SEOer Dễ Dàng Tăng Trưởng Traffic Chỉ Với 7 Bước Sau

LƯỢT XEM: 2501

Khi đạt tới được một mục tiêu nào đó, con người luôn có xu hướng muốn được nhiều hơn thế. Đây là bản chất của con người. Ở đây cũng vậy, hiện tại bạn lúc nào cũng sẽ cảm thấy lưu lượng truy cập đến trang web của mình không đủ và luôn mong rằng nó sẽ tăng qua từng ngày. Vì sao vậy?

Đơn giản là bạn sẽ có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Lưu lượng truy cập tăng thì có nhiều cơ hội chuyển đổi họ thành khách hàng của bạn. Nếu không thì bạn cũng không cần lưu lương truy cập đó để làm gì cả.

Muốn có được lưu lượng truy cập ổn định, bạn phải đầu tư dài hạn vào thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, ở đây Khang chỉ đề cập tới những cách thức không cần trả phí nhưng lại vô cùng hữu hiệu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số mẹo để tăng lưu lượng truy cập cho website của bạn cũng đồng nghĩa với cơ hội gia tăng doanh thu trong tương lai đừng nên bỏ qua.

1 Nghiên cứu kĩ càng để chọn ra từ khóa nhắm đúng mục tiêu:

Việc tăng lượng truy cập nhưng không đúng mục tiêu, đúng đối tượng thì cũng vô nghĩa. Như đã nói ở trên mục đích chính là cần lưu lượng truy cập có khả năng chuyển đổi thành khách hàng cho nên chúng ta cần lưu lượng truy cập có liên quan để dễ dàng cho việc tiếp cận.

Bạn có thể xây dựng một số nội dung xuay quanh với từ khóa đó, hối lộ người truy cập bằng những nội dung kích thích thu hút họ. Sau khi tạo được niềm tin, họ sẵn sàng sử dụng sản phẩm hay dịch vụ mà web bạn đang cung cấp.

>>>> Tham khảo: Nghiên Cứu Từ Khóa Và Cách Xây Dựng Bộ Từ Khóa Chiến Lược

2 Sử dụng từ khóa thành công của đối thủ để dẫn lối cho mình:

Khi bắt đầu làm SEO, giai đoạn đầu tiên là quan trọng nhất. Muốn kết quả tốt với mục tiêu đề ra thì phải đúng từ điểm xuất phát. Việc nghiên cứu từ khóa là một nhiệm vụ đầy khó khăn. Để tìm ra một từ khóa tiềm năng và thành công cao thường tốn nhiều thời gian. Mẹo ở đây là bạn hãy nghiên cứu các từ khóa đang thành công của đối thủ và đeo bám nó.

Bạn nên dành một chút thời gian, nghiên cứu và phân tích một vài đối thủ. Nó giúp bạn có các ý tưởng từ khóa tiềm năng và độ thành công cao hơn.

3 Trả lời đúng thắc mắc của khách hàng tiềm năng:

<span style=Trả lời đúng thắc mắc của khách hàng tiềm năng:" />
7 bước tăng traffic

Một nội dung hay và thuyết phục cũng có khi không bằng những bài viết giải đáp được các vấn đề của khách hàng tiềm năng. Người dùng có xu hướng tìm kiếm thông tin dưới dạng câu hỏi thay vì thông tin của sản phẩm dịch vụ.

Hãy đặt tâm trí vào vị thế của khách hàng để hiểu và thõa mãn họ dễ dàng hơn. Khi họ được đáp ứng đủ thì tiếp cận chuyển hóa họ thành khách hàng là điều dễ dàng.

Cách tiếp cận tự nhiên với người dùng mà không bị nghi ngờ là qua những bài chia sẻ bởi việc vồ vập khách hàng qua các thông tin quảng cáo khiến họ luôn cảnh giác với mọi thông tin. Thế nên, bạn cần tiến gần lại họ một cách nhẹ nhàng và từng chút một.

Vậy làm sao để biết câu hỏi tiềm năng mà ta cần thiết phải trả lời thay người tìm kiếm. Bạn nên dùng những nhân tố hỏi “như thế nào”, “ra sao” cộng với từ khóa chính liên quan. Ta sẽ nhận được hàng loạt những kết quả từ câu hỏi của người truy cập thường tìm kiếm. Từ đó, ta sẽ chọn lọc ra những câu hỏi tiềm năng và sáng giá để thực hiện.

4 Sử dụng những từ khóa đuôi dài:

Google đủ thông minh để nhận ra mỗi từ khóa theo từng chủ đề cũng như hiểu các từ đồng nghĩa với nó. Đó là lí do tại sao một trang duy nhất có thể xếp hạng cho hàng trăm và thậm chí hàng ngàn từ khóa đuôi dài.

Nghiên cứu cho thấy rằng để làm được điều đó, nội dung của bạn phải thật sự chuyên sâu. Bạn có thể tìm ra nhiều ý tưởng cho từ khóa đuôi dài qua các kết quả của Google. Hãy lập một danh sách các từ khóa đuôi dài có liên quan đến bài viết chủ đề và câu chuyên của bạn rồi chèn chúng vào một cách tự nhiên để tăng hiệu quả của nội dung bài viết.

>>>> Tham khảo: Từ khóa LSI là gì? Nó đóng vai trò gì trong chiến lược từ khóa SEO?

5 Sửa đổi nội dung cũ và cập nhật nó:

Chiến thuật này khác với chiến thuật “xuất bản nội dung thường xuyên”. Việc xuất bản nội dung hằng ngày nhưng không ai nhìn hay xem chúng thì thật là lãng phí. Thay vào đó, bạn nên có cái nhìn tổng quan, đánh giá và phân tích những bài viết hiện tại trên trang. Bài nào có lưu lượng truy cập nhiều cũng như mức độ tương tác cao nhất.

Sau đó, ta xem xét tiềm năng những bài viết đó có thể cải tiến để tăng trưởng được nữa hay không. Google thường thích những nội dung được cập nhật và sẽ xếp hạng nó cao hơn. Chiến thuật này được sử dụng trên các trang web ngày càng nhiều. Và hầu hết họ không mấy khi chia sẻ kinh nghiệm thành công này cho bất cứ ai.

6 Sử dụng một số quảng cáo truyền thông có trả phí:

Quảng cáo trên mạng xã hội thường rẻ hơn các chiến dịch PPC mà bạn chạy trên Google. Phần quan trọng của quảng cáo là phải thiết lập đối tượng tiếp cận quảng cáo dựa trên phân khúc của doanh nghiệp hướng đến.

Việc xác định đúng đối tượng mà quảng cáo hướng đến sẽ góp phần tạo nên thành công cho chiến dịch truyền thông. Có nhiều loại quảng cáo để bạn lựa chọn. Việc lựa chọn về mạng truyền thông xã hội để đặt giá thầu phù thuộc vào mức độ thích hợp và ngân sách của bạn. Facebook và Twitter có tính trung lập và phù hợp với hầu hết mọi đối tượng.

7 Đừng mù quáng tin vào những con số truy cập mà bạn thấy:

Có thể số lượt truy cập đông đảo mà bạn thấy chỉ là những con số ảo và đó là lưu lượng truy cập bất kì không có chất lượng với website của bạn. Bạn nên thực hiện một vài thử nghiệm A/B để có sự điều chỉnh riêng cho chiến lược. Lời khuyên ở đây là bạn đừng nên quá chủ quan về số lượt truy cập hằng ngày mà phải quan sát và đánh giá cũng như kết quả thực bạn nhận được.

Tóm lại, muốn tăng được lưu lượng truy cập chất lượng cho trang web, bạn phải đầu tư rất nhiều. Những mẹo gợi ý trên hy vọng sẽ giúp bạn ích nhiều. Nếu bạn có cách khác làm tăng lưu lượng trang web của mình, hãy chia sẽ với Seo cộng hưởng ngay bên dưới nhé. Chúc bạn mau chóng thành công nhé!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress