Sức Mạnh Của Thẻ Heading Trong Seo Và Cách Tối Ưu Hữu Hiệu

LƯỢT XEM: 2193
suc-manh-the-heading

Ta vẫn luôn thường nghe rằng chắc thẻ heading trong SEO có vai trò đáng kể. Tuy nhiên, thẻ này có ý nghĩa là gì và tại sao nó lại quan trọng trong SEO thì rất ít người  biết đến. Thế nên ở bài viết này, Khang sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về nó để tận dụng triệt để sức mạnh của thẻ Heading mang đến nhé.

1 Thẻ Heading là gì ?

Thẻ Heading được sử dụng nhiều trong việc tối ưu Website và nó được dùng để nhấn mạnh nội dung đề tài bạn đang nói đến.

Thẻ Heading Trong SEO Website gồm 6 loại nhưu sau : H1, H2, H3, H4, H5, H6. Cứ theo thứ tự ưu tiên đó thì mức độ quan trọng của các thẻ sẽ được giảm dần. Thông thường thì các thẻ hay được sử dụng nhiều nhất đó là H1, H2, H3 . Vì đây là 3 thẻ được sử dụng phổ biến nhiều trong việc tối ưu cho một Website. Nó được dùng để nhấn mạnh về nội dung của chính chủ đề hay bao gồm các cụm từ mà chúng ta đang muốn nói đến. Như vậy thẻ Heading trong SEO rất qua trọng.

>>>> Tham khảo: So Sánh Website Và Facebook: 10 Hạng Mục Cần Quan Tâm

2 Cách sử dụng các thẻ Heading để tốt cho SEO

Thẻ H1: Đây là thẻ chỉ dành cho nội dung chính mà bạn muốn nói đến. Đây sẽ là nơi chứa từ khóa chính. Với mục đích giúp ta và  các công cụ tìm kiếm biết được đâu là từ khóa chính mà ta muốn đề cập tới. Khang khuyên bạn nên đặt và chỉ duy nhất 1 thẻ H1 trên tiêu đề bài viết là hợp lý nhất.

Thẻ H2: Là thẻ mô tả ngắn gọn cho các nội dung chính và bổ trợ cho thẻ H1. Với thẻ này bạn có thể sử dụng nhiều hơn thẻ H1 cho từng trường hợp nhưng đừng nên lạm dụng nó quá. Trung bình thì bạn chỉ nên sử dụng từ 3 cho đến 5 thẻ H2 là hợp lý nhất.

Thẻ H3: Đây được xem là thẻ bổ sung thêm từng ý trong bài được nhắc đến cụ thể hơn. Nếu bạn có thể kết hợp 3 thẻ này thì sẽ rất tốt cho Website của bạn và sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Khang khuyên bạn chỉ nên sử dụng 3 thẻ này thay vì sử dụng các thẻ H4 H5 và H6 vì chúng không ảnh hưởng gì nhiều đến quá trình SEO. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng tức nhiên cũng sẽ không bị ảnh hưởng gì nhiều tới chát lượng của một trang Web.

>>>> Tham khảo: Thẻ Canonical Là Gì? | Cách Kiểm Tra Canonical Trong SEO

3 Nên áp dụng thẻ Heading vào lối SEO nào ?

Hiện nay có rất nhiều lối SEO được ra đời và tức nhiên mỗi người sẽ có một lối đi khác nhau. Nhưng với SEO CỘNG HƯỞNG của Khang chắc chắn lợi ích bạn nhân được vượt cả mong muốn ban đầu của bạn qua việc tận dụng một cách tối đa của các thẻ Heading.

Hi vọng bài viết trên mang đến cho bạn kiến thức bổ ích. Để tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này, bạn có thể xem phần cập nhật kiến thức tại đây. Chúc bạn sớm thành công!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress