6 công cụ tối ưu SEO Onpage hiệu quả đến từng ngóc ngách nhỏ

LƯỢT XEM: 1610
công cụ tối ưu seo onpag website

Có nhiều cách và nhiều công cụ giúp bạn tối ưu SEO Onpage trong quá trình làm SEO. Đặc biệt với những doanh nghiệp lớn hoặc các dự án SEO lớn thì sử công cụ sẽ rút ngắn thời gian và nhân lực tốt hơn.

Nếu sử dụng đúng cách và tận dụng triệt để giá trị của những công cụ tối ưu SEO phù hợp, bạn sẽ nhìn thấy ngay sự khác biệt ở hiệu quả.

Trước khi dùng, mời anh em đánh giá và lựa chọn 6 vũ khí Khang sẽ giới thiệu ngay dưới đây. Hoặc tham khảo thêm các công cụ khác ở bài viết này: Công cụ hỗ trợ SEO: 7 nhóm vũ khí giúp bạn oanh tạc mọi chiến trường SEO

1 Tầm quan trọng của SEO onpage

 

SEO on-page rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cách thức Google và các công cụ tìm kiếm khác diễn giải nội dung trên trang của bạn.

Mục tiêu của bạn là đảm bảo rằng nội dung của mình đã được tối ưu hóa toàn diện với các từ khóa được chọn để nhắc khéo các công cụ tìm kiếm xếp hạng trang web của bạn cao hơn.

Nếu SEO Onpage không phù hợp, có thể các đối thủ cạnh tranh của bạn với trang web đã được tối ưu hóa sẽ vượt mặt bạn trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm SERP, ngay cả khi họ có nội dung tệ hơn và hệ thống liên kết kém hơn.

2 Đâu là những phần quan trọng nhất của SEO on-page?

 

Có một số yếu tố SEO on-page quan trọng hơn những yếu tố khác. Có thể cho rằng phần quan trọng nhất là các từ khóa được chọn làm mục tiêu, vì nếu chúng có sự cạnh tranh cao thì bạn sẽ không bao giờ được xếp hạng cho dù trang web của bạn được tối ưu tốt đến đâu.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng có vai trò rất quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn xác định các cụm từ có lượng tìm kiếm nhiều nhất và biết chính xác mức độ khó để trang web của bạn đạt được mục tiêu.

Một khi bạn đã chọn được các từ khóa mục tiêu, SEO on-page của bạn nên tập trung vào việc tối ưu hóa trang web xoay quanh từ khóa và các từ đồng nghĩa.

Nghiêm túc mà nói, bạn cần quan tâm đến thẻ tiêu đề, thẻ tiêu đề, hình ảnh và tối ưu hóa nội dung.

3 6 công cụ hỗ trợ SEO Onpage nhanh và hiệu quả

<b>6 công cụ hỗ trợ SEO Onpage nhanh và hiệu quả</b>

Sử dụng ngay 6 tools dưới đây ngay từ những bước định hình chiến lược SEO Onpage đầu tiên để các bước tối ưu trở nên dễ dàng hơn.

SEOCrawler

SEOCrawler là một trong công cụ on-page được đánh giá hàng đầu. Hơn 5.000 doanh nghiệp tin tưởng chọn sử dụng để tối ưu hóa các từ khóa họ đã chọn.

Công cụ Kiểm toán trang web này cho phép bạn phân tích trang web của mình với chỉ một cú nhấp chuột, kết quả hiển thị bao gồm tốc độ tải trang, các thẻ trùng lặp, nội dung trùng lặp, tối ưu hóa từ khóa và liên kết bị hỏng. Công việc tốn hàng giờ nếu làm thủ công giờ đây rút ngắn chỉ còn vài giây.

công cụ SEOCrawler

Đó là công dụng của SEOCrawler – bạn có thể tự động hóa một quy trình có thể mất hàng giờ nếu làm thủ công, tiết kiệm thời gian của bản thân, cũng như tiết kiệm tiền cho mỗi tháng.

Ahrefs Keyword Explorer

Khang đã giải thích lý do tại sao từ khóa có vai trò rất quan trọng đối với bất kỳ chiến dịch SEO nào, vì chúng cung cấp cho bạn mục tiêu nhắm đến và cho phép bạn tối ưu hóa SEO on-page để đạt được mục tiêu đó. Nhưng nghiên cứu từ khóa có thể khiến bạn nản lòng, nhất là khi bạn chỉ có mỗi công cụ Google AdWords.

Đó là lý do vì sao các công cụ như Ahrefs Keyword Explorer ra đời. Công cụ này cho phép bạn tìm các từ khóa mới, nó hiển thị cho bạn tất cả dữ liệu backlink dùng cho xếp hạng trang web và nó còn cung cấp cho bạn báo cáo với chỉ số quan trọng nhất để bạn có thể dễ dàng so sánh từ khóa.

Ahrefs Keyword Explorer

Nhưng điều làm nên sự hấp dẫn của Ahrefs Keyword Explorer là cách bạn có thể tìm thấy các từ khóa mới. Bạn chỉ cần gửi danh sách từ khóa chính trước, theo đó công cụ sẽ dùng danh sách này để tìm các cụm từ khóa tương tự mà bạn có thể dùng.

Tuy nhiên, Ahrefs không chỉ có tính năng này mà còn làm được nhiều điều hơn nữa.

Đỉnh nhất là việc công cụ này cho phép bạn biết được các từ khóa mà đối thủ choặc các trang web khác đang dùng để xếp hạng. Bạn chỉ cần nhập tên miền vào thay vì từ khóa, sau đó xem báo cáo về các từ khóa khác nhau mà họ dùng để xếp hạng.

Điều này thực sự lý tưởng nếu trang web hoặc doanh nghiệp của bạn bao quát nhiều chủ đề hoặc có nhiều dịch vụ.

Công cụ này cũng có một tùy chọn tuyệt vời khác là xem được các từ khóa tương tự được dùng để xếp hạng các trang web hiện hữu. Với tính năng này, bạn chỉ cần cung cấp một từ khóa chính và bạn có thể thấy các từ khóa khác giúp xếp hạng các trang web.

Copyscape

Copyscape kiểm tra nội dung

Nếu bạn thuê content viết bài hoặc một công ty sáng tạo nội dung thì việc sử dụng một công cụ như Copyscape để kiểm tra xem nội dung đó có phải là duy nhất không là thực sự cấp thiết. Ngày nay, bạn không thể tránh khỏi việc đăng tải nội dung trùng lặp; Google đã đàn áp thẳng tay vấn đề này từ lâu.

Thay vào đó, bạn cần đảm bảo rằng người viết bài cho bạn đang tự viết nội dung mà không sao chép từ bất kỳ nguồn nào khác. Copyscape cho phép bạn sao chép và dán nội dung đó vào hệ thống, và nó sẽ kiểm tra nội dung đó với tất cả các hồ sơ của mình để xem nội dung đó có phải là duy nhất hay không.

Screaming Frog SEO Spider

Screaming Frog SEO Spider

Screaming Frog là một trong những công cụ SEO lâu đời nhất và quan trọng nhất mà ngành SEO của chúng ta có được. Công cụ nhỏ bé, đầy sáng tạo này là một trình thu thập thông tin sẽ duyệt tất cả các URL của bạn và thu thập các yếu tố có trên trang web để bạn có thể phân tích chúng.

Điều này cho phép bạn tìm thấy các liên kết bị hỏng, đảm bảo các chuyển hướng được thực hiện đúng cách, phân tích tiêu đề của trang, tạo sơ đồ trang web XML và thậm chí phát hiện nội dung trùng lặp.

Đây là một trong những công cụ SEO on-page mạnh mẽ nhất, đơn giản là vì nó có rất nhiều tính năng và lượng dữ liệu mà nó có thể cung cấp cho bạn thật tuyệt vời.

Google Developers PageSpeed Insight

Google Developers PageSpeed Insight

Ngày càng nhiều người dùng sử dụng Internet bằng điện thoại và đi kèm với xu hướng này là kết nối chậm hơn và khác biệt về kích thước màn hình. Google biết điều này và đó là lý do vì sao Google chọn tốc độ tải trang là một trong những yếu tố xếp hạng chính.

Không ai muốn truy cập vào một trang web tải chậm, đặc biệt là khi bạn đang kết nối bằng di động. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng mình đang làm mọi thứ có thể để tối ưu hóa trang web của mình, để việc tải trang diễn ra nhanh nhất có thể.

Công cụ Google PageSpeed Insight sẽ phân tích trang của bạn và chỉ ra những vùng chủ chốt mà bạn có thể cải thiện trang của mình để trang web được tải nhanh hơn và theo đó là xếp hạng cao hơn trong bảng kết quả tìm kiếm SERP.

Moz On-page Grader

Cuối cùng, chúng ta có Moz On-Page Grader, một công cụ dùng để phân tích trang của bạn và so sánh kết quả với danh sách các các yếu tố SEO cần kiểm tra theo công cụ này. Công cụ này sẽ xuất ra kết quả trong đó chấm điểm tổng thể trang của bạn và thông tin chi tiết hơn để bạn có thể thực hiện cải tiến.

Điều thú vị ở tất cả các công cụ Moz là rất dễ sử dụng và có thiết kế trực quan và rõ ràng, điều này  khiến chúng trở nên lý tưởng cho người mới bắt đầu. Nếu bạn tìm kiếm một báo cáo on-page dễ hiểu, thì đây chính là một lựa chọn tốt.

Moz On-page Grader

Nếu bạn đã dùng một trong 6 công cụ tối ưu SEO Onpage trên hãy chia sẻ những ưu nhược điểm khi sử dụng để các anh em SEOer cùng tham khảo nhé. Hoặc nếu có công cụ nào “ngon cơm” hơn thì cũng chia sẻ nào. Seo Cộng Hưởng có một số công cụ SEO khá ngon như RSEO, anh em vào đây để tải về dùng nhé.

20 Phản hồi
    1. Người Làm SEO Chân Chính

      nếu phải so sánh thì mình vote off[age bạn ạ. sức mạnh của cộng đồng trong bước xây dựng signal mình thấy rất đáng giá cho seo

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress