4 Cách Sử Dụng Google Analytics Để Tìm Ý Tưởng Nội Dung

LƯỢT XEM: 2271
su-dung-annalytic

Nội dung là yếu tố quan trọng trong tất cả các chiến dịch tiếp thị đưa sản phẩm ra mắt khách hàng, giúp cho khách hàng có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về sản phẩm của bạn vì vậy các công ty phần lớn rất đầu tư vào yếu tố nội dung trong các dự án của mình.

Hầu hết mọi người nhìn thấy tiếp thị nội dung là một công đoạn vô cùng quan trọng. Điều này hoàn toàn đúng vì nội dung là yếu tố kết nối khách hàng và giúp họ hiểu hơn về sản phẩm. Chính vì vậy nội dung cần được chứ trọng và cần phải thu hút người đọc và bắt kịp xu hướng thị trường.

Để nắm bắt được xu hướng nội dung bạn cần có một chiến lược và xu hướng thị trường hiện tại để biết được khách hàng cần gì từ sản phẩm của bạn.

Bạn cần sử dụng Analytics để thu thập dữ liệu để có được những thông tin chính xác nhất và đưa ra chiến lược nội dung thu hút nhất..

Vì vậy, dưới đây là cách sử dụng dữ liệu được thu thập từ Google analytics để xây dựng nội dung thu hút.

1 Tạo các biến thể tiêu đề của nội dung

<strong style=Tạo các biến thể tiêu đề của nội dung " />

Để thực hiện việc này, bạn cần phải xem nội dung hiện có của mình thu thập tài liệu các chủ đề của mình, những thông tin hiện có và những bài viết hàng đầu thông qua công cụ Google Analytics. Bạn có thể khám phá những phần nội dung nào là phụ bên cạnh xung quanh chứ không chỉ các nội dung chính.

Bên cạnh đó bạn có thể xem chủ đề và tổng thể nội dung nào hoạt động tốt nhất cho trang web của mình về mặt lượt xem trang.

Đầu tiên là phần Tất cả các trang trong Analytics, bạn sẽ thấy điều này trong  Hành vi> Nội dung trang web> Tất cả các trang .

Trong phần này, bạn cũng sẽ thấy dữ liệu thứ nguyên chính và phụ mà bạn có thể lọc để có cái nhìn chi tiết hơn về nội dung của mình.

Ví dụ: bạn có thể sắp xếp số lượt xem trang theo nguồn, thời gian trung bình dành cho trang, giá trị trang, tỉ lệ thoát, v.v

Bạn cũng có thể đặt thứ nguyên chính cho Tiêu đề trang:

Ở đây bạn có thể nhận ra một số thứ, chẳng hạn như:

  • Bạn có nhận được nhiều lưu lượng hơn với tiêu đề clickbait không?
  • Bạn có nhận được nhiều chuyển đổi hơn từ các đầu sách không phải là clickbait không?
  • Làm các bài viết dựa trên danh sách hoặc cách thực hiện tốt nhất?

Khi bạn khám phá câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn có thể tối ưu hóa tiêu đề cho bất kỳ bài đăng mới nào để nhận được kết quả mong muốn.

Giả sử bạn đang tìm cách tăng chuyển đổi, Analytics sẽ cho bạn thấy rằng các tiêu đề có chứa “nội dung” mang lại cho bạn nhiều chuyển đổi nhất. Rõ ràng, bạn sẽ muốn bài viết tiếp theo của mình trở thành “nội dung tối ưu”.
Một bộ lọc khác sẽ giúp bạn đó là chế độ xem so sánh.

Trong Google Analytics, chuyển sang Chế độ xem so sánh  và chọn Thời gian trung bình trên Trang , bạn có thể thấy ngay những phần mà người dùng dành nhiều thời gian hơn và do đó cung cấp cho họ nhiều giá trị nhất:

Khi phân tích dữ liệu, đừng quên đưa ra những trường hợp ngoại lệ nào.

Ví dụ: nếu bài đăng chứa video, họ có thể dành nhiều thời gian hơn trên trang đó.

Giờ đây bạn đã biết tiêu đề nào phù hợp nhất với mình và chủ đề nào thu hút khách truy cập, thật dễ dàng để đưa ra ý tưởng nội dung có khả năng hoạt động tốt.

Bí quyết là tìm kiếm nội dung hay nhất của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu bạn có trong tay và tạo các biến thể về chủ đề. Hoặc sử dụng tiêu đề , loại nội dung tốt cho bạn và tạo lại những nội dung đó bằng chủ đề mới hoặc kết hợp cả hai yếu tố.

>> Tuyệt Chiêu Biến Tiêu Đề Content Thành Nam Châm Hút Người Dùng

2 Tìm nội dung liên quan mức thấp

<strong style=Tìm nội dung liên quan mức thấp" />
Content marketing concept vector illustration.

Nội dung và SEO luôn là những yếu tố đi cùng nhau như trà và bánh quy.

Về cơ bản, nội dung là rất quan trọng để xếp hạng tốt trong SERPs do thuật toán tìm kiếm luôn thay đổi của Google.

Google cần xem nội dung có chất lượng cao, chất lượng để trả lời các truy vấn tìm kiếm tốt hơn. Đó là lý do tại sao nội dung trên trang được coi là chiến lược SEO số một và hiệu quả nhất

Bạn có thể đưa ra một số ý tưởng nội dung một cách dễ dàng bằng cách thu thập một số nội dung liên quan mức thấp hơn. Nếu bạn có thanh tìm kiếm trên trang web của mình, bạn có thể tìm thấy từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm khi họ truy cập vào trang web của bạn.

Trong Google Analytics, hãy chuyển đến Hành vi> Tìm kiếm trang web> Cụm từ tìm kiếm để tìm các từ khóa này.

Báo cáo này không chỉ giúp bạn cải thiện việc điều hướng trang web của bạn, mà nó còn giúp bạn tìm những khoảng trống trong nội dung.

Nói cách khác, các cụm từ tìm kiếm có liên quan đến trang web của bạn mà mọi người đang tìm kiếm nhưng bạn chưa có trang.

Khi nói đến việc tìm kiếm từ khóa cho các bài đăng trên blog, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến việc tiếp cận khách truy cập trang web của mình hơn là xem Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Ads.

Các Từ khóa tìm kiếm báo cáo cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn về những gì truy cập của bạn đang thực sự tìm kiếm.

Khi bạn có các cụm từ tìm kiếm có liên quan cao, bạn nên tạo các bài đăng sẽ giúp bạn làm chủ chủ đề đó hoặc cải thiện nội dung hiện tại để bao gồm các cụm từ đó.

3 Cập nhật nội dung hiện có

<strong style=Cập nhật nội dung hiện có" />

Những nội dung hiện có đang lỗi thời và không còn thu hút người đọc, điều này chứng tỏ nội dung của bạn không còn phù hợp nữa và cần được làm mới

Marketer Christopher S. Penn nhận thấy rằng bằng cách làm mới nội dung hiện tại của mình, anh ta có thể tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm lên trang web của mình lên hơn 40%.

Để đạt được kết quả như vậy, bạn sẽ cần phải tìm ra nơi khách truy cập bị rò rỉ ra khỏi trang web của bạn.

Trong Analytics, hãy chuyển đến Hành vi> Nội dung trang web> Tất cả các trang và chọn Nguồn / Phương tiện trong hộp Thứ nguyên phụ.

Sắp xếp kết quả theo Số lần xem trang duy nhất hoặc Lượt truy cập duy nhất để xem có bao nhiêu khách truy cập mới mà bài đăng trên blog của bạn có được. Sau đó so sánh các số liệu này với Tỷ lệ thoát .

Điều này sẽ cho bạn biết liệu những khách truy cập mới đó có thực sự đọc nội dung của bạn hay không.

Các bài đăng có số lượt xem duy nhất cao, cũng như tỷ lệ thoát cao cần được cập nhật.

Một báo cáo khác sẽ giúp bạn xác định xem khách truy cập có đang tương tác với bài đăng của bạn hay không là Báo cáo Luồng hành vi.

Báo cáo này sẽ cho bạn biết cách khách truy cập tương tác với trang web của bạn sau khi họ đã đọc nội dung của bạn. Và do đó, nếu nội dung đang khuyến khích khách truy cập chuyển đổi.

Gia hạn, làm mới, tái chế các bài đăng đó và phát hành lại chúng trên trang chủ của bạn.

Bạn có thể nhận thấy rằng rất nhiều blog hàng đầu hiện đang thực hiện việc này.

Trạng thái của nhiều ngành, như tiếp thị trong ví dụ trên, liên tục thay đổi, do đó, có ý nghĩa khi cập nhật nội dung với thông tin mới cho năm mới.

Ngoài ra, bạn có thể thêm hình ảnh mới hoặc tạo video hoặc phác họa thông tin để đi cùng với nội dung. Thêm liên kết nội bộ và bên ngoài có liên quan mới

“Tái chế” lại các bài đăng trên blog hiện phổ biến. Đó là một ý tưởng tốt để có được trong xu hướng đó và biến bài viết cũ của bạn thành những bài mới, được đánh bóng.

4 Nhìn vào ý định từ khóa

Nội dung của bạn cần phục vụ đối tượng của bạn.

Nói cách khác, nếu từ khóa trong nội dung của bạn phù hợp với mục đích của khách truy cập, họ có nhiều khả năng tìm thấy bài đăng hữu ích của bạn

Có bốn loại ý định từ khóa bạn nên biết:

  • Điều hướng: Người dùng tìm kiếm một trang web cụ thể (ví dụ: “Amazon”)
  • Thông tin: Người dùng tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi (ví dụ: “Tháp Eiffel cao bao nhiêu”)
  • Điều tra: Người dùng tìm kiếm thông tin có thể dẫn đến giao dịch (ví dụ: “máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất”)
  • Giao dịch: Người dùng đã sẵn sàng mua (ví dụ: “giày đi bộ đường dài”)

Để khám phá ý định của người dùng truy cập trang web của bạn, bạn sẽ muốn xem báo cáo Truy vấn tìm kiếm của mình. Tìm thông tin này qua Chuyển đổi> Search Console> Truy vấn .

Báo cáo truy vấn tìm kiếm của bạn phải chứa loại từ khóa phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: nếu bạn sở hữu một cửa hàng thương mại điện tử, bạn sẽ muốn phần lớn từ khóa được giao dịch.

Nhưng nếu bạn thấy rằng hầu hết các truy vấn đưa khách truy cập vào trang web của bạn đều mang tính thông tin, điều đó không có ích gì đối với bạn. Họ có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của họ trong blog của bạn sau đó chỉ cần để lại.

Thay vào đó, nếu bạn muốn theo dõi từ khóa điều tra, thì bạn có thể tạo nội dung ở đâu đó giữa thông tin và giao dịch.

Các từ khóa bao gồm “so sánh”, “đánh giá”, “so sánh” và v.v. phù hợp với khung điều tra. Và nội dung tương ứng phục vụ người dùng ở giai đoạn gần như đã sẵn sàng mua.

Vì vậy, để tối ưu hóa nội dung của bạn cho mục đích từ khóa, bạn nên đưa ra ý tưởng nội dung tập trung vào tập hợp từ khóa phù hợp.

Hãy tạo chiến lược về nội dung bạn tạo ra.

Nếu bạn cung cấp tài liệu phục vụ người dùng tốt hơn, bạn có cơ hội xếp hạng tốt hơn theo thời gian. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập đủ điều kiện.

Hy vọng rằng những chia sẻ của Seo cộng hưởng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích hơn trong những dự án của bạn.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress