5 Mẹo và thủ thuật SEO 2019 bạn cần biết

LƯỢT XEM: 5703

Lại 1 năm nữa trôi qua đó cũng là lúc các SEOer tự đánh giá về hiệu quả trong các chiến dịch của mình, sàng lọc những mẹo và thủ thuật SEO hay để phát huy và loại bỏ những cách làm lỗi thời không hiệu quả.

Trên thực tế, phần lớn những thủ thuật từ 5-6 năm trước, hoàn toàn không khả thi trong năm 2019. Đặc biệt năm 2018 thực sự là năm đầy biến động của ngành SEO khi thuật toán Medic từng là cơn ác mộng của các SEOer. Với quan điểm và nhận định riêng của bản thân, trong bài viết này Khang sẽ chia sẻ danh sách 5 mẹo và thủ thuật SEO quan trọng nhất cần xem xét trong năm 2019.

1 Nhắm mục tiêu từ khóa thông minh

<b>Nhắm mục tiêu từ khóa thông minh</b>

Nghiên cứu từ khóa là một chiến thuật SEO và chắc chắn rằng nó đã không thay đổi nhiều trong những năm qua,. Khang dự đoán đây cũng chính là yếu tố cốt lõi trong các chiến dịch SEO của các bạn trong mọi thời điểm.

Đó là điều kiện tiên quyết cần thiết để thành công trong việc xây dựng liên kết , SEO và xây dựng sáng tạo content phù hợp. Thành thật mà nói, nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng thì việc nghiên cứu từ khóa là việc làm gần như bắt buộc.

Nói một cách khác việc bạn có thể nhắm mục tiêu từ khóa hiệu quả sẽ giúp làm nền tảng cho hầu hết mọi chiến dịch SEO thành công.

Hãy nhớ rằng, từ khóa xác định mức độ phù hợp và khả năng hiển thị của trang web của bạn cho các cụm từ tìm kiếm cụ thể.  Có thể xây dựng được một bộ từ khóa phù hợp đôi khi khiến bạn mất thêm 1 chút thời gian, một chút nỗ lực nhưng đó là con đường tốt nhất để bạn có thể thuận lợi trong các chiến dịch SEO của mình.

Khái niệm cơ bản về nghiên cứu từ khóa

Hãy bắt đầu bằng cách tạo một danh sách ngắn các chủ đề, sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Viết tất cả chúng xuống trong file Excel. Tiếp theo, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa. Nó sẽ cung cấp cho bạn một loạt các dữ liệu hữu ích và các biến thể từ khóa để bạn lựa chọn

Cuối cùng, xuất dữ liệu và phân chia theo nhóm từ khóa vào 1 file riêng biệt. Từ danh sách này bạn có thể loại bỏ các tùy chọn không khả thi. Một số sẽ rất cạnh tranh và 1 số sẽ ít người.

Bí quyết để thành công, là tìm sự cân bằng giữa từ khóa cạnh tranh và nhu cầu .

Hầu hết theo thời gian, các từ khóa có cạnh tranh sẽ khó xếp hạng hơn. Vì vậy, trừ khi bạn có một chiến thuật phù hợp và những cách làm chuyên sâu .

Giải pháp của bạn là nên tập trung vào các từ khóa dài sẽ nhận được một lượng truy cập hàng tháng tốt hơn

Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm từ khóa phù hợp với các điều kiện này, hãy thử sửa đổi cụm từ tìm kiếm của bạn với một vài biến thể như sau:

 • Thêm từ hành động – Để nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng, hãy thêm các cụm từ hướng đến hành động như bán để bán hay hoặc cho thuê.
 • Bao gồm vị trí của bạn – Nếu phù hợp, hãy thêm vào cụm từ mô tả vị trí để nhắm mục tiêu khách hàng và khách hàng địa phương.
 • Cụ thể hơn – Thêm mô tả về các từ khóa SEO dài hạn để đảm bảo lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

2 Làm tốt việc tối ưu SEO Content

<strong>Làm tốt việc tối ưu SEO Content</strong>

SEO Content vẫn là một bước quan trọng để giúp bạn có được thứ hạng cao hơn. Nếu bạn chưa tối ưu hóa nội dung trang đích của mình cho các cụm từ tìm kiếm cụ thể, bạn sẽ thấy việc kiếm được thứ hạng cao hơn đặc biệt khó khăn.

Để bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên đề cập từ khóa 2-4 lần trên trang đích được chỉ định. Từ khóa nhồi nhét sẽ không giúp bạn trong dịch vụ seo 2019. Ngày nay, Google tập trung vào việc đảm bảo rằng nội dung xếp hạng hàng đầu phục vụ người dùng trước tiên. Không có gì đáng ngạc nhiên khi lặp đi lặp lại từ khóa nhiều lần không giúp ích gì cho người dùng. Nó chỉ gây phiền nhiễu.

Vì vậy, chỉ cần tập trung vào một phong cách viết tự nhiên kết hợp các từ khóa được nhắm mục tiêu thích hợp.

Tiếp theo, hãy chắc chắn rằng từ khóa của bạn xuất hiện ở một vài vị trí quan trọng như:

 • Tiêu đề trang
 • Mô tả meta trang
 • Tối ưu URL
 • H1 hoặc H2
 • Thẻ alt hình ảnh

Một vài trong số này được chấp nhận là yếu tố xếp hạng của Google và một vài trong số chúng hữu ích để cải thiện tỉ lệ nhấp.

Nếu bạn sử dụng WordPress, cách dễ nhất để sửa đổi mô tả meta và tiêu đề trang là thông qua Yoast SEO (chúng có phiên bản miễn phí). Nó cung cấp trình chỉnh sửa trực quan cho đoạn trích trang của bạn.

3 Cải thiện tốc độ trang web của bạn

<b>Cải thiện tốc độ trang web của bạn</b>

Đây là một mẹo SEO mà nhiều người biết, nhưng chưa xử lý được. Tối ưu trang web có thể là lợi ích tốt cho bạn.

Nó không chỉ có thể cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm trên trang web của bạn mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn và giảm tỷ lệ thoát. Thời gian tải tốt là từ 3-5 giây. Dưới 3 giây là tuyệt vời, nhưng không phải tất cả các trang web sẽ có thể đạt được mức tối ưu hóa đó. Bới nó còn ảnh hưởng tới việc website nhiều hay ít hình ảnh, hoặc các công cụ, javascript, v.v.

Bạn có thể làm điều này bằng cách:

 • Tối ưu hóa hình ảnh: Điều này tương đối dễ giải quyết. Bạn có thể truy cập vào 1 vài trang web nén ảnh miến phí để giảm thiểu dung lượng. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tải trang.
 • Giảm thiểu JavaScript và / hoặc CSS:  Điều này chỉ có nghĩa là bạn có thể làm cho các tệp nhất định nhỏ hơn, tiết kiệm thời gian tải. Một lần nữa, WordPress có nhiều plugin miễn phí có thể làm điều này cho bạn, như Better WordPress Minify hoặc Autoptizes.
 • Tận dụng bộ nhớ đệm Broswer: Bằng cách tận dụng bộ nhớ đệm, bạn có thể cải thiện đáng kể thời gian tải cho khách truy cập lặp lại. Để giải quyết vấn đề này, hãy thử một plugin WordPress như W3 Total Cache hoặc WP Rocket.

4 Tối ưu hóa di động

<b>Tối ưu hóa di động</b>

Nếu trang web của bạn chưa phản hồi trên thiết bị di động, đã đến lúc kiểm tra mục ngày càng quan trọng này. Trong vài năm qua, Google đã ưu tiên di động và là một yếu tố xếp hạng .

Với sự bùng nổ của công nghệ Smartphone người dùng internet có nhiều khả năng sử dụng thiết bị di động hơn máy tính để bàn / máy tính xách tay. Và Google đã bắt đầu chuyển sang chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động .

Rất nhiều công cụ xây dựng trang web có khả năng đáp ứng trên điện thoại di động. Vì vậy, bước đầu tiên là tìm hiểu xem trang web của bạn có đáp ứng di động hay không. Nếu đã được tối ưu thì là điều tuyệt vời. Nếu không, hãy theo dõi nội dung trong phần tiếp theo

Đầu tiên, Nếu bạn không am hiểu, bạn sẽ phải nhờ tới sự hỗ trợ của những nhà quản lý hoặc hãy chắc chắn bạn đã có một đội ngũ làm web để làm được điều này. Ngoài ra bạn có thể thuê một cơ quan thiết kế và / hoặc phát triển web để xử lý công việc cho bạn. Bạn có thể tham khảo dịch vụ tối ưu website của chúng tôi

5 Xây dựng liên kết chất lượng

<b>Xây dựng liên kết chất lượng</b>

Chúng tôi đã vừa nhắc tới một vài những tiêu chí cơ bản về SEO Onpage vậy còn SEO Offpage thì sao?

Mặc dù có nhiều yếu tố xếp hạng trong thuật toán tìm kiếm của Google, các Backlinks vẫn luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Trên thực tế, bạn có thể nhớ khoảng thời gian trước đây các Backlink rất quan trọng, việc spam các liên kết vẫn có thể giúp bạn tăng thứ hạng

Nhưng những ngày đó đã qua lâu rồi. Năm 2019, các nỗ lực xây dựng liên kết của bạn cần được tập trung vào chất lượng hơn số lượng. Vì vậy đừng mua liên kết kém chất lượng. Có thể nó sẽ không có tác động. Nhưng thông thường nó sẽ làm giảm thứ hạng và thậm chí có thể kiếm cho chịu hình phạt của Google.

Vì vậy, trong năm 2019 và có thể hơn thế nữa, hãy cố gắng tìm kiếm được các liên kết chất lượng.

Xây dựng lại các liên kết bị mất

Nếu bạn đã cập nhật URL của một trang hoặc xóa nó hoàn toàn, thì bạn sẽ có thể có một vài liên kết bị hỏng hoặc bị mất. Các công cụ như  Monitor Backlinks và Ahrefs có thể giúp bạn phát hiện và khôi phục chúng bằng cách liên hệ với nguồn của liên kết.

Đóng góp nội dung cho các trang liên quan

Bạn có thể nhận thấy rằng việc đăng bài với tư cách là khách gần đây đã biến thành một chút tiêu cực. Chủ yếu là vì nhiều người đã sử dụng nội dung của Google và chỉnh sửa với nội dung kém chất lượng. Tuy nhiên đừng nhìn nó theo cách đó.

Thay vào đó, hãy coi đây là những cơ hội để xây dựng thương hiệu, trau dồi khả năng giao tiếp và hy vọng kiếm được một liên kết có liên quan. Chỉ cần tập trung vào việc cung cấp giá trị cho độc giả, và bạn sẽ làm tốt!

Hợp tác với các đơn vị khác

Bạn có thể làm như vậy bằng cách đóng góp nội dung cho blog hoặc bản tin của nhau. Bạn cũng có thể mở rộng các ưu đãi đặc biệt cho khách hàng của nhau. Hoặc là một cách tuyệt vời để mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn, hình thành mối quan hệ đối tác lâu dài và có lợi và kiếm được Backlink

Đầu tư vào nội dung chất lượng

Để kiếm được liên kết một cách tự nhiên, bạn chắc chắn nên đầu tư vào nội dung cho trang web của mình. Nếu bạn càng có nhiều nội dung hữu ích càng có khả năng được liên kết bởi các trang web khác.  Đó là một công thức đơn giản và thực sự hiệu quả.

Nhưng với khối lượng nội dung khổng lồ được xuất bản mỗi ngày, có thể rất khó để nổi bật. Nếu bạn không có ai đó làm tốt được việc này, hãy xem xét việc thuê trợ giúp bên ngoài.

Phần kết luận:

Mẹo và thủ thuật SEO là một điều vô cùng quan trọng  Với những hướng dẫn này mà Seo cong huong chia sẻ sẽ rất hữu ích. Chỉ cần nhớ, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và trải nghiệm người dùng, xây dựng nội dung tốt xây dựng Backlink tốt bạn sẽ thành công

18 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress