3 Công Cụ Miễn Phí Để Kiểm Tra Toàn Diện Tốc Độ Trang Web Của Bạn

LƯỢT XEM: 1999
Onpage website

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng đối với trang web. Những trang này được tối ưu công cụ tìm kiếm và có khả năng thúc đấy nhiều lượt truy cập, tăng khả năng khách hàng tìm đến trang web của bạn đem lại doanh thu cao và lưu lượng truy cập nói chung. Những điều này tạo nên lợi thế vô cùng lớn đối với trang web của bạn.

Bên cạnh đó là sự tồn tại của những trang web có tốc độ tải trang kém thì hệ quả dẫn đến là lưu lượng truy cập thấp. Nếu tốc độ load trang của bạn vượt quá 3s thì sẽ dẫn đến tỉ lệ thoát rất lớn.

May mắn thay, tốc độ trang kiểm tra tương đối nhẹ nhàng trong hầu hết các trường hợp và có thể được thực hiện bằng các công cụ miễn phí dễ sử dụng. Tuy nhiên, không có công cụ nào cung cấp một bảng phân tích hoàn chỉnh từ đầu đến cuối.

Để khắc phục điều này, Khang đã tập hợp một hướng dẫn về các công cụ kiểm tra tốc độ trang miễn phí cũng như cách sử dụng chúng. Khi bạn sử dụng ba công cụ cùng nhau, chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các cơ hội tối ưu hóa hiệu suất .

1 Hiểu về tốc độ tải trang

Trước khi chúng ta đi sâu vào ba công cụ, điều quan trọng là phải hiểu tất cả các yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian tải trang.

Vấn đề về lưu trữ:

Nếu bạn có lưu trữ chậm hoặc không đáng tin cậy thì việc bạn làm gì khác cũng không quan trọng Trang web của bạn thường sẽ chậm và không đáng tin cậy.

Vấn đề kỹ thuật: 

Có nhiều cách để xây dựng trang web nhanh và chậm. Xây dựng các trang web nhẹ rồi tối ưu hóa kỹ thuật là rất quan trọng để giữ cho trang web tải nhanh chóng.

Kích thước: 

Trang web càng lớn thì càng có nhiều dữ liệu để chuyển. Bạn nên tạo các trang không lớn hơn 3 megabyte (MB) và nhỏ hơn khi có thể.

>>>> Tham khảo: Tối Ưu Hóa Website Là Gì | Tại Sao Phải Tối Ưu Hóa Website?

2 Công cụ kiểm tra tốc độ trang

Ba công cụ sau đây đều kiểm tra được tốc độ trang của bạn và xác định các khu vực cần cải thiện. Đây không phải là những công cụ duy nhất có sẵn nhưng khi đặt lại với nhau chúng cung cấp một cách toàn diện và dễ hiểu để kiểm tra tốc độ trang web.

Mục tiêu bao quát như sau:

– Kích thước tệp càng nhỏ thì càng tốt và lý tưởng là ít hơn 3 MB.
– Thời gian tải càng nhanh càng tốt và lý tưởng dưới 3 giây.
– Tốc độ load trên thiết bị di động dưới 5 giây trên kết nối dữ liệu 3G.
Kết quả từ ba công cụ dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá vấn đề này và giúp cải thiện tốc độ thực của trang web của bạn.

Google PageSpeed ​​Insights

Đây là một công cụ tối ưu hóa kỹ thuật. Nó cung cấp thông tin chuẩn đoán trực tiếp từ Google bằng cách phân tích nội dung của trang web. Công cụ này phác thảo tất cả các cơ hội và chỉ ra các yếu tố tối ưu hóa đã có sẵn từ Google:

PageSpeed ​​Insights đánh giá mức độ hiệu quả của một trang theo các phương pháp hay nhất về hiệu suất phổ biến và tính điểm từ 0 đến 100, ước tính khoảng không hiệu suất của trang. Nó đánh giá liệu một trang có thể cải thiện hiệu suất của nó trong hai yếu tố:

Thời gian tải trong màn hình đầu tiên:

Thời gian trôi qua kể từ thời điểm người dùng yêu cầu trang mới đến thời điểm nội dung trong màn hình đầu tiên được trình duyệt hiển thị.

Thời gian tải trang đầy đủ:

Thời gian trôi qua kể từ thời điểm người dùng yêu cầu trang mới vào thời điểm trang được hiển thị hoàn toàn bởi trình duyệt. Theo lời khuyên mà công cụ cung cấp đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa kỹ thuật để phục vụ các trang càng nhanh càng tốt.

Với công cụ này, bạn có thể xác định các tối ưu hóa kỹ thuật mà bạn có thể thực hiện để tăng tốc độ phân phối trang.

Pingdom

Pingdom là một công cụ kiểm tra tốc độ trang web bằng việc nhập URL và vị trí bạn muốn kiểm tra, chọn vị trí gần nhất với doanh nghiệp của bạn (và nơi trang web của bạn được lưu trữ). Công cụ Pingdom sẽ cung cấp cho bạn một lớp hiệu suất khác, cùng với thời gian tải, cách bạn xếp chồng lên các trang web khác và kích thước tệp vật lý.

Các phân tích chi tiết hơn cho thấy các thành phần của trang web và tổng thời gian tải xuống bị hỏng. Bạn có thể xóa và tối ưu hóa hình ảnh để trang load nhanh hơn.

Với thông tin ở đây, bạn có thể xác định loại tệp nào chiếm phần lớn trang web của mình, cùng với các nhân tố dẫn đến sự chậm trễ từ lưu trữ hoặc DNS của bạn.

Google Mobile Test

70% số lượt truy cập trên thiết bị di động vẫn đang kết nối dữ liệu 3G và dự kiến ​​sẽ tồn tại đến năm 2020. Nếu trang web của bạn tải nhanh trên kết nối 3G, điều đó thật tuyệt. Nếu người dùng thiết bị di động chiếm đa số đối tượng của bạn thì bạn cần được tối ưu hóa cho những người dùng này.

Google Mobile Tool chia sẻ tóm tắt về hiệu suất của bạn trên 3G và cũng cung cấp báo cáo. Bạn cũng có thể so sánh với các trang web khác trong ngành của mình và một số gợi ý để sửa lỗi. Bạn cũng có thể yêu cầu báo cáo cung cấp lời khuyên chi tiết về những gì bạn có thể khắc phục để tăng tốc độ. Hi vọng bài viết của Seo cộng hưởng hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm thành công!

>>>> Tham khảo: Top 10 Công Cụ Kiểm Định Tình Trạng Tối Ưu Hóa Của Website

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress