10 Quy Tắc Bất Di Bất Dịch Để Tối Ưu Mạng Xã Hội

LƯỢT XEM: 1715
10 quy tắc tối ưu mạng xã hội

Nếu bạn làm SEO (Search Engine Optimization) cho một trang website thì chắc chắn bạn biết đến mạng xã hội. Và dưới đây là 10 quy tắc bất di bất dịch để tối ưu mạng xã hội. 

1 Tại sao lại sao phải tối ưu hóa mạng xã hội?

Lưu lượng truy cập từ mạng xã hội đến trang web:

Sự hiện diện trên các mạng xã hội làm tăng khả năng hiển thị, các địa chỉ liên hệ với khách hàng tiềm năng và số lượng liên kết dẫn đến trang web của bạn. Bạn có thể tạo lưu lượng truy cập từ mạng xã hội trên trang web của mình, đây là các kênh chuyển đổi mới .

Người dùng đến trang web không thông qua công cụ tìm kiếm nhưng lại thông qua các bài đăng trên mạng xã hội, liên kết tới blog hoặc qua hồ sơ của bạn trên các mạng này.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng:

Bạn có phạm vi phủ sóng rộng hơn với mạng xã hội, cho phép bạn tiếp cận nhiều người hơn và do đó liên lạc với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng.

Truyền thông rộng:

Bằng cách hiện diện trên các mạng xã hội, bạn quản lý dễ dàng hơn danh tiếng của bạn, những gì được nói về bạn, những gì được truyền đi, những gì được chia sẻ. Bạn có thể theo dõi, tham gia và hành động khi cần thiết.

Tạo một cộng đồng năng động: 

Mạng xã hội cho phép mọi người gặp gỡ các lợi ích chung và chia sẻ ý kiến ​​của họ. Bạn có thể xây dựng sự quan tâm đó và tạo một cộng đồng xung quanh bạn chia sẻ ý kiến ​​và kinh nghiệm của họ với doanh nghiệp.

Quảng bá nội dung của bạn:

Các bài viết trên blog, tin tức, tất cả các sản phẩm của bạn có thể được đánh dấu trên các mạng xã hội. Bạn có thể chuyển tiếp chúng đến mỗi người trong số họ và suy nghĩ về việc thích ứng với định dạng theo từng mạng.

Có được backlinks: Backlinks hoặc “liên kết ngoài” là các liên kết đến một trang của trang web của bạn, từ một trang của một trang web khác. Các trang web có thẩm quyền hơn sẽ đề cập đến nội dung của bạn khi bạn truy cập vào trang web dẫn đến trang web sẽ có nhiều lượt truy cập hơn. Nó cũng cải thiện SEO của bạn.

2 10 quy tắc để tối ưu mạng xã hội

<strong>10 quy tắc để tối ưu mạng xã hội</strong>
Khuyến khích người dùng chia sẻ

Tạo nội dung được chia sẻ

Nội dung của bạn phải có chất lượng và thú vị cho số lượng lớn nhất hoặc cho các mục tiêu đã xác định. Nội dung của bạn phải được tạo để chia sẻ thông qua mạng xã hội và thường là những nội dung truyền cảm hứng.

Đơn giản hóa việc chia sẻ

Khán giả nếu muốn chia sẻ nội dung của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng thì nút chia sẻ phải có sẵn. Và tại sao không? Chỉ cần nhấp chuột vào trong các bài viết. Trên các mạng xã hội, với mỗi bài đăng của bạn việc chia sẻ có thể truy cập trực tiếp (retweet, share,…), nó phải được thực hiện thủ công trên trang web của bạn.

Khen thưởng cam kết

Cuộc hội thoại và sự tham gia đã trở thành vấn đề quan trọng đối với các nhà bán lẻ. Cam kết với thương hiệu của bạn là tất cả các hành động (chia sẻ, tweet, nhận xét) mà người dùng thực hiện từ nội dung bạn đã đăng. Bạn phải gửi cho họ với một tin nhắn được cá nhân hóa chẳng hạn. Điều này khuyến khích họ làm điều đó một lần nữa và đủ điều kiện cho khán giả của bạn.

Quảng bá nội dung một cách chủ động

Điều này bao gồm việc sản xuất nội dung trên các phương tiện khác nhau. Tạo trang trình bày để tạo nội dung được trình chiếu trên nhiều kênh để dễ dàng lan tỏa đến độc giả trình như video cho Youtube, ngay cả đối với một chủ đề cũng thật thú vị khi được thực hiện trên các phương tiện khác nhau và phát trên trên nhiều nền tảng.

Bạn cũng phải chủ động trong chương trình phát sóng: Kế hoạch hoàn chỉnh để chia sẻ nội dung và xác định thời gian biểu thú vị nhất để phân phối cho từng kênh trên mạng xã hộ

Tài nguyên cho người dùng Internet

Đừng chờ phản hồi ngay lập tức về nội dung của bạn mà hãy tập trung vào việc mang lại nội dung chất lượng cho người dùng. Ngay cả khi các liên kết của bạn dẫn đến cạnh tranh, bạn sẽ giành chiến thắng trong thời gian dài bởi vì bạn sẽ đáp ứng nhu cầu của người dùng: Bạn sẽ trở thành một nguồn thông tin và giúp họ nhận ra.

Khuyến khích người dùng chia sẻ

Nội dung cần được tối ưu hóa cho các mạng xã hội để người dùng có thể tiếp xúc và chia sẻ nội dung đó. Họ phải có khả năng thêm tiếng nói, ý kiến, liên lạc cá nhân của họ. Bạn trở thành một nguồn không chỉ là thông tin mà còn là nguồn cảm hứng đối với người dùng.

Tham gia vào các cuộc hội thoại

Tham gia thảo luận về các chủ đề có liên quan đến chuyên môn của bạn hoặc nơi bạn có thể đóng góp nội dung nào đó có liên quan. Hãy nhớ rằng, trên các mạng xã hội không có gì là một chiều. Bằng cách tham gia vào các cuộc hội thoại, bạn không chỉ tăng khả năng hiển thị mà còn tăng sự tương tác với người dùng.

Bạn có thể truyền bá thông điệp của mình trên quy mô lớn nếu người dùng đã nhìn thấy, chuyện cùng bạn và nói về bạn.

Cho phép người dùng là tác giả

Mạng xã hội là nơi được yêu thích và cũng là nơi cùng nhau sáng tạo. Xây dựng thương hiệu một chiều (nội dung bạn phân phối cho một số lớn hơn) đang ngày càng trở nên lỗi thời khi đối mặt với nội dung do người dùng tạo ngày càng tăng. Thường xuyên thu hút người dùng của bạn bằng một chủ đề hoặc ý tưởng, suy nghĩ cùng nhau về thiết kế, hình ảnh, bài viết, video,…

Giữ lại giá trị thương hiệu của bạn

Công ty, thương hiệu hoặc những gì bạn đại diện phải có hình ảnh, thái độ và giá trị với người dùng. Mạng xã hội và chiến lược mạng xã hội của bạn cần phải củng cố và truyền bá chúng. Điều quan trọng là phải giữ tính nhất quán của kênh chéo.

Thử nghiệm với những điều mới

Phương tiện truyền thông xã hội phát triển rất nhanh, bạn phải bám sát những phát triển, sản phẩm mới, công cụ, cách thức làm việc bao gồm trong chiến lược SMO.

Kết: 

Để có thể tối ưu hóa các trang mạng xã hôi, bạn cần nắm được cả 10 quy tắc trên để đảm bảo bạn tiếp cận được người dùng. Nếu có thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ Seo cộng hưởng nhé. Khang luôn sẵn lòng đồng hành cùng bạn. 

>>>Tham khảo: 13 Mẹo Tối Ưu Chiến Lược Truyền Thông Trên Mạng Xã Hội Hay Nhất Cho Marketer

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress