Bạn Không Biết Là Hosting Và Domain Ảnh Hưởng Rất Nhiều Tới SEO Ư?

LƯỢT XEM: 3612
seo-va-digital-marketing

Ngoài các yếu tố quan trọng trong quy trình SEO website như content, backlink, title, description hay tối ưu tốc độ tải trang, url thân thiện,… thì hosting và domain cũng là một trong yếu tố chiến lược ảnh hưởng nghiêm trọng tới SEO. Thế nên, ngày hôm hay seoconghuong sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về chủ đề này nhé

Nghe qua có vẻ không liên quan gì đến SEO cho lắm nhưng thực chất tầm ành hưởng của nó không kém phần quan trọng.

1 Khái niệm Domain và Hosting:

<strong>Khái niệm Domain và Hosting:</strong>
Định nghĩa hosting và domain

Domain là gì?

Domain là tên miền, là định doanh của công ty, một tổ chức hay cá nhân nào đó thể hiện qua tên website trên internet. Tên miền được sử dụng và sở hữu đối với chủ thể đăng kí trước. Tên miền thường có 2 loại:

  • Tên miền quốc tế dạng : tenmien.xyz, tenmien.abc, tenmien.com, tenmien.win…
  • Tên miền quốc gia dạng : tenmien.us, tenmien.vn, tenmien.de….

Hosting là gì?

Hosting là khoảng không gian trên máy chủ để chứa nội dung trang web. Đó là nơi website chứ những dữ liệu và sử dụng dữ liệu đưa đến người truy cập. Tốc độ truy cập nhanh hay chậm tất cả dựa vào hosting.

>>>> Tham khảo thêm: Chiến Lược SEO: Con Át Chủ Bài Giúp Doanh Nghiệp Tiết Kiệm Chi Phí Nhất Trong Các Kênh Marketing

2 Lợi thế của Domain và Hosting trong SEO

<span style=Lợi thế của Domain và Hosting trong SEO" />
Lợi ích của hosting và domain

Rất nhiều SEOer tranh cãi rằng không tên miền nào SEO tốt bằng .com, .net

Một số khác người lại cho rằng tên miền quốc gia thì sẽ được ưu tiên hơn các tên miền khác. Nói như vậy cũng không sai tí nào vì việc Google.com đưa ra kết quả hoàn toàn khác so với Google.com.vn . Sự thật là Google.com.vn sẽ ưu tiên tên miền .vn hơn các tên miền khác với mục đích là mang lại kết quả chính xác nhất trong khu vực mà người cần tìm kiếm cần.

Tên của Domain ảnh hướng rất nhiều đến công cuộc SEO thế nên chúng ta nên đặt tên miền theo thương hiệu hoặc có gắng liền với sản phẩm mà chúng ta định SEO.

Giúp người dùng dễ dàng nhớ tới thương hiệu

Ví dụ: Công ty Apple thì họ lấy tên miền Apple.com

Hosting Và Domain Ảnh Hưởng Tới SeoĐiều này rất có lợi cho người dùng khi nhớ đến website cũng như tên thương hiệu của công ty. Một ví dụ: Với lĩnh vực điện thoại di động, nhiều công ty lấy sản phẩm gắng liền lên thương hiệu để dễ Marketing và SEO như Thegioididong.com , didongthongminh.com, didongviet.net…

Hosting Domain Ảnh Hưởng Tới Seo

Ảnh hưởng tới tốc độ tải trang:

SEO thuận lợi hơn và kết quả hiển thị cho người dùng cũng được ưu tiên hơn khi chọn các tên miền quốc gia. Tuy nhiên việc hạng xếp của các .com, .net, .org sẽ bị ảnh hưởng bởi IP hosting. Google xếp hạng theo “Geo Location” của từng trang Web. Load time (thời gian tải trang web) không ảnh hưởng đến SEO trực tiếp, nhưng lại ảnh hưởng đến chất lượng của website.

Giả sử người dùng vào 2 website mà tốc độ load web khác nhau chưa biết nội dung thế nào nhưng tốc độ load web nhanh cũng chiếm cảm tình của người dùng đầu tiên. Theo nghiên cứu thì nội dung tương đương nhau nhưng trang web load nhanh có lưu lượng truy cập gấp 2 lần website load chậm. Từ đó có thể thấy lưu lượng truy cập ảnh hưởng rất lớn đến sếp hạng từ khóa rất nhiều.

Chưa kể việc hiện nay internet Việt Nam luôn gặp vấn đề đứt cáp, nếu hosting đặt tại Mỹ thì việc người dùng vào rất chậm, thậm chí không thể truy cập vào được làm tăng tỉ lệ thoát, ảnh hưởng rất lớn tới kết quả xếp hạng tìm kiếm.

Vì vậy việc lựa chọn domain và hosting cho SEO cần được ưu tiên và không được xem thường. Nếu bỏ qua hai yếu tố nhỏ này thì hậu quả to lớn sẽ ập đến bạn đấy.

>>>> Tham khảo: 4 Cách Tối Ưu Các Yếu Tố Xếp Hạng Của Google Đá Phăng Đối Thủ

3 Hosting và Domain với Marketing

Tên miền – Domain dễ nhớ, dễ đi sâu vào trong tâm trí của người dùng. Tốc độ truy cập thì giúp người dùng có cảm giác thân thiện hơn.

Tên miền quốc gia có luôn có uy tín hơn rất nhiều tên miền khác. Đây cũng lợi thế trong Marketing tạo tin tưởng cho người sử dụng. Trong kinh doanh, nó có uy tín cao hơn và được bảo mật cao hơn các tên miền khác (.vn được ưu tiên nhất và sau đó là .com.vn dành cho google.com.vn, tên miền quốc tế .com, .net, .org…dành cho google.com).

Hosting của quốc gia sẽ giúp trang web tải nhanh hơn (vấn đề địa lý), giúp người sử dụng truy cập vào website một cách dễ dàng và tạo cảm giác thích thú đối với người truy cập.

Với các thông tin về Hosting và Domain trong SEO và Marketing mà Seoconghuong vừa chia sẻ với bạn đọc trên đây, hy vọng trong quá trình thiết kế website, bạn đọc sẽ lựa chọn cho mình những hosting và domain phù hợp và tối ưu cho SEO nhất.

Chúc bạn thành công!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress