6 Công Thức Tạo Nội Dung Để SEO Tốt Chỉ Bậc Thầy SEOer Mới Biết

LƯỢT XEM: 1540
bí mật để giúp viết nội dung hiệu quả

Nội dung tốt là nội dung giữ được nhiều khách truy cập nhưng để tạo được nội dung tuyệt vời là một điều không hề dễ dàng. Vậy làm thế nào để bạn xác định được nội dung đó có tuyệt vời hay không? Để xác định được nội dung có tốt hay không bạn phải đảm bảo nội dung bài viết có chất lượng, dễ đọc, dễ hiểu và phải gây được ấn tượng ngay từ lần đầu tiên khi khách truy cập vào website của bạn. Tuy nhiên đây luôn là một bài toán khó đối với các SEOer.  

Nội dung có hiệu suất và chất lượng cao sẽ giải đáp được nhu cầu thông tin và kéo một lượng khán giả tìm đến website của bạn. Vậy nên hôm nay Khang sẽ bật mí cho bạn 6 cách để tạo một nội dung tốt giúp trang web của bạn được nhiều người yêu thích hơn. 

1 Dùng từ khóa dựa trên mục tiêu tìm kiếm 

Bạn muốn nội dung của bạn trở nên đặc sắc? Bạn cần tăng lưu lượng truy cập? Vậy thì bạn nên làm những việc sau đây:

 • Nhắm mục tiêu từ khóa theo chủ ý và mục đích bằng cách sử dụng dữ liệu khảo sát từ các công cụ khác nhau để có thể tìm kiếm được từ khóa mục tiêu. Sử dụng các từ hoặc cụm từ tìm kiếm có tỷ lệ chuyển đổi cao giúp bạn tối ưu được chi phí khi tiếp cận đến đối tượng khách hàng.
 • Từ khóa của bạn phải nhắm đúng mục tiêu chủ đề và mục tiêu tìm kiếm. Ngoài ra, khi viết bài bạn cần lưu ý đến mật độ từ khóa trong bài viết (theo Google thì bạn nên đề mật độ từ khóa từ 3-5%) để tối ưu cho SEO.
 • Các từ khóa mục tiêu dựa trên mục tiêu tìm kiếm của đối tượng tìm kiếm, bạn phải vạch ra được nhu cầu của đối tượng mục tiêu từ đó cung cấp những giá trị cho mục tiêu mà bạn đã hướng đến.

2 Tiêu đề kích thích hoặc gây tò mò 

Độc giả sẽ không thể tin vào bài viết nếu bạn sử dụng tiêu đề với chủ đề mơ hồ hoặc dễ gây ra sự hiểu lầm. Có rất nhiều cách viết tiêu đề cho bài viết nhằm gây kích thích như tiêu đề shock, hot, tạo sự liên quan,… tuy nhiên bạn nên lưu ý đến độ dài của tiêu đề (60-70 kí tự) và có chứa từ khóa của bạn.

Sử dụng các từ có hiệu quả cao để tạo tiêu đề cho bất kỳ bài viết nào. Bạn hãy cố gắng sử dụng một tiêu đề độc nhất và duy nhất (công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên những tiêu đề khác biệt để xếp hạng website hiển thị trên google) như kết hợp với các con số cụ thể hoặc sử dụng thêm các kí tự đặc biệt.

Sử dụng thông điệp mạnh mẽ để tạo dòng tiêu đề hoặc sử dụng công thức và công cụ như các câu hỏi hay chèn từ khóa vào tiêu đề của bài viết sẽ giúp bạn thành công một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn nên tránh tạo ra một oversell với nội dung hoặc làm cho mọi người hiểu lầm về giá trị của nội dung mà bạn cung cấp.

3 Cải thiện văn bản của bài viết

Độc giả sẽ mất hứng thú khi đọc nội dung có những lỗi dưới đây:

 • Đoạn quá dài hoặc quá ngắn (1000 chữ – 2000 chữ)
 • Văn phong lủng củng, lặp đi lặp lại, các ý dễ gây hiểu lầm hoặc trùng lặp
 • Văn phong viết cứng nhắc
 • Nội dung không có giá trị hoặc vô dụng

Nếu không muốn mất đi lượng độc giả trung thành trên website của bạn hãy cải thiện văn phong và tạo cho mình cách viết dễ đọc, dễ hiểu, hấp dẫn người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuyệt đối đừng bao giờ mắc phải những lỗi đã liệt kê ở trên.

4 Kết hợp văn bản và infographic

Chèn các hình ảnh có liên quan vào nội dung đối với những bài viết từ 100 từ trở lên việc sử dụng hình minh họa để thêm ngữ cảnh sẽ làm cho nội dung thú vị và đáng nhớ hơn.

Sử dụng hình ảnh có liên quan để tối đa hóa bối cảnh và sinh động cho bài viết nó không chỉ làm cho nội dung của bạn hấp dẫn hơn mà nó còn giúp người đọc dễ hiểu và nhận ra được hàm ý mà bạn muốn nhắn gửi trong đó.

Ngoài ra việc sử dụng biểu đồ, bảng biểu hay gắn thêm các dẫn chứng sẽ tạo được sự tin tưởng tuyệt đối của tác giả đối với thông tin mà bạn cung cấp.

5 Hiển thị các điểm chính để thu hút sự chú ý ngay lập tức

Sử dụng các thẻ Heading để gây chú ý hoặc tạo ra các đoạn tóm tắt bài viết để độc giả dễ dàng biết được nội dung chính khi chưa cần đọc hết bài viết.

Sử dụng các liên kết đến các nội dung khác trên website sẽ cải thiện tỷ lệ đọc và làm tăng cơ hội chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

6 Tạo CTA có thể nhấp

CTA (call to action) là hành động hay lôi kéo người đọc nhấp vào bài viết hay quảng cáo. Tạo CTA hấp dẫn và có thể nhấp là cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ thúc đẩy độc giả tương tác với nội dung và làm tăng sự hài lòng của độc giả với trang web của bạn. Vậy tại sao phải đặt CTA trên website của bạn? Vì CTA dùng để thu hút người xem và khiến họ phải hành động để tạo ra những chuyển đổi.

Có những dạng CTA như:

 • CTA giải quyết vấn đề: Chẳng hạn như việc hứa hẹn giúp khách hàng giải quyết vấn đề
 • Đưa ra giá trị và nội dung hấp dẫn: Tạo nên tỷ lệ chuyển đổi cao từ nhu cầu thành hành động
 • CTA dạng sáng tạo: Bạn chỉ cần cung cấp nội dung thú vị và thu hút được người dùng
 • CTA dạng mốc thời gian: Dùng để mang thông điệp về mốc thời gian cho các chương trình như giảm giá, khuyến mãi,…
 • CTA gây tò mò: Để kích thích trí tò mò của độc giả bạn có thể đặt một câu hỏi nửa vời hoặc những vấn đề lấp lửng nhằm khuyến độc giả nhấp chuột vào xem tiếp

Kết luận:

Trên đây là toàn bộ những công thức có thể giúp bạn tạo nên những thước văn bản tuyệt vời có thể hấp dẫn người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên cũng như giúp họ nán lại trang web của bạn để tìm hiểu thêm thông tin. Bạn chỉ cần áp dụng những tuyệt chiêu này trong khóa Đào Tạo Seo của SEO Cộng Hưởng là đã có được một nửa thành công. Chúc bạn thành công nhé! 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Xử Lý Nội Dung Trùng Lặp: Dùng Thẻ Canonical, Noindex Hay Là Không Làm Gì?

1 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress