Hướng Dẫn Sử Dụng Google Keywords Planner Cho Người Mới Bắt Đầu

LƯỢT XEM: 2963
Hướng dẫn sử dụng google keyword planner

Để có thể thành công trong việc nghiên cứu từ khóa, bạn cần phải biết sử dụng công cụ. Các công cụ này sẽ giúp bạn sở hữu bộ từ khóa chiến lược giúp bạn thành công. Điển hình nhất hiện nay là công cụ Google Keywords Planner. Bài viết hôm nay, Khang sẽ hướng dẫn bạn sử dụng công cụ này thành thạo và hiệu quả nhất.

1 Định nghĩa Google Keywords Planner

Google Keywords Planner một trong những ứng dụng của Google trong việc nghiên cứu các từ khóa. Google Keywords Planner trước đây còn được biết đến với cái tên khác là Google Keywords Tool. Google Keywords Planner đang được xem là công cụ hiệu quả nhất mà bạn phải biết cách sử dụng.

2 Các bước sử dụng Google Keywords Planner

Để có thể sử dụng Google Keywords Planner, bạn cần thực hiện các bước như sau:
Bước 1: Search trên Google.com.vn với từ khóa Google Keywords Planner
Bước 2: Đăng nhập email của bạn. Trong một vài trường hợp, Google sẽ yêu cầu phải điền các thông tin liên quan đến thẻ Visa.
Bước 3: Giao diện của Google Keywords Planner có 4 lựa chọn. Trong từng lựa chọn lại có các tính năng khác nhau tuy nhiên trong quá trình nghiên cứu từ khóa bạn chỉ cần sử dụng tính năng tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm danh sách mới

Lưu ý 1:

Trang giao diện của tính năng tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm danh sách mới bạn cần quan tâm tới

  • Gõ keywords cần nghiên cứu trong ô sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Các bạn hoàn toàn có thể nhập nhiều từ khóa cùng 1 lúc vào đây.

  • Nhắm mục tiêu: Bạn chọn vị trí quốc gia mà bạn muốn SEO hoặc để tất cả tùy vào chiến dịch SEO của bạn. Ngôn ngữ thông thường được lựa chọn là tiếng Việt và tiếng Anh, bạn cũng có thể lựa chọn theo ý mình.

  • Để tiếp tục, nhấn phím lấy ý tưởng sau khi đã thực hiện các bước trên.

Lưu ý 2:

Tại đây, những vị trí mà bạn cần quan tâm đã hiện ra :

  • Biểu đồ lượng tìm kiếm (search): Bạn nên ẩn nó đi để không gian hiển thị các kết quả về ý tưởng từ khóa được nhiều hơn hoặc cũng có thể để nguyên cũng không sao cả.
  • Có 2 mục là Ý tưởng nhóm quảng cáo và Ý tưởng từ khóa. Bạn sẽ phải click vào : Ý tưởng từ khóa.
  • Lưu lượng tìm kiếm từ khóa: Với mỗi từ khóa sẽ có những lưu lượng tìm kiếm khác nhau.
  • Độ cạnh tranh: Nó không phải là độ cạnh tranh trong SEO và là độ cạnh tranh trong Adwords. Vấn đề này khiến cho nhiều bạn mới làm SEO thường hiểu nhầm.
  • Giá thầu đề xuất: Giả sử bạn chạy Adwords thì cũng nên quan tâm đến vấn đề này. Giao diện phía dưới gợi ý có liên quan đến những keywords chính của bạn mà Google đưa ra. Sau đó bạn tiến hành tải xuống tệp tin với định dạng excel.

Bước 4: Xử lý file excel vừa tải xuống bằng cách xóa tất cả các cột chỉ giữ lại cột từ khóa và cột tìm kiếm.

Như vậy, bạn đã có thể sử dụng thành thạo Google Keywords Planner rồi . Seo cộng hưởng chúc các bạn thành công!

>>>> Tham khảo: Công cụ hỗ trợ SEO: 7 nhóm vũ khí giúp bạn oanh tạc mọi chiến trường SEO

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress