Tầm Quan Trọng Yếu Tố Xếp Hạng Trên Google

LƯỢT XEM: 1661
dich-vu-seo-website

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Moz với 128 chuyên gia SEO hàng đầu đã cho thấy tầm quan trọng của các yếu tố xếp hạng như chất lượng của link, chất lượng nội dung, độ phổ biến thương hiệu…trong quá trình xếp hạng của Google.
Các chuyên gia cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các yếu tố xếp hạng này cũng như sựảnh hưởng mạnh mẽ tới việc tăng thứ hạng từ khóa. Bài viết này, Khang sẽ cùng bạn tìm hiểu những yếu tố quan trong này nhé.

1 Yếu tố liên quan đến domain website:

<strong>Yếu tố liên quan đến domain website:</strong>
Yếu tố liên quan đến doamin website
  •  Độ uy tín của links (20.94%): Yếu tố đầu tiên cần phải có là tên miền của website thông qua các chỉ số như số lượng liên kết trỏ tới domain, PageRank của domains, độ uy tín hoặc chất lượng của liên kết.
  • Độ phổ biến của thương hiệu (8.59%): Tần xuất hiện diện của thương hiệu, domain trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
  • Sử dụng từ khóa trong domain (6.98%): Được sử dụng chính xác hoàn toàn hoặc sử dụng một phần từ khóa trong domain.
  • Các yếu tố khác liên quan đến domain (5.21%): Chiều dài tên miền, phần đuôi được mở rộng tên miền (tên miền cấp cao hơn được ưu tiên hơn), thời gian phản hồi của HTTP.

Thống kê số lượng domain tác động tới thứ hạng từ khóa

offpage tác động tới thứ hạng
Số lượng domain tác động từ khóa

Offpage vẫn tác động tới thứ hạng từ khóa, nhìn vào biểu đồ chúng ta dễ nhận thấy rằng số lượng domain liên kết tới website càng nhiều, thứ hạng website sẽ cao hơn.
Điều thú vị tiếp theo mà SEMrush chia sẽ đó là sai lầm mà người mới làm SEO hay mắc phải. Đó là nhối quá nhiều anchotext vào backlink.

tối ưu hóa quá liều off page
Từ khóa có chưa anchotext Off pgae

Chúng ta thấy rõ lượng anchotext từ khóa chính thấp hơn 8% có thứ hạng tốt hơn. Điều này cho biết SEOer tuyệt đối hạn chế spam anchotext vì rất dễ dính thuật toàn Penguin. Tối ưu hóa không chuẩn rất dễ dàng bay ra khỏi top 100 ngay lập tức.

>>>> Tham khảo: 9 Cách Tăng Lượng Truy Cập Từ Những Bài Viết Cũ

2 Yếu tố Page liên quan cụ thể cần SEO:

<strong>Yếu tố Page liên quan cụ thể cần SEO:</strong>
Yếu tố page liên quan cụ thể cần SEO
  • Chất lượng liên kết (19.15%) PageRankd, Trustrank, chất lượng của liên kết, chất lượng của nguồn links, phân bố văn bản neo
  • Chất lượng nội dung (14.94%) Mật độ từ khóa chính và phụ, chất lượng nội dung, mức độ liên quan đến cụm từ đang tập trung SEO
  • Chiều dài của nội dung, nội dung dễ đọc, dễ hiểu, bài có chất lượng tốt, thời gian tải trang ngắn (9.8%)

>>>> Tham khảo: 15 Kỹ Thuật SEO Offpage Bạn Phải Biết Trong Năm 2019

3 Yếu tố Onpage:

<strong>Yếu tố Onpage:</strong>
Yếu tố Onpage

Từ khóa nằm trong tiêu đề bài viết

Tối ưu title
Tối ưu title

Theo Olga Andrienko của SEMrush cô đã nghiên cưu về từ khóa trên 600.000 kết quả tìm kiếm trên toàn thế giới, từ khóa có lượng tìm kiếm cao thì số lượng từ khóa nằm trong title chiếm tỷ lệ cao là 65%.

Điều này chứng tỏ rằng từ khóa nằm trong title bài viết rất quan trọng. Bạn hãy nhớ điều này và hãy chèn từ khóa trong tiêu đề bài viết.

Xuất bản nội dung dài:

Độ dài bài viết tác động tới từ khóa
Độ dài bài viết tác động tới từ khóa

Độ dài trong bài viết là yếu tố tác động tới kết quả xếp hạng:

Theo thống kê của SEMrush đã nghiên cứu 3 vị trí đầu có số lượng chững dài hơn trong bài viết. Mặc dù đã có nhiều tranh cãi rằng xuất bản nội dung chất lượng không quan tâm đến độ dài của bài viết nhưng thực tế khi viết 1 bài viết dài thì sẽ giúp tăng thời gian người dùng ở lại Website, thứ hạng của bạn được cải thiện đáng kể.

Tốc độ load của Website

Nghiên cứu SEMrush đề cập tới tốc độ tải trang, một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng của Website:

tốc độ tải trang
tốc độ load website

Một lần nữa kết quả thống kê lại cho thấy những website có tốc độ load dưới 4s chiếm xu thế cao hơn kết quả tìm kiếm. Suy cho cùng thì nếu website load chậm người dùng sẽ không truy cập vào website dẫn đến tỉ lệ thoát cao ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng từ khóa.

>>>> Tham khảo: Chiến lược từ khóa là gì? Cách xây dựng chiến lược phù hợp

Các yếu tố khác:

  •  Trải nghiệm người dùng, cách người dùng xem và sử dụng nội dung, lưu lượng truy cập(8.06%): Số lượng truy cập, tỷ lệ CTR, Bounce Rate…
  • Tín hiệu mạng xã hội (7.24%): Số lượng và chất lượng của Tweeted links, chia sẻ Facebook, G+

Để từ khóa có vị trí tốt hơn thì còn rất nhiều yếu tố khác nhau tuy nhiên một khi đã tối ưu được các yếu tố xếp hạng mà Seo cộng hưởng nêu trên thì việc đánh chiếm những vị trí cao trên SERPs chỉ còn là vấn đề thời gian.

Chúc các bạn thành công với các dự án của mình.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress