15+ Công Cụ Hữu Ích Hỗ Trợ Viết Bài Chuẩn SEO

LƯỢT XEM: 5684
Top công cụ viết bài chuẩn SEO

Gần 93% các trải nghiệm trực tuyến bắt đầu với công cụ tìm kiếm và 70% các liên kết mà mọi người nhấp vào là các liên kết không mất tiền.

Bạn có cần thêm bằng chứng cho thấy SEO giúp website và thương hiệu của bạn trở nên phổ biến hơn không? Khi nói đến inbound marketing, không có kỹ thuật nào khác có thể mang lại kết quả như SEO.

Viết SEO content là công việc chính giúp tối ưu hóa hiệu quả website và nó cũng không hề là một nhiệm vụ dễ dàng. Tuy vậy, có rất nhiều công cụ sẽ giúp bạn đơn giản hóa quá trình và làm cho việc viết SEO trở nên hiệu quả hơn.

Nếu bạn mới bắt đầu với SEO content, bạn sẽ thấy 15 công cụ mà Khang giới thiệu sau đây khá hữu ích.

1 Google Search Console

<strong>Google Search Console</strong>
Công cụ hỗ trợ tìm ra những trang và keyword có hiệu suất tốt nhất

Đây chắc chắn là công cụ cần thiết giúp bạn thực hiện chiến dịch SEO của mình. Google Search Console cung cấp cho bạn quyền truy cập vào vô số thông tin về hiệu suất website của bạn, cũng như cung cấp cho bạn các công cụ khác nhau.

Bạn có thể tìm hiểu những trang nào đang có hiệu suất tốt nhất, keyword mà mọi người đang sử dụng để tiếp cận nội dung của bạn và số lượng trang đã được lập chỉ mục. Dựa trên thông tin này, việc sửa đổi chiến lược cho content sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và làm cho content được nhắm mục tiêu tốt hơn.

2 Google Keyword Planner

<strong>Google Keyword Planner</strong>
Công cụ hỗ trợ chọn keyword có tỷ lệ cạnh tranh không quá cao

Đây là một tùy chọn miễn phí khác được phát triển bởi Google.

Google Keyword Planner cho bạn biết những keyword nào trong mỗi phân khúc nhất định hiện đang phổ biến nhất. Bạn cũng sẽ biết được mức độ cạnh tranh của một cụm từ cụ thể. Chọn nhiều keyword có tỷ lệ cạnh tranh không quá cao sẽ giúp bạn có được một chiến lược SEO vững chắc.

3 SEMrush

Thực hiện phân tích cạnh tranh cũng quan trọng như  việc hiểu những gì văn bản được tối ưu hóa cần có. May mắn thay, có những công cụ bạn có thể sử dụng cho mục đích này.

Khi nói đến nghiên cứu cạnh tranh, SEMrush là một trong những công cụ tốt nhất. Nó cung cấp cho bạn thông tin về các keyword mà đối thủ của bạn dùng được xếp hạng tốt, cho dù họ có thực hiện chiến dịch tìm kiếm có trả tiền hay không, cũng như số lượng và loại backlink mà họ có, và thông tin về các đối thủ cạnh tranh chính trong lĩnh vực tương ứng.

4 nTopic

<strong>nTopic</strong>
Công cụ cho biết chủ đề chính nội dung của bạn

Bạn biết rõ chủ đề chính của bạn là gì và bạn biết những gì bạn muốn thực hiện với nội dung của bạn. Tuy nhiên bạn có thể hoàn thành công việc đó không? nTopic sẽ cho bạn biết.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhập tên miền website của bạn và một từ khóa quan tâm. Công cụ này sẽ chạy phân tích và cho bạn biết liệu website của bạn có liên quan hay không. Số điểm nhận được sẽ giúp bạn biết cần phải làm gì tốt hơn với nội dung website của mình trong tương lai.

5 Scoop.it

<strong>Scoop.it</strong>
Scoop.it là công cụ giám tuyển nội dung

Giám tuyển nội dung là việc bắt buộc với các copywriter SEO. Thông qua các platform về giám tuyển, việc xét các nội dung liên quan, lựa chọn và tổ chức các dữ liệu một cách hiệu quả trở nên thật dễ dàng.

Scoop.it hiện là một trong những nền tảng giám tuyển nội dung phổ biến nhất. Bạn có thể tải lên các link giám tuyển của bạn hoặc sắp xếp nội dung có liên quan mà người khác đang chia sẻ. Scoop.it có cả phiên bản miễn phí và gói trả phí cho bạn tùy thuộc vào những tính năng nào bạn cần sử dụng.

6 TopAussieWriters

<strong>TopAussieWriters</strong>
Topaussiewriters.com là dịch vụ giúp bạn liên lạc với chuyên gia giỏi nhất trong lĩnh vực này

Bạn cảm thấy không tự tin về khả năng viết SEO content của mình? Các dịch vụ viết thuê chuyên nghiệp sẽ có ích cho bạn. Topaussiewriters.com là một dịch vụ giúp bạn liên lạc với một số chuyên gia giỏi nhất trong lĩnh vực này. Bạn cần cung cấp thông tin chi tiết cụ thể của dự án và lựa chọn người viết bài cho bạn.

Đây là công cụ duy nhất không cung cấp phiên bản miễn phí cho bạn. Tuy nhiên, việc trả tiền cho nội dung chuyên nghiệp là một ý tưởng thông minh. Bạn sẽ nhận được lợi tức đầu tư cao trong dài hạn, đặc biệt nếu bạn chọn đúng người cho công việc.

7 SpyFu

<strong>SpyFu</strong>
Công cụ nghiên cứu keyword

SpyFu là một công cụ nhỏ thông minh có thể được sử dụng để thực hiện cả nghiên cứu keyword và cạnh tranh. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập một keyword hoặc tên miền ưu tiên.

Nếu bạn đang thực hiện nghiên cứu cạnh tranh, SpyFu sẽ cho bạn biết từ khóa hữu cơ mà một website đang được xếp hạng, giá trị nhấp chuột SEO hàng tháng ước tính, các keyword mà website đó sử dụng để dẫn đến trang đầu tiên của kết quả công cụ tìm kiếm cũng như đối thủ cạnh tranh nổi bật của nó.

SpyFu cũng có thể được sử dụng để xếp hạng các từ khóa về mức độ phổ biến và tính cạnh tranh.

8 Word2Clean

<strong>Word2Clean</strong>
Công cụ chuyển đổi một tệp văn bản thành HTML

Đây là một công cụ khá cơ bản nhưng nhiều người viết SEO thấy nó có lợi.

Word2Clean có một mục đích rất đơn giản – nó chuyển đổi một tệp văn bản thành HTML sạch. Cho dù bạn viết sách điện tử hay bạn đang tải lên các bài đăng blog trực tuyến, việc có HTML sạch để làm việc là một trong những điều kiện tiên quyết để thành công.

9 Infogr.am

<strong>Infogr.am</strong>
Công cụ kết hợp các biểu đồ và đồ họa

Tạo nội dung cho mục đích SEO không nhất thiết phải dưới dạng văn bản. Các chuyên gia tối ưu hóa giỏi biết rằng đa phương tiện và nội dung trực quan cũng cực kỳ quan trọng cho sự thành công của chiến dịch.

Nếu trước đây bạn không bao giờ tạo infographic hoặc biểu đồ vì có thể bạn cho rằng nó quá khó. Đây là lý do chính tại sao bạn sẽ thích Infogr.am. Công cụ này giúp những người không phải graphic designer cũng có thể dễ dàng kết hợp các biểu đồ và đồ họa một cách chuyên nghiệp.

10 WooRank

<strong>WooRank</strong>
Công cụ xác định điểm mạnh và điểm yếu của chiến dịch SEO

Theo dõi cách bạn làm việc cũng quan trọng như bắt đầu với một kế hoạch vững chắc.

WooRank là một trong những công cụ phân tích SEO tốt nhất hiện có. Tuy nhiên, bạn chỉ nhận được một báo cáo miễn phí mỗi tháng. Nếu bạn cần các phân tích bổ sung hoặc nếu bạn viết content cho nhiều website, bạn sẽ phải trả tiền để sử dụng gói nâng cấp.

WooRank xác định điểm mạnh và điểm yếu của chiến dịch SEO của bạn. Nó cho bạn biết liệu bạn đã làm tốt việc xếp hạng các từ khóa quan tâm, mức độ hiệu quả marketing truyền thông xã hội của bạn và liệu website của bạn có đạt được danh tiếng trực tuyến mà bạn hi vọng hay không.

11 iClick Editor (miễn phí)

<strong>iClick Editor (miễn phí)</strong>
Công cụ soạn thảo bài viết

iClick Editor là phần mềm soạn thảo bài viết của người Việt. Phần mềm này không chỉ giúp bạn soạn thảo văn bản khá nhanh mà còn đảm bảo chuẩn SEO.

Bạn có thể tìm và cài đặt phần mềm này tại https://seoiclick.com

12 Mass SEO Content

Lại một công cụ của người Việt với tính năng đặc biệt là tạo ra hàng trăm content tương tự nhau nhưng không trùng lặp theo đúng keyword và hoàn toàn tự động.

Với công cụ khá là độc đinh này sẽ giúp bạn làm nội dung cho web và các site vệ tinh dễ dàng hơn bởi vì với phần mềm tự động spin content tiếng Việt này có đầy đủ các chức năng mà Seoer mong muốn.

13 SEO Ninja

<strong>SEO Ninja</strong>
Công cụ hỗ trợ viết bài chuẩn SEO

SEO Ninja phải nói là anh trùm của các công cụ hỗ trợ viết bài chuẩn SEO luôn, nó tích hợp quá nhiều thứ hay ho và hữu dụng mà điển hình là:

  • Đăng bài lên blogger
  • Tự động đăng bài lên wordpress
  • Tự tạo bài viết theo ý muốn
  • SEO từ khóa hiệu quả, chăm sóc site vệ tinh tốt nhất
  • Tạo blog wordpress bá đạo.Tạo nhanh chưa từng thấy.
  • Tìm bài viết theo từ khóa từ các nguồn: zing, dân trí…

Nào, còn chờ gì nữa mà không dùng ngay và luôn tại: http://seoninjatools.com/

14 Small SEO Tools (miễn phí)

<strong>Small SEO Tools (miễn phí)</strong>
Công cụ check độ unique của bài viết

Đặc trưng chủ yếu của Small SEO Tools là giúp SEOer check độ unique của bài viết. Bạn chỉ cần copy một đoạn mà bạn đã xào nấu lại vào tools rồi đợi kết quả xem còn bị trùng lặp không. Từ đó bạn chỉnh sửa sao cho unique là được.

Ngoài ra Small SEO Tools còn kiểm tra được hiều yếu tố khác liên quan đến content, check ngay và luôn tại đây: https://smallseotools.com/

15 Duplichecker (miễn phí)

<strong>Duplichecker (miễn phí)</strong>
Công cụ check trùng lặp content

Công cụ cuối cùng là Duplichecker với nhiệm vụ check trùng lặp content (như Small SEO Tools) và check cả chính tả. Bạn có thể dán cả bài viết của mình  (tối đa 1000 chữ) hoặc tải trực tiếp file doc lên luôn nhé!

Sử dụng miễn phí bằng cách đăng ký nhanh tại: https://www.duplichecker.com/

* Nguồn: searchenginejournal.com/24-eye-popping-seo-statistic

Hãy theo dõi Seo cộng hưởng để cập nhập thêm nhiều kiến thức hay nhé!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress