9 chiến thuật làm seo tốt nhất giúp tăng hạng trang web

LƯỢT XEM: 4473
9 chiến thuật làm seo tốt nhất giúp tăng hạng trang web

Nhiều năm trước, Khang có rất nhiều cách cải thiện thứ hạng trang web trong các công cụ tìm kiếm lớn như Google và Bing. Vào thời điểm đó, Google mới bắt đầu, và quá dễ dàng để các chuyên gia SEO thực hiện nhồi nhét từ khóa hay áp dụng một vài thủ thuật để đạt được top.

Tuy nhiên bây giờ đã hoàn toàn khác, muốn lên top bạn cần phải khéo léo kết hợp cả Kỹ thuật SEO On-PageOff-Page. 9 chiến thuật làm SEO tốt nhất dưới đây là điều mà Khang muốn mang tới cho bạn. Nếu muốn thành công chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua

1 Xuất bản các bài viết chất lượng thường xuyên

<b>Xuất bản các bài viết chất lượng thường xuyên</b>

Content is King – Đó là 1 câu nói kinh điển và nó cũng sẽ luôn là vua cho chiến dịch SEO của bạn ở những năm tới. Việc chia sẻ thông tin giúp người dùng của bạn làm quen với thương hiệu, khái niệm, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Cập nhật trang web của bạn với nội dung mới cũng cung cấp cho bạn cơ hội tập trung vào các từ khóa phù hợp hơn để tối ưu hóa. Cho ra đời những bài đăng trên blog một cách thường xuyên là một trong những chiến lược SEO quan trọng sẽ giúp bạn phủ sóng thứ  hạng trang web của mình cho nhiều từ khóa.

Xem thêm: Cách viết nội dung content chất lượng

Tối ưu hóa hình ảnh

Như bạn đã biết, Google cũng lập chỉ mục hình ảnh trong kết quả tìm kiếm của họ. khi tối ưu hóa hình ảnh bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm thêm khách truy cập vào trang web khi họ nhấp vào liên kết hình ảnh. Bạn cần thêm từ khóa tập trung ‘Thẻ Alt’ cho tất cả các hình ảnh. Các hình ảnh blog phải ở định dạng được Google chấp nhận

Liên kết nội bộ

Đây là một trong những yếu tố SEO đóng góp chính cho việc tối ưu hóa trang web của bạn. Google xem xét cấu trúc liên kết phù hợp cho trang web của bạn. Viết blog giúp bạn làm điều đó. Bạn có thể xuất bản nhiều bài đăng trên blog phục vụ cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đối với tất cả các bài đăng trên blog, bạn nên cung cấp liên kết nội bộ đến các bài đăng blog có liên quan được xuất bản trước đó trong cùng một chủ đề hoặc đến trang chủ hoặc các sản phẩm và trang dịch vụ của bạn. Điều này giúp người đọc quan tâm giúp họ có thể thu thập nhiều kiến ​​thức hơn về cùng một chủ đề hoặc các chủ đề liên quan khác.

Có được Backlinks

Nếu bạn là một blogger có kinh nghiệm và đã viết bài đăng chất lượng trên blog trước đó thì bạn sẽ có lợi thế không hề nhỏ để đưa trang web có được thứ hạng hàng đầu cho tất cả các cụm từ tìm kiếm có liên quan trong kết quả tìm kiếm của Google.

Có được điều này là bởi có nhiều khả năng bài đăng trên blog của bạn được lan truyền. Và họ sẽ chia sẻ để lại nguồn điều này chính là các Backlink tự nhiên giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn một cách hiệu quả cho tất cả các từ khóa chính.

Tối ưu hóa cho nhiều từ khóa hơn

Viết nội dung thường xuyên cho phép bạn tối ưu hóa cho các từ khóa cạnh tranh hơn có liên quan đến danh mục của bạn. Điều này có nghĩa là rất nhiều bài đăng trên blog khác được lập chỉ mục trong công cụ tìm kiếm Google điều này giúp tăng lưu lượng truy cập tự nhiên cho bạn

2 Cải thiện cấu trúc trang web trên trang của bạn

<b>Cải thiện cấu trúc trang web trên trang của bạn</b>

Để gia tăng khả năng lập chỉ mục thì việc tối ưu hóa trang web cho các công cụ tìm kiếm là việc làm không thể thiếu. Nếu bot google thu thập thông tin không thể thu thập dữ liệu thông qua trang web của bạn thì đó là yếu tố bất lợi đôi khi sẽ khiến bạn bị đối thủ vượt mặt.

Đó là lý do tại sao tất cả các quản trị web cần thêm sơ đồ trang web XML và Robots.txt điều này sẽ cho phép các công cụ tìm kiếm biết các trang web nào sẽ được theo dõi và lập chỉ mục và các trang web mà bạn muốn không cho phép hoặc không được lập chỉ mục.

Có một số khuyến nghị SEO quan trọng hơn cần được đưa vào thực tế. Chúng bao gồm, cải thiện Thời gian tải trang web của bạn , thêm Mã lỗi 404 tùy chỉnh , Chuyển hướng 301Thẻ Canonical để tránh sự cố trùng lặp nội dung.

3 Nội dung trên trang là bắt buộc

Như bạn đã biết, việc thêm một lượng lớn nội dung On-Page trên trang chủ và trang sản phẩm của bạn với các từ khóa chính và từ khóa LSI đảm bảo rằng trang web của bạn được xếp hạng trong công cụ tìm kiếm Google.

Có thể là một trang web kinh doanh nhỏ hoặc một công ty mới khởi nghiệp, cần thêm 4 đến 5 đoạn mô tả về thương hiệu của bạn với 5 từ khóa liên quan. Tương tự, bạn cần làm cho các trang sản phẩm và dịch vụ seo. Lưu ý là chỉ sử dụng từ khóa chính cho Thẻ tiêu đề và Mô tả Meta thôi sẽ không đảm bảo vị trí xếp hạng từ khóa hàng đầu. Điều quan trọng không kém là bạn phải thêm cùng một từ khóa LSI khác trong nội dung của bạn

4 Tối ưu hóa cho danh sách từ khóa lớn

<b>Tối ưu hóa cho danh sách từ khóa lớn</b>

Đối với bất kỳ loại trang web nào sẽ rất hữu ích khi tập trung vào nhiều từ khóa có liên quan giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn. Là một quản trị trang web, bạn không nên quá chú trọng yếu tố chi phí và chỉ tìm một số lượng từ khóa nhỏ hãy thử tối ưu với danh sách từ khóa lớn có thể bạn sẽ hài lòng với kết quả.

Một điều bạn cũng nên nhớ rằng có nhiều đối thủ khác tối ưu hóa cho cùng một từ khóa. Vì vậy, có thể có cơ hội nhìn thấy xếp hạng trang web của bạn là khá cạ tranh. Để tránh tình trạng đó, bạn nên tối ưu hóa cho hơn 50 từ khóa. Vì vậy, ít nhất đảm bảo rằng trang web của bạn được xếp hạng cho nhiều từ khóa hàng đầu khác nó sẽ giúp gia tăng lượng truy cập

Ngoài các từ khóa chính, LSI Keywords cũng đóng vai trò chính trong việc cải thiện thứ hạng trang web của bạn. Google theo dõi mức độ phù hợp của trang web của bạn với các từ khóa đồng nghĩa và nếu nó phù hợp với mục đích của người dùng thì nó mang lại lợi ích lớn cho SEO trang web của bạn. Google Trends cũng là một lựa chọn khác để thực hiện nghiên cứu từ khóa để bạn có thể tham khảo

5 Phân tích đối thủ cạnh tranh

<b>Phân tích đối thủ cạnh tranh</b>

Chiến dịch SEO của bạn sẽ không chỉ bắt đầu và kết thúc bằng cách tối ưu hóa trang web. Bạn cần phân tích đối thủ cạnh tranh, điều này giúp bạn nhận ra ưu và nhược điểm của đối thủ, xây dựng giao diện thân thiện, cải thiện trải nghiệm người dùng.

Việc phân tích đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn hiểu được lượng Backlink của họ đến từ đâu để có chiến lược backlink tốt nhất. Những phân tích này có thể được thực hiện với sự trợ giúp của các công cụ SEO phổ biến như Ahrefs, Moz Open Site Explorer….

6 Thêm Rich Snippets

<b>Thêm Rich Snippets</b>

ets hiện được coi là một thành phần mạnh mẽ cho chiến dịch SEO của bạn. Bất cứ khi nào người dùng gõ vào một truy vấn, một danh sách các trang web sẽ xuất hiện phù hợp với truy vấn đó. Một số trong số đó sẽ có đánh dấu dữ liệu có cấu trúc hiển thị các trang khác nhau tồn tại trong trang web của bạn.

Loại Rich Snippets này giúp trang web của bạn đạt được tỉ lệ nhấp cao hơn, thu hút sự chú ý của người dùng đến trang web của bạn hơn so với đối thủ cạnh tranh đặc biệt những kết quả tuyệt vời này có thể đáp ứng ý định của người dùng.

Rich Snippet cũng có thể ở dạng đánh giá sao. Điều này có thể giúp người dùng của bạn có được một ý tưởng về thương hiệu và sản phẩm của bạn. Nó tạo niềm tin cho  người dùng mới của bạn.

7 SEO địa phương

<b>SEO địa phương</b>

Trong thế giới SEO hiện đại, hầu hết các chuyên gia đều ủng hộ rằng SEO địa phương là một trong những yếu tố đóng góp chính cho việc tối ưu hóa trang web của bạn. Nếu bạn có một trang web và doanh nghiệp phục các đối tượng mục tiêu chỉ giới hạn ở một vị trí cụ thể, thì bạn nên tập trung chiến dịch SEO của mình vào vị trí đó. Điều đó có nghĩa là các từ khóa, bài đăng trên blog, nội dung trên trang, thẻ tiêu đề, mô tả meta và URL đều phải được bản địa hóa.

8 Tận dụng tối đa mạng xã hội

<b>Tận dụng tối đa mạng xã hội</b>

Khi bạn xuất bản một nội dung mới đừng nên kết thúc ở đó. Quá trình này cần được tiến hành thêm bằng cách quảng bá trên các nền tảng truyền thông xã hội, tiếp thị qua email….Hoạt động SEO này đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ lan tỏa và nó mở rộng phạm vi tiếp cận đến nhiều đối tượng hơn.

Xem thêm: Cách SEO mạng xã hội hiệu quả

9 Tạo trang Landing Pages mới

Nếu bạn đang cung cấp nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ, thì bạn cần tạo nhiều Landing Pages hơn. Bạn nên tạo các trang đích mới với nội dung độc đáo nói về sản phẩm và về thương hiệu của bạn một cách chi tiết. Điều này tạo cơ hội cho bạn nhắm mục tiêu nhiều từ khóa hơn, tăng số lượng liên kết nội bộ và giúp tăng lưu lượng truy cập trang web một cách hữu cơ.

Tóm lại, tất cả các chiến thuật SEO ở trên là chính là điều quan trọng để giúp bạn có thể cải thiện thứ hạng từ khóa.

Bạn nên nhớ rằng SEO là một quá trình tốn thời gian nhưng hiệu quả của nó lại rất tuyệt vời. SEO là một thế giới luôn thay đổi và bạn cần cập nhật để bạn có thể thích nghi với những thay đổi này.

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress