Cách Xử Lý Google Dance Cho SEOer

LƯỢT XEM: 2051
xu-ly-google-dance-danh-cho-seo

Kể từ ngày 20/8 đến 24/8, cộng đồng SEO Việt Nam đã chứng kiến hiện tượng được gọi là Google Dance mạnh mẽ nhất từ trước cho tới nay, sự thay đổi thứ hạng của các bạn trên Google thậm chí gây sock mạnh đối với rất nhiều SEOer.

Cụ thể hơn là  có rất nhiều bạn đang nắm giữ tất cả vị trí TOP 1-2-3 nhưng tới khi Google Dance check lại thì không còn thấy trong TOP 100. Ngược lại cũng có rất nhiều bạn trước giờ không thấy mình có TOP nhưng bây giờ lại thấy mình trong TOP10 của Google.

Nghề SEO của chúng ta là vậy, vì Google thường xuyên thay đổi thuật toán khiến cho mọi người khốn đốn thạm chí là mất cả việc.

Vì nhu cầu tham khảo của các bạn học viên cũng như các bạn đồng nghiệp thắc mắc và muốn biết về nó nên hôm nay SEO Cộng Hưởng sẽ giới thiệu qua cho các bạn nắm rõ hơn.

1 Google Dance là gì?

Trong bộ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Google, Google Dance là một thuật ngữ hay gọi là tiếng lóng được dùng để mô tả khoảng thời gian mà Google sử dụng để xây dựng lại trật tự thứ tự trang web trên bảng kết quả tìm kiếm từ khóa của mình, và trong thời gian này kết quả xếp hạng của các trang Web trên SERP của Google có thể dao động cao trong khoảng thời gian một vài ngày. Các bạn nên biết rằng “Google Dance” có thể xảy ra bất kỳ thời gian nào trong năm và không có thông bao trước.

2 Vì sao bị Google Dance phạt?

<strong>Vì sao bị Google Dance phạt?</strong>
Đó là nhiều câu hỏi được rất nhiều người đặt ra và hôm nay chúng tôi xin đưa ra một số lý do như:
  • Website của bạn không thực hiện đúng yêu cầu hay tiêu chí mà Google đưa ra (spam link, dùng thủ thuật mũ đen…).
  • Trang Web của bạn chỉ mới được thành lập và những từ khóa bạn mới được SEO mà vị trí Top vẫn chưa ổn định nên sẽ xảy ra trường hợp nhảy từ khóa lung tung.
  • Do có hàng triệu Website được Google Dance quét cùng lúc nên không thể kiểm soát.

3 Giải pháp khi bị rớt thứ hạng trên Google?

Đầu tiên là kiểm tra lại phần onpage và offpage trên trang Website của bạn coi có gì bất ổn và thay đổi hay không? Vì có thể với thời gian gần nhất bạn đã vô tình thay đổi một số điểm vi phạm tới quy tắc của Google.

Lên Google Webmaster Tools xem có được Google gửi về thông báo gì không? Nếu có hãy nhanh tay gửi mail phản hồi và trình bày lý do tại sao mình bị dính vi phạm. Hãy nói chuyện một cách lịch sự, bảo đảm bạn sẽ được giải đáp thắc mắc và được nhân viên hướng dẫn cách khắc phục một cách tốt nhất.

Đừng quên kiểm tra Google Analytics xem các chỉ số tỉ lệ rời trang, ở lại trên trang hay page view… nếu thấy biến động thì bạn nên cải thiện một cách tốt nhất.

Tiếp theo bạn nên tối ưu mật độ từ khóa trên trang của mình, hãy cố gắng tối ưu còn toàn khoảng 4 – 5% hoặc thấp hơn có thể về từ khóa của mình. Điều đó sẽ giúp bạn tránh bị rơi vào tình trạng spam từ khóa trên trang của mình.

Sau đó cần tối ưu liên kết nội bộ trên trang và bổ sung thêm những bài viết mới có nội dung cần thiết đến với người dùng (tất nhiên là bài viết phải chất lượng, tránh trường hợp copy bài của người khác mà không qua chỉnh sửa ). Và dùng những bài này đi chia sẻ trên các mạng xã hội để câu lượt truy cập về trang của mình để tăng mức độ uy tín cho trang Web của mình hơn.

Cuối cùng bạn hãy ngồi chờ đợi và cùng nhau trãi nghiệm sự thay đổi từ khóa của mình trên bảng xếp hạng của Google.

Đó là những giải pháp được xem là vô cùng hữu hiệu cho những bạn cần biết, mọi thắc mắc hay không hiểu xin hãy liên hệ với Seo cộng hưởng để được giải đáp nhé!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress