Bạn Đã Biết 7 Bước Đơn Giản Để Làm Sạch Hồ Sơ Mạng Xã Hội?

LƯỢT XEM: 1762
7 buoc de lam sach ho so mang xa hoi

Đối với mỗi cá nhân và tổ chức kinh doanh thì hồ sơ trên mạng xã hội rất quan trọng, điều mà chúng ta cần làm đó là tối ưu hóa chúng để ngay từ cái nhìn đầu tiên nó sẽ để lại ấn tượng trong mắt khách hàng. Từ đó, dẫn đến việc khách hàng muốn biết thêm thông tin và thương hiệu của bạn.

Khi bạn liên lạc với khách hàng tiềm năng thông qua B2B, B2C hay xây dựng thương hiệu cá nhân hồ sơ mạng xã hội thì độc giả có thể trở thành khách hàng trong tương lai. Đây là điều đầu tiên sẽ xuất hiện trong mắt khách hàng khi họ ghé thăm trang mạng xã hội của bạn.

Dưới đây là các bước giúp bạn tạo một hồ sơ trên mạng xã hội gây ấn tượng mạnh và tiếp cận được với nhiều khách hàng.

1 Làm sạch hồ sơ

<strong>Làm sạch hồ sơ</strong>
Cách dọn sạch hồ sơ trên MXH

Trước tiên bạn nên đăng ký một tài khoản trên mạng xã hội hoặc nếu bạn đã có một hồ sơ trên mạng xã hội rồi thì bạn cần tối ưu lại những thông tin cần có. Những hồ sơ trên mạng xã hội không sạch sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến thiện cảm của độc giả.

Facebook là một mạng xã hội dành riêng cho sự tương tác giữa bạn và khách hàng vì vậy hãy kiểm tra kỹ các thông tin sẽ xuất hiện trước mọi người và tránh tạo hồ sơ mập mờ hoặc gây tranh cãi cho người xem. Đối với các mạng xã hội khác cũng nên kiểm tra, tuy nhiên chúng có thể đơn giản hơn như Google+, Twitter, Linkedin,… những gì bạn thấy không phù hợp thì hãy xóa nó ra khỏi hồ sơ hoặc bài đăng của bạn.

2 Bảo vệ hồ sơ 

<strong>Bảo vệ hồ sơ </strong>
Cách bảo mật facebook

Trong quá trình xây dựng hồ sơ, hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn đã được cài đặt bảo mật để tránh tình trạng bị mất hoặc lộ thông tin. Đối với facebook, bạn có thể chỉnh sửa nội dung hay thông tin muốn truyền tải đến độc giả chỉ cần bạn đồng ý, tất cả thông tin sẽ được mọi người nhìn thấy. Các thiết lập bảo mật sẽ giúp bạn kiểm soát điều đó bằng cách sử dụng các cài đặt bảo mật thông tin dòng thời gian những bài đăng hay nội dung sẽ được bảo mật theo ý của bạn.

Di chuyển đến menu trong phần cài đặt sau đó chọn chỉnh sửa quyền riêng tư hoặc dòng thời gian và gắn thẻ để chỉnh sửa bảo mật thông tin. Các thiết lập này đã được Facebook đơn giản hóa, so với những năm trước đây chỉ cần bạn chỉnh sửa một trong những thiết lập này Facebook có thể cảnh báo hoặc chỉ người nào đó gắn thẻ ảnh.

3 Tìm kiếm tên và thương hiệu trên Google

Có thể hồ sơ của bạn không hề xuất hiện trên Google hoặc xuất hiện với những nội dung không mong muốn. Bạn thay đổi bằng cách xử lý và đổi mới hồ sơ trên mạng xã hội nhưng không phải lúc nào cũng có thể thay đổi kết quả của Google về tên hoặc thương hiệu.

Tuy nhiên đối với những tình huống như vậy có một số kĩ thuật nhỏ có thể giúp bạn cập nhập kết quả mới hoặc là làm biến mất kết quả không muốn xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm. (Liên hệ với chúng tôi seoconghuong.com để được giúp đỡ)

4 Theo dõi thương hiệu 

Sau khi đã làm sạch hồ sơ mạng xã hội thì điều quan trọng cần phải làm đó là phải theo dõi thương hiệu của bạn vì một vài lý do sau đây:

  • Đảm bảo danh tiếng tốt và theo dõi độ tin tưởng của khách hàng đối với thương hiệu
  • Đó là một cách để tìm hiểu về mối quan tâm thương hiệu của bạn đối với khách truy cập
  • Là một cách để xác định đại sứ thương hiệu và giúp bạn nắm bắt cơ hội

5 Cách để tối ưu hồ sơ 

Đặt tên hồ sơ 

Bạn phải đặt một tên cho hồ sơ của mình, tên hồ sơ thường là tên thương hiệu, tên sản phẩm dịch vụ (tránh những tên trùng lặp hoặc giả danh người khác) để không bị quấy rầy và tạo ra rắc rối. Ngoài ra, tên trên hồ sơ xã hội còn giúp tìm được tên bạn trên mạng xã hội, bạn có thể sử dụng một trong các dịch vụ sau để thiết lập tên cho thương hiệu:

  • Namechk
  • Usernamecheck
  • knowEm

Có rất nhiều trang mạng xã hội nhưng tốt nhất nên sử dụng những trang mạng xã hội phổ biến ở khu vực hay quốc gia của bạn và những trang có thể tương tác với khách hàng. Xây dựng những trang mạng xã hội uy tín và dài hạn sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa tác dụng của mạng xã hội từ đó tiếp cận được những khách hàng tiềm năng.

Bạn nên đặt tên thương hiệu là tên riêng của mình vì mọi người thường thích theo dõi mọi người hơn là thương hiệu. Ngoại trừ những thương hiệu đã có sự nổi tiếng và cá tính nhất định. Hãy nhớ làm tốt cả hai vì có sự tương tác giữa thương hiệu và đại sứ của thương hiệu trong mọi trường hợp.

Tạo ảnh tiểu sử 

Đặt ảnh tiểu sử đồng bộ trên các trang mạng xã hội sẽ làm cho khách hàng dễ dàng nhận dạng được thương hiệu của bạn. Tuy nhiên trong một số trường hợp có những chiến dịch khác nhau cho từng kênh mạng xã hội nhưng Khang khuyên bạn nên đồng bộ chúng.

Một kỹ thuật giúp SEO tốt là đặt tên cho các tệp ảnh bằng tên bạn vì nó có thể có vị trí tốt trên bảng xếp hạng của Google. Vì Khang nhận thấy nền tảng của mạng xã hội là sẽ tự động cập nhập các tệp ảnh để nhận dạng được hồ sơ của bạn.

Mỗi mạng xã hội sẽ có những kích thước khác nhau nó có thế gây khó khăn cho hình ảnh mà bạn đăng tải. Đối với Twitter thì nó vẫn chưa cập nhập kích thước cho thiết kế.

– Kích thước hồ sơ: 400 x 400
– Kích thước của tiêu đề: 1500 x 500

6 Các liên kết đến mạng xã hội

Một cách hay để kiểm soát mạng lưới mạng xã hội đó là các liên kết có thể đo được từ kết quả từ mạng xã hội do vậy việc liên kết và kết nối lại với nhau là rất quan trọng. Ưu điểm khác của việc tối ưu hóa các liên kết đến mạng xã hội là các liên kết nội bộ giúp dễ dàng quản lý đồng thời tăng tương tác giữa các mạng xã hội.

Ngoài ra bạn cũng nên quảng bá hồ sơ xã hội của mình từ các mạng xã hội khác như mạng xã hội Twitter, tiểu sử của bạn nằm trong tài khoản Twitter chính của công ty và nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng trên Google+.

Bạn có thể liên kết trang facebook của công ty với tài khoản cá nhân facebook của nhân viên. Ngoài ra, các liên kết này là Dofollow không giống như Twitter. Trên sở thích, bạn có thể kết nối với tài khoản Twitter và Facebook của mình.

7 Liên kết mạng xã hội và website

Có nhiều cách khác để liên kết với hồ sơ xã hội nếu bạn đóng góp cho các trang web khác hãy thêm các liên kết xã hội của bạn từ các trang tác giả.

Trong nhận xét trên blog, bạn có thể đặt liên kết “trang web” vào tiểu sử mạng xã hội thay vì đến một trang web. Những gì nên duy trì ở chiến lược marketing trong nước là sử dụng trang web và mạng xã hội trỏ đến trang web của bạn. Trên Linkedin, có thể thêm tối đa 3 trang web bằng cách chọn “khác”, bạn có thể thay đổi văn bản liên kết đến trang web của mình.

Khi nói đến việc tối ưu hóa liên kết, hãy cố gắng thay đổi chúng từ cấu hình này sang cấu hình khác và tránh các biểu thức quá cạnh tranh (“đuôi trên cùng”) để tránh làm người gửi spam.
Cách tốt nhất để có được liên kết đến hồ sơ xã hội của bạn và tối ưu hóa chúng là xuất bản những nội dung thú vị, cung cấp những thông tin bổ ích để tăng tương tác với độc giả.

Kết luận:

Bạn đã thấy được tầm quan trọng của mạng xã hội đối với cá nhân hay thương hiệu của bạn chưa? Hãy làm cho chúng trở nên hoàn hảo trong mắt công chúng từ đó nó sẽ giúp bạn tiếp cận tối đa người dùng và tăng độ nhận biết thương hiệu của bạn. 

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về những vẫn đề Seo cộng hưởng đã trình bày ở trên cứ liên hệ Khang nhé! Chúc bạn có một hồ sơ trang mạng xã hội tuyệt vời! 

>>>>Tham khảo thêm bài viết: Tại Sao Cần Có Kế Hoạch Chăm Sóc Khách Hàng Trên Mạng Xã Hội?

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress