90% Saleman không biết 6 yếu tố này quyết định thành công trong nghề Sale…

LƯỢT XEM: 3159
khóa học seo cộng hưởng

Lưu ý đặc biệt: Hãy đọc và lưu lại để nghiền ngẫm thật kỹ, bởi lẽ bạn sẽ cần một khoảng thời gian đủ dài thì mới có thể có được đủ cả 6 yếu tố này. 

Mỗi tháng có hàng nghìn người mới dấn thân vào ngành sale. Và câu hỏi quan trọng đặt ra là tại sao, trong những người này, có những người dường như chẳng bao giờ thiếu khách hàng cả.

Họ liên tục có Data để chăm sóc, gọi điện và chốt Sale. Trong khi, có những người tìm mãi, tìm mãi, như mò kim đáy bể mới ra được vài khách hàng tiềm năng?

kỹ năng cho người bán hàng

Nguyên lý ở đây rất đơn giản:

90% Saleman vào nghề mà không nắm được 6 yếu tố cốt lõi quyết định thành công dưới đây! Những Saleman “ăn không hết” đơn giản vì họ vượt trội hơn ở 6 yếu tố này.

6 yếu tố này được phân tích dựa trên các góc nhìn như sau:

Thứ nhất, nếu bạn là một Saleman, hãy xem chính bạn là một sản phẩm. Mà trong đó, khách hàng của bạn chính là những người đang muốn tìm mua dự án BĐS. Như vậy, ở góc nhìn này, bản thân bạn đã cạnh tranh với hàng nghìn saleman khác. Vậy nếu bạn không có lợi thế gì để cạnh tranh so với các “sản phẩm” khác, đương nhiên bạn sẽ không phải là người chốt được cú sale đó!

Thứ hai, hãy xem chính bạn đang vận hành một mô hình kinh doanh, do vậy mà, sau khi bạn cải tiến được sản phẩm – là chính bạn, gần như tất cả những gì bạn phải làm tiếp theo là: Đưa nó đến khách hàng (nghĩa là phải có kênh để truyền tải sản phẩm), phải có hệ thống chăm sóc khách hàng,… Tóm lại, không khác gì bạn đang vận hành một doanh nghiệp mini cả, mà trong đó, chính bạn là sản phẩm.

Hãy cùng bóc tách từng yếu tố một ngay bây giờ!

1 Yếu tố cốt lõi 1: Saleman phải biết làm Marketing Online (Là các kênh để kiếm khách hàng)

<strong>Yếu tố cốt lõi 1: Saleman phải biết làm Marketing Online (Là các kênh để kiếm khách hàng)</strong>

Rõ ràng, để có được nhiều Data, trước hết bạn phải tiếp cận được với nhiều người…

Thứ đầu tiên mà bạn quan tâm khi là một saleman rõ ràng là Data khách hàng để tư vấn. Tuy nhiên, nếu chỉ đi theo các phương pháp truyền thống (Telesale, phát tờ rơi,…) – mà trong khi ai ai cũng đang làm như vậy thì rõ ràng không có gì là đột phá cả.

Và những cách truyền thống, thông thường 1 ngày bạn chỉ tiếp cận được tối đa khoảng 150 người. Trong khi đó, với Marketing Online, 1 ngày bạn có thể tiếp cận đến hàng nghìn, hàng chục nghìn người…

Chưa kể đến việc, với các phương pháp truyền thống, bạn gần như không thể target vào chính xác phân khúc khách hàng tiềm năng của mình được. Trong khi Marketing Online lại có thể giúp bạn làm điều đó dễ dàng! Và đặc biệt quan trọng hơn, bạn không phải mất quá nhiều công sức. 

Có thể bạn cũng thấy được điều này từ một vài đồng nghiệp nào đó của mình, họ chỉ ngồi một chỗ với chiếc máy tính. Triển khai một số hoạt động Marketing Online – Và cứ thế Data chảy về Email, thông báo liên tục. Mà mỗi lần chuông báo “ting” lên như vậy, bạn có cảm thấy nóng lòng và sốt ruột muốn làm như họ?

Hãy biết nắm bắt bối cảnh, đây chính là giai đoạn vàng của Marketing Online tại Việt Nam. Mọi thứ đang phát triển, vẫn còn đất để bạn “dung thân”.

Đương nhiên việc triển khai Marketing Online đòi hỏi bạn cần có một mức chi phí nhất định. Nhưng cái hay của Marketing Online là “nhà nghèo thì mình chơi theo kiểu nghèo…”. Thật may mắn vì điều đó!

Vậy trong Marketing Online, cụ thể là bạn phải làm gì và học gì?

1. Phải hiểu và ứng dụng được các kênh Marketing Online

Dường như những thứ này xuất hiện trước mắt bạn mỗi ngày, chỉ là bạn chưa từng để ý nhiều đến nó: 

FacebookGoogle Ads, Cốc Cốc, Quảng cáo hiển thị (GDN), Native Ads, PR báo chí,…

Như vậy thì, cụ thể là bạn phải biết cách để chạy quảng cáo Facebook, Seeding như thế nào; biết cách chạy quảng cáo Google với các từ khóa là tên các dự án mà bạn đang bán,…

Biết cách chạy tiếp thị lại trên Facebook, Google với những người đã vào Website của mình,…

Biết cách chạy quảng cáo Cốc Cốc; Biết Native Ads là gì và ứng dụng nó thế nào cho việc bán dự án của bạn…

Đừng quá lo lắng, ở cuối bài viết này có một Roadmap những thứ mà bạn cần phải học và tìm hiểu. Bạn có thể tải về ở cuối bài viết nhé. 

Cùng đi đến ý thứ 2 nào:

2. Bạn phải biết cách xây dựng nội dung thuyết phục để bán hàng

Nội dung ở đây không bao gồm trong phạm vi hẹp là bài viết – Đó chỉ là một định dạng của nội dung mà thôi. Điều đơn giản nhất mà bạn phải làm được trong ý này là bạn phải biết cách xây dựng một Website, một Landing Page để bán dự án của bạn!

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn chỉ cần bỏ một chút tiền ra để thuê người thiết kế Website. Lý do là những người bạn thuê, họ không bao giờ có thể hiểu được về sản phẩm của bạn để dựng một Website thật sự thuyết phục mà bạn có thể dùng để chạy quảng cáo, SEO,..

Chỉ khi bạn đã từng tự tay ngồi xuống, vẽ bố cục và lên nội dung cho trang web của mình, bạn mới có thể tối ưu thực sự cho sản phẩm mà bạn đang bán được!.

Nhưng đừng lo lắng, 

Rất may cho bạn là việc dựng một Website hay Landing Page trên nền tảng WordPress không quá phức tạp. Hãy hình dung rằng bạn chỉ cần kéo và thả các yếu tố vào để tạo ra một trang web mà thôi.

Chẳng hạn, muốn tạo một cái form để khách hàng điền thông tin, việc của bạn làm là chỉ cần kéo cái form đó vào đúng vị trí mà mình muốn rồi chỉnh sửa thông tin mà thôi.

Thêm một thứ vô cùng may mắn nữa là chi phí làm Website chưa đến 200K! 

Thật vậy, để dựng một Website, bạn cần có 2 thứ cơ bản là: Tên miền và Hosting

* Với tên miền, thực ra nếu bạn mua tên miền *com thì chỉ mất 7$ (khoảng 162K) trên Namesilo mà thôi. Thậm chí mua tên miền *Online (ví dụ như: duannovaworld.online) trên Pavietnam chỉ mất 29K!

* Với Hosting, thật may mắn là bạn có thể sử dụng MIỄN PHÍ Google Cloud trong 1 năm đầu tiên mà không mất gì cả!

Chà, như vậy là ta đã có đủ 2 điều kiện để làm website rồi, tên miền & hosting. 

Việc của bạn lúc này chỉ là học cách xây dựng website mà thôi! Nhưng đừng lo lắng, nó rất dễ dàng.

3. Đo lường và tối ưu chuyển đổi

Sự phân biệt về năng lực giữa hai người làm Marketing Online chính là ở phần đo lường & tối ưu. Bởi đây chính là thứ quyết định bạn sẽ mất bao nhiêu tiền và được bao nhiều tiền. 

Hơn thế, thực trạng mà hầu hết người làm Marketing Online hiện tại là không đo lường và không biết cách để tối ưu. Mà việc set-up quảng cáo, dường như là giống nhau hết. Nên biết chạy quảng cáo không phải lợi thế cạnh tranh. Mà biết chạy quảng cáo ra chuyển đổi mới là lợi thế cạnh tranh. 

Vậy thì, cụ thể bạn phải biết được: Bạn sẽ đo lường cái gì? Đo lường bằng công cụ nào? Và tối ưu hóa điều gì để tăng được số chuyển đổi lên. 

Hãy cùng tìm hiểu bí mật về cách thức bạn có thể học được những điều này….

Nhìn nó nhiều vậy thôi, xin tóm gọn lại 3 thứ cơ bản mà bạn phải nắm được trong Marketing Online để ứng dụng vào nghề Sale của mình như sau: 

 1. Biết cách sử dụng các kênh Marketing Online (Google Ads, ReMarketing, Facebook Ads, Native Ads, PR Báo chí, SEO,…)
 2. Biết cách xây dựng nội dung để chạy Marketing Online (Xây dựng Website, cách viết bài quảng cáo, cách viết bài chuẩn SEO, cách lập kế hoạch Content Marketing cho Website,…)
 1. Biết cách đo lường và tối ưu chuyển đổi

Bây giờ thì bạn đã biết bạn phải làm gì rồi, dưới đây chính là bí mật cho việc bây giờ, bạn nên làm như thế nào để có được 3 thứ đó… Đừng quên kéo xuống dưới cùng để xem Roadmap Learning của tất cả những điều này nhé!

Chỉ cần click vào từng hạng mục trong roadmap, bạn có thể tìm thấy các tài liệu cũng như những file đã được chọn lọc và biên soạn sẵn cho bạn rồi. 

Như vậy, có hai cách để bạn có thể bổ sung được tất cả những yếu tố kể trên: 

Cách 1: Tự học, tự mày mò và trải nghiệm 

Với cách này, đừng lo lắng vì hãy xem Roadmap Learning ở cuối bài chính là một hành trình mà bạn chỉ cần Follow theo. Mọi thứ về tài liệu, file mẫu,… đã có sẵn hết rồi. Cũng đừng quên lưu lại Roadmap vì nó sẽ liên tục được cải tiến và update đấy nhé!

Cách 2: Tham gia khóa học SEO Cộng Hưởng FullStack

Ở khóa học SEO Cộng Hưởng FullStack tháng 7 này, chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên các nhu cầu thực tế của các Saleman. Cụ thể như sau:

Nội dung Lợi ích cho nghề Sale của bạn Thời lượng
Hệ tư duy tổng quan Đây chính là cấu phần nền tảng giúp bạn nắm được bức tranh tổng quan của Marketing Online và ứng dụng nó vào công việc Sale của bạn như thế nào. Trong cấu phần này, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của Marketing Online và tư duy thực tế khi triển khai vào nghề Sale của bạn. Hầu hết mọi người hiện tại đang nói về Marketing Online như là Google Ads, Facebook Ads, Zalo Ads,… Tuy nhiên, đó chỉ là một phần nhỏ của bức tranh mà thôi. Vậy thì, ở Module này, bạn sẽ được định hình lại lối tư duy chuẩn và nắm được bức tranh lớn về Marketing Online ứng dụng trong Sale. Đồng thời, Module này đã được điều chỉnh để phù hợp với tư duy thực tế khi triển khai dành cho các Saleman 1 buổi
Xây dựng Website và Landing Page bán hàng Trong Module này, bạn sẽ học được cách làm thế nào để xây dựng một Website cho mình. Thêm vào đó, bạn sẽ học được những nguyên lý cơ bản khi xây dựng một Landing Page nhằm giúp bạn có thể xây dựng cho từng dự án mà mình phân phối. Khóa học này đã được tinh chỉnh để giúp bạn làm từ A-Z, cho dù là chưa biết gì.
Hãy hình dung đơn giản, Nhìn vào con số Doanh Thu từ Online mà chủ yếu nhờ Website của Thế Giới Di Động đã là rất đáng để bạn nên đầu tư vào Website đấy
1 buổi
Content Marketing Nội dung thuyết phục chính là cơ sở của việc bạn chạy Marketing Online có hiệu quả không. Khóa học này sẽ giúp bạn:

 • Hiểu được nội dung là gì? Có những định dạng nào
 • Các loại nội dung tối thiểu và bắt buộc phải có trên Website/Landing Page: Câu chuyện – Thông tin – Bán hàng – Thuyết phục
 • Các công thức xây dựng Content “thôi miên người đọc”
 • Hướng dẫn chi tiết cách viết bài chuẩn SEO
 • Làm thế nào để xây dựng nội dung khi “bí ý tưởng?!”
 • Cách thức xây dựng content để chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads
2 buổi
Cấu phần chuyên sâu về SEO dành cho người chưa biết gì Ở phần này, bạn sẽ được tìm hiểu từ A-Z về SEO – Kênh kiếm khách hàng miễn phí mà vô cùng hiệu quả dành cho Saleman.
Hãy tưởng tượng, khi khách hàng tìm kiếm từ khóa “dự án sunshine city quận 7” trên Google, thấy được Website của bạn và Click vào. Khả năng cao là họ sẽ để lại Data – Do phần lớn khách hàng tìm kiếm trên Google là khách hàng có nhu cầu!.
Vậy trong khóa học này, bạn sẽ được học từ A-Z về SEO, bao gồm:
– Quy trình triển khai một dự án SEO chi tiết
– Nghiên cứu từ khóa để bán hàng hiệu quả
– Hướng dẫn SEO Onpage cơ bản và nâng cao
– SEO nhiều từ khóa trong một bài viết
– Offpage SEO gồm: Backlink Building, Xây dựng điểm danh tiếng trên Internet, Social Signal, E-A-T
– Các công cụ SEO: RSEO, Ahrefs, Webmaster Tool, SEO Quake, Screaming Frog,…
– 10+ Tips, tricks tuyệt đỉnh trong SEO
6 buổi
Google Ads Bạn sẽ được học về Google Shopping, Google Ads Search và chiến lược chạy ReMarketing hiệu quả để tăng lượng chuyển đổi.
Với ngân sách nhỏ, nếu bạn không tận dụng ReMarketing thì thực sự chính là điều lãng phí. Do vậy mà trong cấu phần này, bạn sẽ nắm được tư duy triển khai ReMarketing để tăng chuyển đổi và cách set-up chi tiết trong tài khoản Google Ads
2 buổi
Facebook Ads Bạn sẽ học được cách Target mục tiêu phù hợp, xây dựng nội dung và set-up quảng cáo trên Facebook. Đối với Saleman, việc tiếp cận khách hàng ngoài các kênh như Google, Cốc Cốc,… thì Facebook chính là một mảnh đất tiềm năng 1 buổi
Các kênh Marketing Online khác Ở Module này, bạn sẽ được học về các kênh khác nhằm phục vụ cho việc tìm kiếm khách hàng như: Cốc Cốc, PR Báo chí, Native Ads, Forum Seeding, KOLs, Hub-Pages,…
Các công cụ đo lường và tối ưu Trong Module này, bạn sẽ được học về các chỉ số đo lường: CPC, CPM, CPL, CPS,… và khi nào nên sử dụng chỉ số nào để đo lường.
Đồng thời, bạn sẽ nắm được các công cụ để đo các chỉ số đó, bao gồm:
UTM, Google Analytics, Google Tag Manager, Yandex Metrica, Google Data Studio, Google Optimize
1 buổi

 

Đừng tiếc thời gian để tìm hiểu kỹ chương trình học nhé. Vì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho công việc sau này đấy!

Thêm nữa, nếu bạn chưa biết về SEO Cộng Hưởng, hãy click vào đây. Nếu bạn chưa biết về Founder của SEO Cộng Hưởng, hãy click vào đây

Cuối cùng, khóa học này mang ý nghĩa hệ thống lại và diễn giải cho bạn một cách dễ hiểu nhất toàn bộ Roadmap Learning.

Thay vì bạn phải mất thời gian để tìm hiểu từng thứ một trong Roadmap, khóa học này cũng giống như là học thay cho bạn, sau đó diễn giải với bạn một cách đơn giản nhất các ý chính, các điểm quan trọng của mỗi thứ. 

Hiện tại, khóa học SEO Cộng Hưởng FullStack đang có chương trình ưu đãi học phí giảm còn: 4.000.000đ khi đăng ký trước ngày 10/07/2019. Bạn có thể để lại thông tin ở form dưới đây để được tư vấn kỹ hơn nhé. Hoặc gọi ngay vào Hotline:  093.133.7517

Bạn là một Saleman

2 Yếu tố cốt lõi 2: Tính chuyên môn trong tư vấn BĐS

<strong>Yếu tố cốt lõi 2: Tính chuyên môn trong tư vấn BĐS</strong>

Điểm quan trọng mà bạn phải nhớ là khách hàng tiềm năng của bạn đương nhiên sẽ không muốn làm việc với một người không giỏi. Do vậy mà đối với một Saleman BĐS, hiểu biết về nghề này là một điều vô cùng quan trọng. Mà cụ thể là bạn phải nắm được tất cả các yếu tố dưới đây:

1. Các thông tin chính xác về dự án/căn hộ mà bạn phân phối

Sự ấp úng, chậm trễ trong việc cung cấp thông tin về dự án mà bạn đang phân phối chính là tín hiệu cho thấy bạn không chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Đây phải là yếu tố cần thiết đầu tiên mà bạn phải nắm được: Hiểu và nhớ rất rõ một cách chính xác về từng thông tin của dự án/căn hộ mà bạn đang phân phối.

2. Tính bề rộng về kiến thức trong ngành BĐS

Nếu một saleman đơn thuần chỉ nắm được thông tin về dự án đang phân phối thôi thì dường như quá thiếu lợi thế cạnh tranh. Dưới đây là các yếu tố mà bạn bắt buộc phải am hiểu để tư vấn cho khách hàng. Và ở mỗi một dự án, hãy xem nó như các yếu tố để đánh giá và cho điểm ==> Sau đó tư vấn cho khách hàng, giữa hai dự án, đâu là dự án nên chọn. Đây cũng chính là lối tư duy có hệ thống mà một saleman cần phải có!

3 Yếu tố cốt lõi 3: Sự nhiệt thành, nhiệt tâm

Đối với một khách hàng, điểm đặc biệt gây ấn tượng và thiện cảm với một saleman chính là yếu tố chân thành, nhiệt tình khi làm việc với họ. Mà đặc biệt là với những khách hàng mua BĐS, họ là những người giàu và có tiêu chuẩn cao. Do vậy mà yếu tố nhiệt thành khi làm việc là BẮT BUỘC bạn phải có. 

Hãy cứ tưởng tượng rằng khách hàng chắc chắn sẽ chia sẻ và nhớ đến bạn chỉ khi nào bạn thật sự nhiệt tâm với họ. Nguyên tắc ở đây đơn giản là: 

HÃY HẾT MÌNH, ĐỪNG TÍNH TOÁN, VÀ HÃY CHO ĐI!

Xét về góc độ cảm xúc, khách hàng sẽ rất hào phóng với những người thực sự làm vì họ – và quan trọng là bạn phải cho họ thấy được điều đó. Những hành động đơn giản, cụ thể mà vô cùng hiệu quả đó là: 

1. Khi nói chuyện điện thoại, hãy thật sự đầy năng lượng. 

2. Hãy thật sự hết lòng vì khách hàng, chấp nhận hy sinh vì họ trong mọi tình huống. (Bạn chỉ ăn được 10 khi bạn dám nhả ra 2 mà thôi!)

3. Khi gặp mặt, hãy lắng nghe họ. Mà cụ thể hơn nữa, nguyên tắc để lắng nghe ở đây là: 

 • Tập trung vào câu chuyện của họ, để nghe một cách thấu cảm
 • Nhìn vào mắt họ, và quan trọng hơn, nhìn vào tay họ khi họ dùng tay để diễn đạt gì đó
 • Nói những câu khơi gợi “Vậy hả anh!”, “Hay quá vậy”,….
 • Tóm tắt lại ý họ nói sau một đoạn để chứng minh rằng bạn lắng nghe thật sự: “Tóm lại là như thế này anh xem có đúng không nhé….”

Người ta không bao giờ để bạn chịu thiệt cả, nếu bạn dám chịu thiệt vì họ

Người ta không bao giờ quên bạn cả, nếu bạn hết lòng vì họ

Hãy nhớ đơn giản là như vậy!

4 Yếu tố cốt lõi 4: Quản trị quan hệ khách hàng

<strong><span style=Yếu tố cốt lõi 4: Quản trị quan hệ khách hàng" />

Tuyệt đối, đừng bao giờ, và đừng bao giờ cố gắng bán hàng 1 lần cả.

Hãy tưởng tượng về sức mạnh của truyền miệng như thế này nhé: Bạn có thấy những quán cafe tít tót ở trong hẻm hóc 3 xoẹt, nhưng lúc nào cũng ngập khách cả! Lý do đơn giản là vì họ có sản phẩm tốt, sau đó khách cũ lại giới thiệu khách mới, và cứ thế, quán lúc nào cũng đông khách cả.

Và hãy tưởng tượng ở một số ngành nghề như xây dựng, may mặc, in ấn, chụp ảnh,… đều là những ngành mà phần lớn đơn hàng phát sinh là từ khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới!

Nghề sale cũng vậy, và nếu bây giờ bạn chưa ý thức được tầm quan trọng của nó, thì hãy bắt đầu ngay với một số ý tưởng cơ bản dưới đây nhé. 

Cam đoan với bạn rằng, thực ra, nghề sale chỉ khó khăn trong giai đoạn đầu thôi, là cái giai đoạn bạn kiếm 1 lượng khách đủ lớn. Khi ấy, nếu như bạn tích lũy được 3 yếu tố trên kia tốt, thành thật mà nói, bạn chẳng cần phải làm Marketing nữa, chẳng cần phải cực công đi kiếm khách hàng nữa.

Mà chính bản thân những khách hàng cũ của bạn chính là một kênh Marketing của bạn rồi. Ta gọi đó là Marketing truyền miệng (Word of Mouth Markwring)

Bạn cứ nghĩ xem, giả sử khách hàng cũ của bạn có một người anh em cũng muốn mua một căn hộ. Khi ấy, nếu bạn thật sự nhiệt tình và được việc. Có khi nào vị khách hàng kia không giới thiệu bạn không? Trong khi bạn rất nhiệt tình với công việc và thực sự am tường về BĐS? Chẳng lẽ người ta đi mất công đi tìm một Saleman khác hay sao?!

Vậy cho nên, quản trị quan hệ khách hàng chẳng bao giờ là nói chơi cả. Mà đặc biệt là nghề sale này. 

Dưới đây là một số ý tưởng chính để bạn có thể ứng dụng ngay như sau: 

1. Lên lịch gọi điện thoại hỏi thăm khách hàng

Bạn nên thống kê hết khách hàng của mình trong một File Google Sheet để tiện cho việc chăm sóc. Hãy note lại thời điểm bạn nên gọi điện thoại hỏi thăm họ… Đừng bao giờ để mọi thứ quá lâu đóng băng, họ sẽ quên bạn đây!

2. Hãy kết bạn Facebook, Zalo và thường xuyên tương tác với họ bằng việc thả tim, like, share, comment để họ nhớ về bạn

Cách hay nhất chính là tương tác với họ trên các MXH. Điều này thì chắc chẳng cần nói nhiều nữa!

3. Hãy đề nghị họ giới thiệu bạn khi có người muốn mua BĐS

Đây là nguyên tắc vô cùng đơn giản nhưng thật sự hiệu quả. Thực ra nó là dựa trên 2 cơ sở lý thuyết là: 6 yếu tố thuyết phục & Lý thuyết về Viral Marketing. Hãy đề nghị họ chia sẻ về bạn khi có cơ hội!

5 Yếu tố cốt lõi 5: Tính thuận tiện đối với khách hàng

Hãy giống như một gói snack, có thể tìm thấy được ở bất cứ đâu. Hãy giống như một trợ lý của họ, sẵn sàng mọi lúc!

Hãy hình dung đơn giản thế này, cố gắng đừng bao giờ nói “không” với khách hàng. 

– “Em ghé qua chỗ anh bây giờ được không?” / “Dạ được ạ. 15 phút nữa em có mặt”

– “Giờ em rảnh không? Anh gọi hỏi xíu” / “Dạ được chứ, anh để em gọi lại hỗ trợ anh”

Cố gắng trở nên thuận tiện nhất, đừng bỏ lỡ cuộc điện thoại hay tin nhắn nào của khách hàng của bạn quá lâu!

Đơn giản nguyên tắc là vậy! 

6 Yếu tố cốt lõi 6: Các yếu tố về mặt kỹ năng

Đơn giản là bạn phải trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản mà bất kỳ saleman nào cũng phải có. Cụ thể một số kỹ năng như sau: 

1. Kỹ năng giao tiếp

– Giao tiếp ở đây là một phạm trù rộng. Nhưng ở góc độ của Saleman, bạn cần phải biết được các kỹ năng cụ thể hơn như sau: Kỹ năng nói & Kỹ năng nghe

Kỹ năng nghe thì ở trên đã có một số ý tưởng rồi. Còn kỹ năng nói, cụ thể của nó là như này. 

Có 2 phần trong kỹ năng nói mà bạn phải nắm được: 

Thứ nhất, nói sao cho đúng

Trước tiên phải đúng và thuyết phục đã. Mà cái đúng ở đây chính là đạt được: Tính đầy đủ của thông tin – Tính xác thực của thông tin – Tính toàn diện của thông tin

Thứ hai, sau đó, mới đến việc nói sao cho hay – cho hấp dẫn

Ở phần này, bạn buộc phải rèn luyện thôi, mà luyện trên cơ sở như thế này. Nói hay nghĩa là phải chú ý về:

* Cách nhấn giọng: “Một câu nói cần được NHẤN MẠNH ở ĐÚNG CHỖ như thế NÀY”

* Cách ngắt giọng: “Chúng ta…. sẽ trở nên khánh kiệt….. nếu không đầu tư vào kiến thức… Bởi lẽ.. Mọi sự đều từ sự học mà ra”

* Âm lượng

2. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng này thành thực là không có ai dạy cho ai được, vì nó có liên quan đến phạm trù vô cùng trừu tượng là tư duy. Nhưng có một số hướng dẫn trong giải quyết vấn đề mà bạn có thể tham khảo như sau: 

 1. Phải định nghĩa được vấn đề
 2. Phải đặt vấn đề trong đúng bối cảnh của nó
 3. Phải đặt vấn đề trong bức tranh lớn 
 4. Khi phác thảo ra giải pháp giải quyết, hãy nghĩ về tương lai, nghĩa là, sau khi giải pháp đó được triển khai, giải pháp tiếp theo là gì
 5. Cố gắng thu thập đúng và có giới hạn các thông tin. Đừng chìm trong biển thông tin để chúng làm rối bạn
 6. Hãy nghĩ về phương án cải tiến giải pháp của bạn

Kết

Thêm một phút chần chừ nghĩa là mất đi hàng trăm cơ hội phía trước. Hiệu ứng cánh bướm nói rằng những thứ nhỏ nhất bạn làm hiện tại chính là có thể tạo ra một cơn bão thành công trong tương lai.

“Nếu cho tôi 8h để đốn hạ một cái cây, tôi sẽ dành 6h đầu tiên để mài rìu”
“Mọi sự đều do sự học mà ra”

Trên đây là 6 yếu tố tiên quyết nhất môt saleman cần phải trang bị ngay từ bây giờ. Có những yếu tố bạn chỉ cần khai thác tốt tiềm năng của mình là có thể trở thành master. Nhưng có những yếu tố bạn cần được hướng dẫn bài bản và chi tiết nó không khó những với lượng kiến thức khổng lồ bạn không thể tự mình mày mò học hỏi được.

Như chúng tôi đã giới thiệu, khóa học SEO Full Stack sẽ cung cấp lộ trình học trọn gói về Marketing Online cho bạn, dù bạn là người mới bước chân vào nghề chưa từng biết Digital Marketing là gì? SEO là gì? Bạn hoàn toàn có thể hiểu được và làm được ngay sau khóa học này!

Hotline:  093.133.7517

Bạn là một Saleman

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress