10 Kỹ Năng Cần Có Marketer Phải Khắc Cốt Ghi Tâm

LƯỢT XEM: 3026
10 kỹ năng cần có của Marketer phải khắc cốt ghi tâm

Digital Marketing là mảnh đất màu mỡ để giúp các nhà tiếp thị khai thác sự nghiệp. Trước khi trở thành một người tài năng trong thế giới công nghệ số thời hiện đại, 10 kỹ năng cần có của Marketer dưới đây, chắc chắn bạn cần chinh phục và khắc cốt ghi tâm để trở thành người tài năng nhất.

Tóm lược 10 kỹ năng cần có Marketer:

1 Kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ

<b>Kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ</b>

Để thành công trong các chiến dịch Marketing đòi hỏi bạn phải truyền tải thông điệp rõ ràng đến đối tượng mục tiêu, sử dụng giọng điệu phù hợp. Điều này bao gồm giao tiếp bằng văn bản, trực tiếp hay thông qua các kênh kỹ thuật số. Thành thạo những ngôn ngữ giao tiếp công nghệ và hình ảnh cũng giúp nhà tiếp thị hiểu rõ hơn tất cả các giai đoạn của quy trình tiếp thị. Đó là kỹ năng tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

2 Có tư duy phân tích

<b>Có tư duy phân tích</b>

Ngoài khả năng giao tiếp mạnh mẽ, một Marketer thời hiện đại sẽ thành công nếu như tích hợp với với các công cụ phân tích như Google Analytics, Tag Manager

Các Marketer ngày nay đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và số liệu phù hợp tương quan với mục tiêu chiến dịch dựa vào các chỉ số hiệu suất chính. Với sự xuất hiện của các công cụ phân tích này sẽ giúp họ ngày càng dễ dàng theo dõi sự biến động, thành công chiến dịch. Vì vậy, bạn có thể nhìn vào một bảng phân tích để đánh giá xây dựng chiến lược cho những giai đoạn sau một cách hiệu quả nhất

Xem thêm: Cách sử dụng Google Analytics

3 Hiểu biết sâu sắc về đặc thù Marketing trong nước

Các nhà Marketer trong nước thu hút, chuyển đổi và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bằng cách sử dụng các chiến lược được thiết kế đặc biệt để hữu ích và phù hợp.

Trọng tâm là thông báo cho những người đang tìm cách hiểu và giúp họ giải quyết nhu cầu. Mặt khác, Marketing là đột phá và xâm lấn liên quan đến việc cố gắng đưa thông điệp của công ty đến càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt và hy vọng nó sẽ tạo được tiếng vang.

Sự biến đổi của Marketing là không giới hạn, thậm chí là nó còn thay đổi từng giây, biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng, đó là những kinh nghiệm kinh điển mà bạn không được bỏ qua

4 Hiểu nhu cầu của người mua và quy trình bán hàng

<b>Hiểu nhu cầu của người mua và quy trình bán hàng</b>

Mọi phương pháp Marketing đều cần thúc đẩy hành động. Mỗi một doanh nghiệp nhắm tới người tiêu dùng sẽ thúc đẩy các hành động khác nhau và nhắm mục tiêu các đối tượng khác nhau.

Nếu là 1 Marketer giỏi và đầy tài năng, bạn cần phải hiểu rõ được tâm lý người mua hàng để từ đó có những bước đệm quan trọng sáng tạo ra những chia sẻ hoàn hảo giúp công việc được thuận lợi hơn

5 Kỹ năng sử dụng máy tính

Sẽ thật nực cười nếu là 1 Marketer mà bạn không biết sử dụng máy tính, không biết sử dụng các phần mềm văn phòng cơ bản.

Chẳng hạn bạn có thể sử dụng bảng tính – Excel hoặc Google Docs để phục vụ cho việc chuyển tải ý tưởng lập kế hoạch và nghiên cứu xu hướng.

Ví dụ:

  • Theo dõi tiếp hiệu quả các chiến dịch truyền thông xã hội hàng tuần
  • Theo dõi lưu lượng truy cập vào website
  • Kiểm toán đơn hàng
  • Lập kế hoạch từ khóa SEO
  • Xác định thời điểm vàng mà mọi người đang truy cập trang web
  • Xem xét số liệu chiến dịch

>> Có thể bạn muốn biết: Làm Sale Mà Không Trang Bị 30 Kỹ Năng Bán Hàng Này, Thảo Nào Bạn Mãi Không Đạt Doanh Số

6 Khả năng viết lách tuyệt vời

<b>Khả năng viết lách tuyệt vời</b>

Chắc chắn, các Marketer ngày nay cũng phải rất chú trọng tới làm content. Hiểu sự khác biệt giữa một blog, Landing page, một trang sản phẩm, cách viết nội dung chuẩn SEO và biết làm thế nào để đăng tất cả những thứ này trực tuyến.

Nhưng, quan trọng hơn, các nhà Marketer thời hiện đại cần có kỹ năng để kể một câu chuyện tuyệt vời. Một Marketer tài năng mạnh mẽ phải có khả năng xuất bản nội dung, cũng như tạo nội dung và tham gia vào quá trình chiến lược nội dung. Nội dung là nhiên liệu cho tiếp thị trong nước.

Content là một thành phần thiết yếu của việc thúc đẩy lưu lượng truy cập và chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, tiếp thị nội dung không phải là về việc thu hút ai đó vào trang web của bạn chỉ một lần. Người dẫn thường cần trả lại thời gian và thời gian một lần nữa.

Đó là lý do tại sao chúng ta liệt kế đây là một kỹ năng cần có của Marketer để hoàn thiện hơn sự hoàn hảo của bạn. Rõ ràng nếu bạn biết cách xây dựng một câu chuyện chất lượng dựa vào nội dung hoàn hảo bạn sẽ tỏa sáng.

7 Biết sử dụng các công cụ, nền tảng và kênh hiện đại

Nếu bạn tự hào và vẫn cho rằng những cách truyền thống mang lại hiệu quả cao thì bạn có lẽ nên ngừng đọc. Tôi biết điều này đôi khi sẽ chạm đến lòng tự ái của bạn. Tuy nhiên một trong những kỹ năng cần có của các Marketer ngày nay là hiểu cách tận dụng các kênh truyền thông xã hội, cũng như các ứng dụng và trang web như để xây dựng thương hiệu cho mình.

Bạn cũng nên biết sự khác biệt giữa những gì mà một nhà tiếp thị có thể đăng trên các kênh độc quyền của khách hàng và thông qua các vị trí nội dung quảng cáo phải trả tiền.

8 Kỹ năng quảng cáo hiện đại

Quảng cáo kỹ thuật số liên quan đến cơ sở với Google Adwords và Remarketing, Facebook ads….

Trong đó Remarketing lại là một công cụ mạnh mẽ mà các Marketer cần lưu ý, nếu nó được sử dụng một cách thích hợp bạn sẽ khiến cho khách hàng của bạn gia tăng tỉ lệ mua hàng.

Remarketing có thể hiển thị quảng cáo trên một loạt các trang web tham gia. Trong mạng quảng cáo Google, một khách hàng tiềm năng đã truy cập trang web thương hiệu trước đây có thể thấy các quảng cáo của thương hiệu đó trên các trang web của bên thứ ba.

9 Tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề

<b>Tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề</b>

Marketing không chỉ đơn giản là chia sẻ một thông điệp với những khách hàng và đối tượng mục tiêu. Mà nó còn đòi hỏi bạn thực sự hiểu biết về lý do và cách thức hoạt động của một cái gì đó.

Khang dám chắc rằng sẽ chẳng ai đồng ý mua hàng của bạn nếu như bạn chẳng hiểu và giải thích được cho họ biết sản phẩm của bạn có gì nổi bật và mang lại cho họ lợi ích gì? có tương xứng với số tiền mà họ bỏ ra để sở hữu hay không?

Các kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ trở nên hữu ích khi ai đó trong nhóm của bạn hoặc phía khách hàng phản hồi hay có thắc mắc về sản phẩm. Bạn có thể cần nắm bắt và chạy theo sự phát triển mới đó bằng cách nâng cao tư duy và phản biện

10 Học hỏi không ngừng đừng ngủ quên trên chiến thắng

Các Marketer thời hiện đại phải học tập liên tục để nâng cao kiến thức. Việc học của họ nên đi sâu vào các kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số, chẳng hạn như tiếp thị trong nước, tạo khách hàng tiềm năng, chiến lược nội dung, SEO, quảng cáo và phân tích.

Các Marketer cũng nên xây dựng các kỹ năng liên quan đến lĩnh vực như viết lách, nghiên cứu UX trong các ngành liên quan đến khách hàng công việc của họ và chiến lược bán hàng.

Đặc biệt là không bao giờ được ngủ quên trên chiến thắng, nếu bạn thỏa mãn với những gì bạn đang có và không nỗ lực. Chắc chắn bạn sẽ bị đối thủ hất cảng và bỏ xa bạn nên ghi nhớ rằng trong thời đại 4.0 Mọi thứ để thay đổi trong chớp mắt nếu không nỗ lực bạn sẽ thất bại

Với 10 kỹ năng cần có mà các Marketer phải khắc cốt ghi tâm chân nó lại những việc làm vô cùng quan trọng để giúp bạn có thể đến gần hơn với khách hàng giúp bạn có thể trở thành một người tài năng trong thời đại công nghệ 4.0. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào. Bạn vui lòng comment Seo cộng hưởng sẽ cùng bạn tháo gỡ mọi vấn đề

Tài liệu tham khảo: Marketing từ a-z cho người mới bắt đầu

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress