2019 Backlink Có Còn Quan Trọng Không?

LƯỢT XEM: 3078
2019 backlink có còn quan trọng không

Trước đây, backlink là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định vị trí của website. Nếu website của bạn sở hữu càng nhiều backlink thì cơ hội nằm trong top Google càng cao. Nhưng thời gian gần đây, có nhiều tin đồn cho rằng, backlink không còn giá trị như trước đây nữa. Vậy, có thực sự là backlink không còn quan trọng? Nó không giúp ích được gì cho thứ hạng seo nữa hay sao?

1 Backlink có còn quan trọng không?

Backlink có còn quan trọng không?
Backlink có còn quan trọng không

Backlink luôn nắm vị trí quan trọng trong các nhân tố ảnh hưởng đến thứ hạng website. Điều gì khiến chúng tôi tự tin khẳng định điều đó?

Ở đây, chưa nói đến thuật toán của Google về cách xếp hạng website thông qua backlink. Mà chỉ đứng trên cái nhìn của người dùng, của những doanh nghiệp muốn mang lợi ích đến cho cộng đồng. Doanh nghiệp sở hữu website mong muốn website của mình sẽ tiếp cận được người cần. Và người dùng cũng vậy, họ mong muốn tìm được nhiều nguồn đáng tin và sau đó sẽ chọn lựa.

Vậy thì làm sao để người dùng tìm được doanh nghiệp thích hợp? Làm sao doanh nghiệp có thể bán được những sản phẩm cho người cần mua? Trong khi website của họ vẫn chưa nằm trong top google để mọi người có thể tiếp cận. Đó chỉ có thể là backlink.

2 Chúng ta có thể kiếm backlink từ đâu?

Chúng ta có thể kiếm backlink từ đâu?
Kiếm backlink từ đâu

Bài viết này,

Tiếp đến, đó chính là các nguồn tin từ diễn đàn. Diễn đàn là nơi tụ họp những người có nhu cầu chung hoặc những vấn đề chung cần giải quyết. Họ đến đây để tìm kiếm những thông tin, những lời khuyên từ những người có hiểu biết để áp dụng cho trường hợp của mình.

3 Càng nhiều backlink càng tốt phải không?

Không phải số lượng càng nhiều là càng tốt đâu các bạn. Điều quan trọng chính là sự hữu ích của thông tin. Dù thông tin của bạn có nhiều đến thế nào, có tiếp cận được nhiều người đến đâu mà những thông tin đó không hề có giá trị đối với họ thì họ cũng chẳng hề quan tâm. Mà nếu họ có truy cập vào website của bạn đi nữa thì họ cũng sẽ nhanh chóng thoát ra và không để lại chút lợi ích nào cho các bạn ngoài trừ tăng tỷ lệ thoát của website lên thôi. Mà website có tỷ lệ thoát cao thì lại không tốt đâu nhé.

4 Backlink chất lượng nâng cao vị trí website cách nhanh chóng.

Backlink chất lượng nâng cao vị trí website cách nhanh chóng.
Backlink chất lượng

Như vậy thì làm sao chúng ta có thể chọn được những backlink có chất lượng. Đầu tiên bạn cần xác định mục tiêu tiếp cận của bạn là ai. Mục tiêu phải là người có nhu cầu và cần những thông tin của chúng ta. Điều này thể hiện rõ nhất trên các diễn đàn. Sẽ có nhiều loại diễn đàn phân theo từng mảng. Bạn cần xác định mảng kinh doanh của mình là gì và tìm những diễn đàn liên quan đến mảng kinh doanh của mình.

Tránh việc backlink từ những diễn đàn có nội dung không liên quan nhé. Vì bài đăng của bạn sẽ bị đánh giá là spam và bị xóa đấy. Mà cho dù không bị xóa thì cũng chẳng có người dùng nào truy cập vào những vấn đề mà họ không quan tâm trong khi họ đang vào một diễn đàn có chủ đề khác bạn đăng.

5 Kết luận

Tóm lại, backlink vẫn và sẽ luôn là yếu tố quan trọng trong việc đánh giá thứ hạng của website nhé. Tuy nhiên cường độ tác động của nó còn tùy thuộc vào từng thời điểm và thuật toán của google. Nhưng có một điều chắc chắn đó chính là nguồn khách ghé thăm website của bạn đến từ backlink là những lượt truy cập có tỷ lệ chuyển đổi mua hàng rất cao vì họ thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn.

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress