Dốc Hết Sức Lực Nhưng Từ Khóa Dậm Chân Tại Chỗ Tại Sao Vậy?

LƯỢT XEM: 1918
Nguyên nhân từ khóa dậm chân tại chỗ

Từ khóa bị dance hoặc chậm chân tại chỗ là điều mà các SEOer không muốn gặp phải trong dự án của mình, tuy nhiên nếu gặp trường hợp này thì ta xử lý ra sao là phù hợp nhất?

Trong cuộc chiến thứ hạng môi trường SEO khốc liệt này, không ít SEOer phải “ăn hành” với các thuật toán của Google. Tuy nhiên, thuật toán không phải là tất cả còn rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình SEO như từ khóa dance, từ khóa không tiến cũng không lùi,…Việc từ khóa SEO dậm chân tại chỗ mà các bạn gặp phải có thể do nhiều nguyên nhân.

Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp khi SEO khiến từ khóa dậm chân tại chỗ mà bạn có thể gặp phải và giải pháp từ SEOCONGHUONG. Từ khóa dance có thể do thuật toán Google đã được thay đổi dựa trên những cập nhật mới, backlink có vấn đề, onpage chưa tốt. Từ khóa dậm chân tại chổ là một điều đáng mừng bởi nó chứng tỏ site bạn đang rất ổn định ở vị trí này. Nghĩa là nếu muốn website ở vị trí cao hơn thì đòi hỏi bạn phải có bước đi đột phá tăng tổng sức mạnh cho nó.

Dưới đây là những nguyên nhân khiến website bạn đang bị tình trạng này. Cùng Khang xem nhé!

1 Vấn đề Index

Bạn vừa xây dựng website và thông báo với Google. Khi đó Bot của Google cần có thời gian thu thập, phân tích để xếp hạng vị thứ của website và đánh giá độ uy tín của site bạn. Trường hợp này bạn không cần quá lo lắng. Giải pháp của Khang đưa ra là khai báo site của bạn với Google thông qua webmaster tool hoặc submit lên các công cụ tìm kiếm khác. Tuy nhiên vẫn nên submit bằng webmaster tool sẽ khiến cho robot của Google index site nhanh hơn. Bạn cần kiểm tra lại chắc chắn file robots và sitemap có bị chặn gì không nhé. Nếu file robots vô tình chặn thì việc tìm và đọc site của bạn là không thể.

2 Đối thủ

Từ khóa bạn đang làm SEO có nhiều đối thủ cạnh tranh. Google sẽ xếp hạng những site tốt nhất ở vị trí đầu tiên. Tuy những gì bạn làm đang rất tốt nhưng muốn leo lên hạng cao thì bạn cần phải làm tốt hơn hiện tại rất nhiều. Giải pháp dành cho bạn là hãy kiên trì xây dựng một website hướng tới người dùng và xây dựng backlink thật vững chắc. Trong cuộc chiến lên Top bạn cần phải giữ vững tinh thần và chăm chỉ hơn.

>>>> Tham khảo thêm: Chiến Lược SEO: Con Át Chủ Bài Giúp Doanh Nghiệp Tiết Kiệm Chi Phí Nhất Trong Các Kênh Marketing

3 Nội dung

Nếu nội dung chưa đủ tốt để Google đánh giá cao so với đổi thủ, việc bị xếp dưới cũng là điều dễ hiểu. Nếu như trước đây backlink có phần lấn át thì hiện nay nội dung chất lượng và hướng tới người dùng lại lên ngôi. Trong những quy tắc bất biến trong SEO thì content bao giờ cũng được xem là The King. Bạn nên chăm sóc kĩ càng cho từng bài viết, có sự đa dạng trong mỗi chủ đề và hình ảnh thu hút đọc giả. Qua đó, việc rank site đứng trên đầu đối thủ là chuyện sớm chiều mà thôi

4 Backlink

Bên cạnh Content Is King thì Backlink cũng được ví như the Queen. Ngoài việc có một nội dung tốt thì việc xây dựng backlink là điều rất là cần thiết. Lượng liên kết mà bạn đang xây dựng cho website chưa đủ tốt về mặt chất lượng cũng như số lượng.  Nhưng đừng quên bạn phải có liên kết nội bộ(internal link) thật vững chải trước khi đi tìm kiếm liên kết ngoài(external link).

Nếu liên kết nội không vững thì liên kết sức mạnh từ ngoài vào sẽ không tối ưu hóa hết sức mạnh của backlink mang lại. Tuy nhiên backlink cũng cần được da dạng bởi nhiều domain, những nguồn uy tín thì mới được Google đánh giá cao và tạo độ tự nhiên nhất có thể.

Ngoài ra vẫn còn nhiều nguyên nhân và giải pháp khác mà Khang sẽ đề cập sau. Nếu bạn gặp phải một tín hiệu lạ thì có thể liên hệ các chuyên gia SEO hoặc người có kinh nghiệm trong việc xử lý để giúp giải quyết và đưa từ khóa lên top. Bạn cũng có thể tham gia khóa học SEO của trung tâm chúng tôi để được chia sẽ những bí quyết và cách giải quyết vấn đề xảy ra trong quá trình SEO.

>>>> Tham khảo thêm: 4 Cách Tối Ưu Các Yếu Tố Xếp Hạng Của Google Đá Phăng Đối Thủ

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress