91% Nội Dung Không Có Lưu Lượng Truy Cập Từ Google: Làm Thế Nào Để Vào 9% Còn Lại?

LƯỢT XEM: 2437
nhung-buoc-can-lam-khi-seo

Không có gì lạ khi những trang web đang tăng lên hàng triệu (nếu không phải hàng tỷ) trang mỗi ngày.

Công cụ Content Explorer của Ahrefs phát hiện 1.8 triệu trang mới mỗi 24 giờ với nội dung rất cầu kỳ và các trang này đủ điều kiện. Trình thu thập dữ liệu web của Ahrefs thu thập gần như cùng một lượng trang thương hiệu mới mỗi phút!

1 Có bao nhiêu nội dung này nhận được lưu lượng truy cập tìm kiếm từ Google?

<strong>Có bao nhiêu nội dung này nhận được lưu lượng truy cập tìm kiếm từ Google?</strong>


90.88% của tất cả các trang trong chỉ mục Nội dung Explorer nhận được lưu lượng truy cập bằng không từ Google và 4,5% trong số đó nhận được ít hơn mười lượt truy cập mỗi tháng.

Năm ngoái, tôi đã trả lời câu hỏi này bằng cách nghiên cứu ~ 2 triệu trang được xuất bản ngẫu nhiên mới. Chúng tôi nhận thấy rằng chỉ có 5.7% trong số đó được xếp hạng trong 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu của Google cho ít nhất một truy vấn tìm kiếm trong vòng một năm được xuất bản.

Nói cách khác, một con số khổng lồ 94.3% các trang trong mẫu trang ~ 2 triệu của tôi thậm chí không nhận được một khách truy cập từ Google.

Nhưng ~ 2 triệu trang là một kích thước mẫu không đáng kể khi bạn xem xét chiều sâu và bề rộng của toàn bộ web. Vì vậy, tôi quyết định tiến hành một nghiên cứu khác.

Tôi đã lấy toàn bộ cơ sở dữ liệu từ công cụ Content Explorer của chúng tôi (gần 1 tỷ trang) và nghiên cứu số trang nhận được lưu lượng truy cập từ tìm kiếm không phải trả tiền và lý do tại sao.

~ 1 tỷ trang web theo lưu lượng truy cập tìm kiếm (hàng tháng)

Nó chỉ ra rằng các kết quả phù hợp với thử nghiệm trước đây của tôi.

Nếu bạn quan tâm, dưới đây là mười trang có lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền nhiều nhất từ ​​cơ sở dữ liệu Content Explorer của chúng tôi:

2 Vì sao 91% nội dung trang không được xếp hạng với Goolge?

<strong>Vì sao 91% nội dung trang không được xếp hạng với Goolge?</strong>

Trước khi tiếp tục thảo luận tại sao phần lớn các trang không bao giờ nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập tìm kiếm nào từ Google (và cách tránh là một trong số đó), điều quan trọng là phải giải quyết hai khác biệt chính với dữ liệu được nghiên cứu:

Một tỷ trang nghe như một con số khổng lồ, nhưng nó không phải là biểu diễn chính xác nhất của toàn bộ trang web

Trình khám phá nội dung khám phá các trang mới được chia sẻ trên mạng xã hội.

Các trang chỉ được thêm vào chỉ mục nếu chúng đáp ứng các tiêu chí của chúng tôi để đưa vào, đảm bảo rằng chỉ các trang web “tốt” mới được thêm vào (trong khi internet bị cồng kềnh với các trang “xấu” hoàn toàn). Thậm chí so với kích thước chỉ mục của Site Explorer — 216 ​​tỷ trang — kích thước mẫu của tôi cho nghiên cứu này khá nhỏ và có phần thiên vị đối với “mặt chất lượng của web”.

Ước tính lưu lượng truy cập tìm kiếm không chính xác 100%

Chúng tôi ước tính lưu lượng truy cập tìm kiếm dựa trên cơ sở dữ liệu của chúng tôi khoảng 537 triệu từ khóa trong Site Explorer. Và mặc dù đó là cơ sở dữ liệu lớn nhất của loại hình này, nhưng rõ ràng nó không đại diện cho tất cả các truy vấn tìm kiếm có thể có mà mọi người đưa vào Google (nơi có 5.5 tỷ lượt tìm kiếm xảy ra mỗi ngày).

Vì vậy, có một cơ hội tuyệt vời là rất nhiều trang đang nhận được lưu lượng truy cập tìm kiếm từ một số truy vấn tìm kiếm siêu dài không đủ phổ biến để biến nó thành cơ sở dữ liệu.

Điều đó nói rằng, hai “điểm không chính xác” này không thực sự thay đổi bất kỳ thứ gì trong kế hoạch lớn của mọi thứ – phần lớn các trang được xuất bản không bao giờ xếp hạng trong Google và không bao giờ nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập tìm kiếm nào.

Nhưng tại sao, và làm thế nào bạn có thể là một phần của thiểu số có được lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền từ Google?

Vâng, có hàng trăm vấn đề về SEO có thể khiến các trang của bạn không được xếp hạng tốt trong Google. Nhưng nếu chúng ta chỉ tập trung vào các trường hợp phổ biến nhất là:

Trang web không có bất kỳ backlinks nào!

Quả thực, tôi không thích công thức được lặp đi lặp lại như ở hầu hết các bài viết SEO, nhưng thực sự không có cách nào khác.

Backlinks thực sự hữu ích trong việc giúp bạn có được xếp hạng cao trên Google!

Việc này thuộc top 3 yếu tố xếp hạng trên Google. Hãy cùng xem ảnh dưới đây:

Ta có thể thấy được đến 55.24% site không có một backlink nào. Và 29.79% site có liên kết ít hơn 3.

Đó là thực trạng hiện nay!

Đại đa số các trang web không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập tìm kiếm, cũngh như không có bất kỳ bất kỳ backlinks nào.

Có thể còn nhiều lý do nữa nhưng việc thiếu backlink là một trong những lý do hàng đầu. Tôi nghĩ đã đến lúc, bạn nên fix lại nội dung và xây dựng backlink được rồi đấy!

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không tham gia khóa Đào Tạo Seo của chúng tôi để update loạt kiến thức mới nào.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress