Phân biệt SEO OnPage và SEO OffPage

LƯỢT XEM: 3636
phan-biet-onpage-offpage

Đối với một trang web, Google cần biết bạn nói về lĩnh vực, chủ đề gì và website của bạn xây dựng nội dung ra sao.

Nếu nội dung “khớp nhau”, đương nhiên Google sẽ công nhận đánh giá website có chất lượng tốt và bạn sẽ được ưu tiên giới thiệu tới người tìm kiếm thông tin

SEO cũng vậy, cần có sự phân biệt rõ ràng giữa Seo On page và  Seo Off page.

1 Ví dụ về SEO OnPage và SEO OffPage

<strong>Ví dụ về SEO OnPage và SEO OffPage</strong>

Để phân biệt SEO  OnPage và SEO OffPage, chúng ta sẽ thử làm 1 ví dụ:

Bạn sẽ luôn là “Một ai đó” với “Tính cách nào đó” là do 2 yếu tố tạo thành: Bạn chứng tỏ bạn là ai và người ta nói về bạn như thế nào.

Ở một vài nơi, chỉ cần bạn nói hoặc người khác nói về bạn, là bạn đã có thể là “một ai đó” trong quan niệm của mọi người.

Nhưng thật tốt nếu bạn nói và người khác nói cụ thể về bạn cùng với một nội dung giống nhau. Việc đó sẽ mang lại rất nhiều niềm tin.

SEO được chia làm 2 phần cơ bản là SEO Onpage và SEO Offpage, cũng tương tự như bạn nói về mình và người khác nói về bạn. Để có thứ hạng tốt, bạn cần biết vận dụng phối hợp cả 2 phương pháp!

Onpage SEO là những thủ thuật SEO trên nội dung trong trang mà bạn có thể dễ dàng kiểm soát và còn Offpage SEO là những thủ thuật mà bạn không thể quản lí hết như link-building (xây dựng liên kết).

2 SEO On page: Chú trọng đầu tư nội dung

SEO Onpage là hình thức tối ưu nội dung của trang web để hỗ trợ máy tìm kiếm dễ dàng hơn trong việc tìm dữ liệu và lưu trữ thông tin trong web.

Đối với Onpage SEO, điều cần làm nhất là xây dựng nội dung, tối ưu hóa các thẻ title, thẻ description, H1, H2->H6, xây dựng các liên kết nội bộ. Đồng thời cần biết cách tạo điều kiện cho Bot crawling. Làm tốt được điều này tức là bạn đã biết cách giới thiệu về bản thân mình với người khác.

>> SEO Onpage là gì? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến hiệu quả SEO Onpage?

>> Hướng dẫn kiểm Tra và tối ưu SEO Onpage

>> 6 công cụ tối ưu SEO Onpage hiệu quả đến từng ngóc ngách nhỏ

3 SEO Off page: Tập trung xây dựng liên kết và sự phổ biến domain

SEO Offpage là thuật ngữ mô tả công việc link-building (xây dựng liên kết) trỏ tới website của mình.

Sau khi tối ưu căn bản cho website như SEO onpage thì việc tạo các mối quan hệ trên cộng đồng (SEO OffPage) là yếu tố quan trọng góp phần đem lại thứ hạng cao cho website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Xây dựng backlink là một công việc vô cùng khó khăn và tốn nhiều thời gian nhất. Bạn phải biết tự đặt ra kế hoạch cho từng mục tiêu keyword cụ thể. Tránh các vấn đề đáng tiếc xảy ra hay bị phạt bởi vì cố gắng spam hàng loạt liên kết trong một thời gian ngắn.

Để SEO OffPage tốt bạn phải những nguồn link tốt, link trỏ đến từ các trang có pagerank càng cao, độ tin cậy. Khi đó, thứ hạng của bạn cũng tăng theo tỉ lệ thuận. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý là các link trỏ về không có rel là nofollow, nếu không, việc SEO sẽ gần như là vô nghĩa.

>> Những khái niệm cơ bản về SEO offpage bạn cần thuộc lòng

>> Cấu Trúc Offpage Thế Nào Để Hợp Với Thuật Toán Qua Các Thời Kỳ?

>> 15 Kỹ Thuật SEO Offpage Bạn Phải Biết Trong Năm 2019

Qua bài viết của Seo cộng hưởng hy vọng bạn có thể phân biệt SEO Onpage và SEO Offpage một cách cụ thể và chính xác hơn, từ đó có thể xây dựng chiến lược SEO cho website của mình một cách tốt nhất nha. Chúc các bạn thành công!!!

1 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress