Bật Mí 5 Yêu Cầu Cần Tránh Khi Xây Dựng Chiến Lược Nội Dung SEO

LƯỢT XEM: 2583
yeu-cau-khi-xay-dung-noi-dung-seo

Nội dung SEO không tốt sẽ ảnh hưởng đến trang web của bạn .Đó là một lỗi khó tìm kiếm mà các dân kỹ thuật dễ dàng bỏ qua và cần nhanh chóng khắc phục nó trước khi quá muộn.

Nếu chiến lược nội dung SEO không tốt vô tình làm ảnh hưởng các trang web về thứ hạng tìm kiếm, lưu lượng truy cập và chuyển đổi. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cải thiện được 5 yêu cầu cần tránh khi xây dựng nội dung SEO.

1 Không sử dụng từ khóa biến thể

Trong SEO, khi bạn đã nhắm mục tiêu trên mỗi trang. Bạn cần triển khai từ khóa biến thể và có sự phân bố phù hợp để nội dung trang web trở nên tự nhiên nhất.

Những từ khoá này không nhất thiết chỉ sử dụng từ khóa chính mà cần sử dụng các từ khóa biến thể để bài viết tránh sự lặp từ tạo nên nội dung hấp dẫn cho người đọc.

Việc tách các từ khóa có liên quan sẽ vô tình bỏ qua tầm quan trọng của từ ngữ đó về ngữ nghĩa, từ đó chủ đề của một trang có thể sẽ bị thay đổi hoặc làm người đọc hiểu nhầm. Vì vậy bạn cần xác định mức độ liên quan của từ khóa với mục đích tìm kiếm của người dùng.

2 Nội dung ngắn cho các blog (dưới 1.000 từ)

Nếu bạn vẫn nghĩ các bài viết ngắn hoạt động tốt hơn trong tìm kiếm, việc này hoàn toàn là sai lầm .Thông thường, với Google nội dung ngắn = mỏng, kém phát triển, nội dung cạn, điều này đem lại cái nhìn không tốt về trang web của bạn trong mắt google.

3 Đăng nội dung không có sự đồng đều

Đặt lịch đăng bài là một yếu tốt cho website và cả chiến dịch nội dung của bạn tránh khỏi việc đăng bài thất thường như trước đây và dễ dàng giành chiến thắng trong mắt Google hơn.

Cung cấp nội dung mới cho Google

Điều này sẽ làm cho trang web của bạn có nhiều cơ hội để xếp hạng cao với nhiều trang được lập chỉ mục hơn và từ khóa được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

Xây dựng uy tín của bạn đều đặn với người dùng

Đặc biệt, nếu bạn muốn có nhiều lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng đến từ kết quả tìm kiếm hơn, bạn cần tạo và xuất bản nội dung thường xuyên.

Những người viết blog thường xuyên và nhất quán (16 lần mỗi tháng) kiếm được nhiều lưu lượng truy cập nhất và nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Cụ thể, so với những người đã viết blog 0 – 4 lần mỗi tháng, các blogger nhất quán nhận được lưu lượng truy cập nhiều gấp 3,5 lần.

Tác động của các bài đăng trên blog hàng tháng trên hàng đầu trong nước

  • Đặt lịch viết blog và gắn bó với nó.
  • Đăng thường xuyên và thường xuyên để xây dựng bộ nhớ cache nội dung của bạn.

4 Ưu tiên số lượng hơn chất lượng

Đồng hành cùng với tính nhất quán nội dung đó là vấn đề chất lượng nội dung.

Theo nguyên tắc về chất lượng của Google, các trang có chất lượng cao nhất sẽ đạt được những tiêu chí :

  • Đạt được mục đích của họ.
  • Chứng tỏ mức độ EAT cao (chuyên môn, khả năng sáng tác và sự tin cậy).
  • Có lượng nội dung chính “thỏa mãn” và hơn thế nữa.

Bên cạnh việc chọn lọc những nội dung chất lượng bạn cũng cần có sự phân tích và đưa ra số lượng của từng nội dung, bởi một lượng nội dung có chất lượng tốt sẽ đưa bạn đi xa.

5 Vấn đề nội dung SEO bị trùng lặp

Theo một nghiên cứu SEMrush trên 100.000 trang web, một trong những lỗi SEO phổ biến nhất trên trang là nội dung trùng lặp. Gần 66 phần trăm các trang web trong nghiên cứu có vấn đề nghiêm trọng với nó.

Vì nội dung trùng lặp chỉ là nhiều trang tương tự hoặc khớp với nhau, việc giải quyết các bản sao sẽ cải thiện đáng kể kết quả SEO của bạn.

Google có rất nhiều mẹo về cách xử lý đúng nội dung trùng lặp có thể hữu ích. Yoast cũng có hướng dẫn sâu về nội dung trùng lặp đáng để đọc..

Thực hiện theo các mẹo sau để thành công và tránh bị bỏ lại phía sau với xu hướng nội dung SEO lỗi thời của ngày hôm qua! Seo Cộng Hưởng chúc bạn sớm thành công!

>>>> Tham khảo: SEO content là gì? Content có còn là KING trong SEO hay không?

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress