5 Điều Cần Kiểm Tra Nếu Lưu Lượng Truy Cập Website Đột Ngột Giảm

LƯỢT XEM: 1934
so-do-seo-hieu-qua

Trong quá trình SEO, lưu lượng truy cập được xem là yếu tố thiết yếu quyết định thành công của một dụ án SEO, chắc hẳn không ít bạn đã từng trãi qua một lần việc lưu lượng truy cập website bị giàm sút đột ngột mà không biết rõ nguyên nhân.

Điều này thật không dễ chịu chút nào đối với các SEOer nhưng để ngăn chặn hoàn toàn thì cực kì khóa khăn, vì thế để giảm thiểu tình trạng này xảy ra đối với trang web của bạn thì bạn cần xem xét các vấn đề bên trong và bên ngoài website từ đó có thể kết luận vấn đề nằm ở đâu mà tìm cách giải quyết hiệu quả.

Lưu lượng truy cập của bạn bị giảm sút ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng website của bạn, vì vậy bạn cần xem xét các yếu tố bên trong từ các chỉ số website trên Google Analytics trong một khoảng thời gian có đều đặn hay không?

Một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đó là việc bạn kiểm tra xem Google Analytics có gắn đoạn mã chính xác hay không? Nếu đoạn mã đúng và các yếu tố bên trong đã kiểm tra không tồn tại vấn đề gì thì bạn nên xem xét đến những yếu tố bên ngoài gây nên sự sụt giảm lưu lượng.

1 Một vài thay đổi trong website

Có thể bạn nghĩ một vài thay đổi trong website của bạn sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, những thay đổi như thiết kế lại website, di chuyển hoặc xóa nội dung cũng có thể là nguyên nhân rất lớn gây sụt giảm thứ hạng .

Nếu khó khăn trong việc thực hiện một thao tác trên trang web thì bạn hãy chú ý đến các vấn đề liên quan và ảnh hưởng đến việc lập chỉ mục, thu thập thông tin.

>>>> Tham khảo: Tối Ưu Hóa Website Là Gì | Tại Sao Phải Tối Ưu Hóa Website?

2 Hình phạt từ công cụ tìm kiếm thủ công

Không ai mong muốn trang web của mình va phải cơn thịnh nộ của Google vì đã vi phạm nguyên tắc về chất lượng. Bạn sẽ nhận được thông báo trong GSC của mình.

Hầu hết các vấn đề hoặc lỗi trên trang web bạn đều có thể kiểm soát được tuy nhiên việc trang web của bạn bị phạt là một trong những lý do nằm ngoài tầm kiểm soát. Google sẽ đánh giá thấp trang web của bạn qua các biểu hiện như:

Spam do người dùng tạo

Bạn có thể bị phạt vì các liên kết spam không liên quan đến trang web mà bạn không hề hay biết. Những nội dung này do người dùng tạo và gây ảnh hưởng đến lượt truy cập.

Việc ngăn chặn rất dễ dàng khi bạn tự giác phát hiện các sai phạm và làm sạch một cách cẩn thân. Bạn cần đề phòng việc này xảy ra bằng cách sử dụng những biện pháp kiểm duyệt chống thư rác

Các link không tự nhiên, ẩn giấu link

Những vi phạm trên trang sẽ dễ dàng được phát hiện khi trang có những lỗ hỏng về link không tự nhiên và link ẩn giấu.

Nội dung ngắn hoặc trùng lặp

Có quá nhiều trang cung cấp nội dung không, giá trị và trùng lặp và không có giá trị.

3 Cập nhật thuật toán của Google

Google đang phát triển không ngừng và luôn điều chỉnh để phát hành các thuật toán mới. Nếu giảm lưu lượng truy cập tương ứng với bất kỳ bản phát hành cập nhật nào của Google thì bạn nên điều tra các yếu tố kích hoạt nó. Bạn nên theo dõi các biến động SERP cho các từ khóa thích hợp của mình để phát hiện bất kỳ sự thay đổi thường nào.

>>>> Tham khảo: 9 kỹ thuật SEO bắt kịp xu hướng giúp traffic đổ ào ào vào website của bạn

4 Đối thủ cạnh tranh và SERPs thay đổi

Nếu lưu lượng truy cập giảm một số trang của bạn có thể bị tuột hạng.

Các trang được tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ được người dùng đánh giá cao. Google sẽ nhận biết được và đánh giá tốt trang web của bạn.

Đối thủ cạnh tranh của bạn thiết lập chiến dịch PPC và bắt đầu đặt giá thầu cho các từ khóa bạn xếp hạng cao, bạn có thể xem xét đặt cược cao hơn đối thủ cạnh tranh.

Hi vọng bài viết của Seo cộng hưởng hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm thành công!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress