vụ phù hợp với ngân sách của mình. 

Xây dựng quy trình tiếp thị ngay từ ban đầu để đảm bảo chúng phát triển đồng thời với quy mô của doanh nghiệp thay vì cố gắng cải thiện chúng khi công ty bắt đầu phát triển. Bạn có thể bắt đầu với các thử nghiệm miễn phí trên nhiều nền tảng để xem dịch vụ nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

5 Automation Marketing như robot và không cá nhân

<strong>Automation Marketing như robot và không cá nhân</strong>
Automation Marketing như robot và không cá nhân

Tài liệu tiếp thị của bạn sẽ chỉ xuất hiện dưới dạng robot và không thể hiện được cá nhân vì thế hãy tạo cho chúng có giọng điệu riêng. Cá nhân hóa tài liệu sẽ giúp cho việc nói chuyện với khách hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bạn nên tạo nội dung cá nhân hóa nhiều hơn và gửi bản sao đã được nhắm mục tiêu cao đến càng nhiều khách hàng càng tốt. Bạn cần đảm bảo rằng người nhận đều có mối quan tâm về nội dung đó. Đây cũng là điểm cộng của tự động hóa tiếp thị. Khi bạn sử dụng phần mềm chính xác, nội dung và tin nhắn của bạn sẽ xuất hiện trước mọi khách hàng tiềm năng.

6 Automation Marketing không thay thế các hệ thống truyền thống

<strong>Automation Marketing không thay thế các hệ thống truyền thống</strong>
Automation Marketing không thay thế các hệ thống truyền thống

Nếu các chiến thuật Marketing của bạn vẫn đang có tác động tích cực, vậy thì không cần phải sửa chữa chúng hay đầu tư gì cả.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cạnh tranh với những người chơi lớn trong ngành của mình, bạn nên sử dụng một số loại phần mềm tiếp thị tự động. Ngành công nghiệp phần mềm tiếp thị tăng 30% mỗi năm theo số liệu thống kê được thu thập bởi Email Monday.

Công nghệ tiếp thị đang là tương lai do đó tiếp thị tự động là cần thiết để duy trì tính cạnh tranh.

7 Automation Marketing sẽ thúc đẩy tiếp thị 

<strong>Automation Marketing sẽ thúc đẩy tiếp thị </strong>
Automation Marketing sẽ thúc đẩy tiếp thị

Đầu tư vào tiếp thị tự động sẽ phát triển các khía cạnh khác trong doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ, tự động hóa tiếp thị có thể giúp bạn trở nên hiệu quả hơn khi bán hàng. Tự động hóa tiếp thị không chỉ tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà còn giúp bạn nuôi dưỡng và quản lý theo tuổi thọ của họ trong kênh của mình. Theo cách đó, nó sẽ không lãng phí thời gian để nói chuyện với những khách hàng tiềm năng không có tương lai với doanh nghiệp của bạn.

8 Bán hàng kết thúc thì quy trình Automation Marketing kết thúc

<strong>Bán hàng kết thúc thì quy trình Automation Marketing kết thúc</strong>
Bán hàng kết thúc thì quy trình Automation Marketing kết thúc

Mục tiêu của tiếp thị thế hệ lãnh đạo là biến đối tượng mới thành khách hàng. Tiếp thị tự động thì không kết thúc từ lần bán hàng đầu tiên. Nó giúp bạn tạo ra các cơ hội mới cho các đợt tăng giá, bán chéo và cam kết trong tương lai dẫn đến việc kinh doanh lặp lại.

Kết

Tự động hóa tiếp thị đang tạo ra một kỷ nguyên tiếp thị mới, trong đó mục tiêu không phải là việc thực hiện những điều cơ bản và là về những quy trình sáng tạo. Điều đó không làm cho tiếp thị dễ dàng hơn nhưng nó làm cho mọi việc trở nên thú vị hơn. Hy vọng bài viết này của Seo cộng hưởng sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm thành công!

20 Phản hồi
 1. Ngọc Linh

  Bài viết hay, hình ảnh đẹp, không hổ danh là SEO Cộng Hưởng. Cảm ơn admin đã share cho toàn dân 1 bài viết hay thế này <3 <3 <3

 2. Trúc Ly

  Mình đã từng lầm tưởng automation marketing như robot và ko các nhân, nhưng khi xem bài viết này mình đã thay đổi <3 <3 <3
  Một bài viết tuyệt vời !!!

 3. Hồng Rose

  Thật tốt khi được đọc những bài viết do SEO Cộng Hưởng viết ra. Viết hay lắm, đứng kiểu mình thích. Tks admin nhiều nhiều

 4. lê hữu thịnh

  Vừa đọc xong bài viết và thấy rõ ràng là mình đã lầm tưởng khá nhiều về automation marketing, bài viết đã giúp mình thông não rất nhiều. Cảm ơn SEO Cộng Hưởng nhé !

 5. Hùng Hùng

  Bài viết đã giải đáp tất cả thắc mắc bấy lâu nay của mình, cảm ơn ad rất nhiều. Mong ad sẽ cho ra nhiều bài viết hay hơn nữa nha

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress